Sắc màu các dân tộc Tây Nguyên

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chiều 1/9, Chương trình nghệ thuật thời trang các dân tộc Tây Nguyên được UBND thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) tổ chức tại Không gian thiên đường Tây Nguyên ven hồ Xuân Hương.

Tại chương trình, 40 nghệ sĩ, diễn viên, người mẫu đã trình diễn hơn 200 bộ trang phục áo dài và thời trang trên nền vải thổ cẩm, được nghệ nhân dệt bằng sợi tơ. Những bộ trang phục này được thiết kế sinh động, phù hợp giữa bảo tồn văn hóa truyền thống và khuynh hướng hiện nay.

Sắc màu các dân tộc Tây Nguyên ảnh 1
Trình diễn thời trang trên nhà dài của đồng bào Tây Nguyên. Ảnh: TTXVN

Hàng trăm du khách đã rất hào hứng chứng kiến buổi trình diễn thời trang độc, lạ trong khung cảnh hồ Xuân Hương thơ mộng, giữa tiết trời mưa bay nhẹ. Buổi biểu diễn tạo ấn tượng đặc biệt khi bên cạnh người mẫu chuyên nghiệp còn có những diễn viên quần chúng là cụ ông, cụ bà, các em nhỏ đồng bào dân tộc Tây Nguyên tạo nên không gian sống động của buôn làng, núi rừng cao nguyên.

Tham dự buổi trình diễn, các đại biểu, du khách và người dân địa phương được hòa mình vào Không gian văn hóa Tây Nguyên, chiêm ngưỡng những ngôi nhà truyền thống, hình dung nếp sống của đồng bào dân tộc Tây Nguyên qua bộ sưu tập gần 6.000 cổ vật văn hóa, chứng kiến sự kết hợp đầy nghệ thuật của những bức tranh phong cảnh Đà Lạt thêu trên lụa.

Ông Đặng Quang Tú, Chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt cho biết, năm 2023, thành phố tổ chức nhiều chương trình, sự kiện đặc sắc chào mừng kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển. Các chương trình được tổ chức trải dài trong năm và tập trung cao điểm vào cuối tháng 12/2023.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm