Nga trang hoàng quảng trường Điện Kremlin bằng cây thông Noel 90 năm tuổi

0:00 / 0:00
0:00
Cây thông 90 năm tuổi, cao 28m. Ảnh: Tass
Cây thông 90 năm tuổi, cao 28m. Ảnh: Tass
TPO - Cây thông cao 28m ở Shchyolkovo (ngoại ô Mátxcơva) đã được đưa về Điện Kremlin để trang hoàng cho Quảng trường Nhà thờ nhân dịp Giáng sinh.

Theo Tass, cây thông 90 tuổi, cao 28m đã được các quan chức Điện Kremlin chọn từ hàng chục “ứng cử viên” khác. Cây sẽ được đưa về trung tâm thủ đô Mátxcơva vào ngày 16/12 để chuẩn bị trang trí, sau đó sẽ ra mắt công chúng vào ngày 22/12.

“Đây là lần thứ 22 chúng tôi tự đốn hạ cây thông để tô điểm cho Quảng trường Nhà thờ. Năm nay như truyền thống, chúng tôi bắt đầu chọn cây từ tháng 4 và đã xem xét kỹ lưỡng 37 cây ứng cử viên sáng giá”, ông Anatoly Kochanov - một quan chức Điện Kremlin tiết lộ.

Nga trang hoàng quảng trường Điện Kremlin bằng cây thông Noel 90 năm tuổi ảnh 1

Cây thông được chọn để trang trí Quảng trường Nhà thờ. Ảnh: Global Times

Nga trang hoàng quảng trường Điện Kremlin bằng cây thông Noel 90 năm tuổi ảnh 2

Theo Kochanov, các cây thông phải trải qua quy trình tuyển chọn cẩn thận dựa trên một số tiêu chí chính như chiều cao, tuổi cây và độ dài của cành.

“Cây phải có tuổi đời khoảng 100 năm vì tuổi thọ của cây thông chỉ khoảng một thế kỷ. Chúng tôi chọn cây già để ít gây hại cho môi trường”, ông Kochanov nói.

Theo Tass
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một người phụ nữ bản địa trước nhà riêng ở Kongthong

Nơi tên bạn là một bài ca

TP - Tại ngôi làng Kongthong hẻo lánh ở vùng nông thôn đông bắc Ấn Độ, mỗi người dân làng sẽ có tới ba cái tên: một cái tên thông thường, một giai điệu độc đáo, và một giai điệu ngắn hơn để làm một biệt danh.