Nga trang hoàng quảng trường Điện Kremlin bằng cây thông Noel 90 năm tuổi

0:00 / 0:00
0:00
Cây thông 90 năm tuổi, cao 28m. Ảnh: Tass
Cây thông 90 năm tuổi, cao 28m. Ảnh: Tass
TPO - Cây thông cao 28m ở Shchyolkovo (ngoại ô Mátxcơva) đã được đưa về Điện Kremlin để trang hoàng cho Quảng trường Nhà thờ nhân dịp Giáng sinh.

Theo Tass, cây thông 90 tuổi, cao 28m đã được các quan chức Điện Kremlin chọn từ hàng chục “ứng cử viên” khác. Cây sẽ được đưa về trung tâm thủ đô Mátxcơva vào ngày 16/12 để chuẩn bị trang trí, sau đó sẽ ra mắt công chúng vào ngày 22/12.

“Đây là lần thứ 22 chúng tôi tự đốn hạ cây thông để tô điểm cho Quảng trường Nhà thờ. Năm nay như truyền thống, chúng tôi bắt đầu chọn cây từ tháng 4 và đã xem xét kỹ lưỡng 37 cây ứng cử viên sáng giá”, ông Anatoly Kochanov - một quan chức Điện Kremlin tiết lộ.

Nga trang hoàng quảng trường Điện Kremlin bằng cây thông Noel 90 năm tuổi ảnh 1

Cây thông được chọn để trang trí Quảng trường Nhà thờ. Ảnh: Global Times

Nga trang hoàng quảng trường Điện Kremlin bằng cây thông Noel 90 năm tuổi ảnh 2

Theo Kochanov, các cây thông phải trải qua quy trình tuyển chọn cẩn thận dựa trên một số tiêu chí chính như chiều cao, tuổi cây và độ dài của cành.

“Cây phải có tuổi đời khoảng 100 năm vì tuổi thọ của cây thông chỉ khoảng một thế kỷ. Chúng tôi chọn cây già để ít gây hại cho môi trường”, ông Kochanov nói.

Theo Tass
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngày hội Văn hóa và Quảng bá sản phẩm lần thứ nhất tại Đài Loan (Trung Quốc)

Ngày hội Văn hóa và Quảng bá sản phẩm lần thứ nhất tại Đài Loan (Trung Quốc)

TPO - Ngày 26/8, tại Đài Loan (Trung Quốc) đã diễn ra Ngày hội Văn hoá và Quảng bá sản phẩm lần thứ nhất. Sự kiện do Hiệp hội Doanh nghiệp Việt - Đài phối hợp với Văn phòng Văn hoá Kinh tế Việt Nam tại Đài Bắc, các doanh nghiệp Việt Nam đang làm ăn, kinh doanh tại Đài Loan (Trung Quốc) và các cơ quan liên quan tại Đài Loan (Trung Quốc) phối hợp tổ chức.
Khi du lịch phát triển quá mức

Khi du lịch phát triển quá mức

TP - Du lịch phát triển quá mạnh mẽ cũng có thể trở thành một vấn đề – và các thành phố lịch sử đang bắt đầu đứng lên chống trả. Nhưng liệu những người dân địa phương có thể ngăn chặn làn sóng du khách đông đúc, ồn ào không?
Một góc làng Baduy Dalam.

Ngôi làng Indonesia muốn cắt bỏ Internet

TP - Cách bốn giờ lái xe khỏi sự hối hả và nhộn nhịp của thủ đô Jakarta là ngôi làng Baduy Dalam hẻo lánh, nơi những “cạm bẫy” của cuộc sống hiện đại bị xa lánh. Người dân tộc Baduy Dalam từ chối tiền bạc, công nghệ và giáo dục chính quy, đồng thời cũng hạn chế khách du lịch đến thăm và ghi lại cuộc sống của họ.
Người Nhật ngày càng ít ăn cơm

Người Nhật ngày càng ít ăn cơm

TP - Từng là thành phần thiết yếu trong mỗi bữa ăn, món cơm truyền thống đang ngày càng trở nên lép vế so với các đồ ăn khác tiện lợi và rẻ hơn. Vấn đề này báo hiệu tình trạng trên khắp châu Á - vốn là quê hương của lúa gạo.