Sắc màu ASEAN tại Lễ hội trái cây Nam Bộ 2023

TPO - Trong ngày bế mạc hội thi Nghệ thuật tạo hình bằng trái cây trong khuôn khổ Lễ hội trái cây Nam Bộ 2023 tại Suối Tiên sáng 22/6, các bạn sinh viên Đại học Mở TPHCM đã thể hiện các sắc màu ASEAN qua các màn trình diễn trang phục.
Sắc màu ASEAN tại Lễ hội trái cây Nam Bộ 2023 ảnh 1

Trình diễn trang phục mang sắc màu truyền thống của Brunei và Việt Nam.

Sắc màu ASEAN tại Lễ hội trái cây Nam Bộ 2023 ảnh 2

Phần trình diễn trang phục mang sắc màu văn hóa truyền thống của các quốc gia được nhóm sinh viên Đại học Mở TPHCM chuẩn bị chu đáo.

Sắc màu ASEAN tại Lễ hội trái cây Nam Bộ 2023 ảnh 3

Bạn Đoàn Ngọc Hân trình diễn bộ trang phục có tên gọi Thuỷ Hí cùng chiếc nón quai thao có biểu tượng mái đình làng biển.

Sắc màu ASEAN tại Lễ hội trái cây Nam Bộ 2023 ảnh 4

Bạn Trần Thị Huyền Trang trình diễn bộ trang phục mang sắc màu truyền thống của Malaysia, thể hiện biểu tượng của hoa dâm bụt- vốn được coi là quốc hoa của Malaysia.

Sắc màu ASEAN tại Lễ hội trái cây Nam Bộ 2023 ảnh 5

Hoa dâm bụt (hibiscus rosa-sinensis) là loài hoa 5 cánh có màu đỏ tươi, đại diện cho 5 nguyên tắc quốc gia - triết lý quốc gia của Malaysia trong việc tăng cường đoàn kết và hòa giải dân tộc, trong khi màu đỏ tượng trưng cho lòng quả cảm.

Sắc màu ASEAN tại Lễ hội trái cây Nam Bộ 2023 ảnh 6

Phan Thị Hồng Diễm trong trang phục truyền thống Singapore, phía sau chính là hình ảnh cánh hoa lan, quốc hoa của đảo quốc Sư tử.

Sắc màu ASEAN tại Lễ hội trái cây Nam Bộ 2023 ảnh 7

Đặng Thanh Phương với trang phục Baro't Saya truyền thống của Philippines.

Sắc màu ASEAN tại Lễ hội trái cây Nam Bộ 2023 ảnh 8

Đinh Thị Minh Thư với trang phục truyền thống của Thái Lan. Bộ trang phục này có tên Chakkri.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Trẻ em dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 phải được dạy Tiếng Việt

Trẻ em dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 phải được dạy Tiếng Việt

TPO - Thông tư mới của Bộ GD&ĐT quy định, dạy Tiếng Việt cho trẻ em là người dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 nhằm mục tiêu chuẩn bị tâm thế sẵn sàng, chủ động cho trẻ trong học tập, hình thành kĩ năng học tập cơ bản và năng lực sử dụng Tiếng Việt, kĩ năng giao tiếp, ứng xử xã hội cho trẻ.
Đan Viện Châu Sơn

Chiều buông Đan viện Châu Sơn

TP - Đã bao năm thênh thang vo vo bánh xe lăn những Quốc lộ số 1, đường Hồ Chí Minh và cao tốc đã khiến tôi bỏ bẵng đi xứ Nho Quan của đất Ninh Bình này. Mà đâu phải xứ lạ? Nho Quan kề ngay địa đầu phía Bắc của xứ Thanh chỉ cách Thành Nhà Hồ Vĩnh Lộc quê tôi vài chục cây số!
Các thành viên của Ethnicity trong một chuyến thực tế về địa phương

Dệt thổ cẩm bằng công nghệ số

TP - Yêu văn hóa dân tộc theo cách riêng, một nhóm bạn trẻ đã nhiệt huyết “dệt” hàng ngàn mẫu hoa văn thổ cẩm của người dân tộc thiểu số bằng công nghệ số. Và từ đây, thổ cẩm Việt đã đi ra thế giới.