Nga trang hoàng quảng trường Điện Kremlin bằng cây thông Noel 90 năm tuổi

0:00 / 0:00
0:00
Cây thông 90 năm tuổi, cao 28m. Ảnh: Tass
Cây thông 90 năm tuổi, cao 28m. Ảnh: Tass
TPO - Cây thông cao 28m ở Shchyolkovo (ngoại ô Mátxcơva) đã được đưa về Điện Kremlin để trang hoàng cho Quảng trường Nhà thờ nhân dịp Giáng sinh.

Theo Tass, cây thông 90 tuổi, cao 28m đã được các quan chức Điện Kremlin chọn từ hàng chục “ứng cử viên” khác. Cây sẽ được đưa về trung tâm thủ đô Mátxcơva vào ngày 16/12 để chuẩn bị trang trí, sau đó sẽ ra mắt công chúng vào ngày 22/12.

“Đây là lần thứ 22 chúng tôi tự đốn hạ cây thông để tô điểm cho Quảng trường Nhà thờ. Năm nay như truyền thống, chúng tôi bắt đầu chọn cây từ tháng 4 và đã xem xét kỹ lưỡng 37 cây ứng cử viên sáng giá”, ông Anatoly Kochanov - một quan chức Điện Kremlin tiết lộ.

Nga trang hoàng quảng trường Điện Kremlin bằng cây thông Noel 90 năm tuổi ảnh 1

Cây thông được chọn để trang trí Quảng trường Nhà thờ. Ảnh: Global Times

Nga trang hoàng quảng trường Điện Kremlin bằng cây thông Noel 90 năm tuổi ảnh 2

Theo Kochanov, các cây thông phải trải qua quy trình tuyển chọn cẩn thận dựa trên một số tiêu chí chính như chiều cao, tuổi cây và độ dài của cành.

“Cây phải có tuổi đời khoảng 100 năm vì tuổi thọ của cây thông chỉ khoảng một thế kỷ. Chúng tôi chọn cây già để ít gây hại cho môi trường”, ông Kochanov nói.

Theo Tass
MỚI - NÓNG
Cậu bé 7 tuổi nối dài thanh âm Gia Rai
Cậu bé 7 tuổi nối dài thanh âm Gia Rai
TP - Cậu bé người Gia Rai 7 tuổi, tay cầm 2 cái xập xèng (tiếng Gia Rai gọi là răng rai) vỗ nhịp nhàng hòa cùng nhịp chiêng của các nghệ nhân. Tiết mục biểu diễn đã mang đến sắc màu sinh động, thể hiện nét văn hóa truyền thống của dân tộc này.
Mùa lễ hội của người Cơ Tu ở Đông Giang, Quảng Nam. Ảnh: Nguyễn Thành
Di sản hát lý của người Cơ Tu
TP - Nói lý - hát lý là nghệ thuật ứng khẩu trong sinh hoạt cộng đồng của người Cơ Tu hết sức độc đáo và ý nghĩa. Di sản phi vật thể quốc gia này được người dân gìn giữ, phát triển, hớp hồn du khách gần xa mỗi mùa lễ hội.
Hàng cây trang bên suối Tà Má thu hút khách đến tham quan du lịch dịp nở hoa. Ảnh: Trương Định
Đồng bào Bana hiến đất mở đường
TP - Nhằm tạo điều kiện cho giao thông đi lại thuận tiện hơn khi vào du lịch suối Tà Má và hướng đến mục tiêu phát triển du lịch cộng đồng, đồng bào Bana tại thôn Hà Ri, xã Vĩnh Hiệp, huyện Vĩnh Thạnh (Bình Định) đã tự nguyện hiến đất để mở rộng đầu tư xây dựng đường.

Có thể bạn quan tâm

Thăm ngôi nhà từng đón Bác Hồ ở và làm việc được xếp hạng Di tích Lịch sử Quốc gia

Thăm ngôi nhà từng đón Bác Hồ ở và làm việc được xếp hạng Di tích Lịch sử Quốc gia

TPO - Ngôi nhà của cụ Nguyễn Thị An có địa chỉ tại ngõ 319 đường An Dương Vương (phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội), nằm ngay bên đê sông Hồng là nơi đầu tiên tại Thủ đô đón Bác Hồ trở về từ chiến khu Việt Bắc, chuẩn bị cho Ngày Quốc Khánh 2/9/1945, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.