Nga trang hoàng quảng trường Điện Kremlin bằng cây thông Noel 90 năm tuổi

0:00 / 0:00
0:00
Cây thông 90 năm tuổi, cao 28m. Ảnh: Tass
Cây thông 90 năm tuổi, cao 28m. Ảnh: Tass
TPO - Cây thông cao 28m ở Shchyolkovo (ngoại ô Mátxcơva) đã được đưa về Điện Kremlin để trang hoàng cho Quảng trường Nhà thờ nhân dịp Giáng sinh.

Theo Tass, cây thông 90 tuổi, cao 28m đã được các quan chức Điện Kremlin chọn từ hàng chục “ứng cử viên” khác. Cây sẽ được đưa về trung tâm thủ đô Mátxcơva vào ngày 16/12 để chuẩn bị trang trí, sau đó sẽ ra mắt công chúng vào ngày 22/12.

“Đây là lần thứ 22 chúng tôi tự đốn hạ cây thông để tô điểm cho Quảng trường Nhà thờ. Năm nay như truyền thống, chúng tôi bắt đầu chọn cây từ tháng 4 và đã xem xét kỹ lưỡng 37 cây ứng cử viên sáng giá”, ông Anatoly Kochanov - một quan chức Điện Kremlin tiết lộ.

Nga trang hoàng quảng trường Điện Kremlin bằng cây thông Noel 90 năm tuổi ảnh 1

Cây thông được chọn để trang trí Quảng trường Nhà thờ. Ảnh: Global Times

Nga trang hoàng quảng trường Điện Kremlin bằng cây thông Noel 90 năm tuổi ảnh 2

Theo Kochanov, các cây thông phải trải qua quy trình tuyển chọn cẩn thận dựa trên một số tiêu chí chính như chiều cao, tuổi cây và độ dài của cành.

“Cây phải có tuổi đời khoảng 100 năm vì tuổi thọ của cây thông chỉ khoảng một thế kỷ. Chúng tôi chọn cây già để ít gây hại cho môi trường”, ông Kochanov nói.

Theo Tass
MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Chuyện cưới dịp Quốc khánh ở Trung Quốc

Chuyện cưới dịp Quốc khánh ở Trung Quốc

TP - “8 ngày nghỉ lễ, 7 bữa tiệc cưới” đã trở thành chủ đề thảo luận nóng trên mạng xã hội Weibo. Nhân vật chính của cụm từ nóng này là một cô gái gen Z mới bắt đầu đi làm, “7 bữa tiệc” tức là tốn rất nhiều tiền mừng, vì vậy cô đã kêu ca, than phiền, gây nên bàn tán.
Đại sứ Mỹ: Trong thập kỷ tới, giao lưu nhân dân giữa Việt Nam - Hoa Kỳ sẽ mạnh mẽ hơn nữa

Đại sứ Mỹ: Trong thập kỷ tới, giao lưu nhân dân giữa Việt Nam - Hoa Kỳ sẽ mạnh mẽ hơn nữa

TPO - Tối 21/9, tại cuộc gặp gỡ báo chí trong lễ hội tiệc nướng mỹ vị Hoa Kỳ tại Hà Nội do Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội phối hợp tổ chức, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper cho biết: “Chúng tôi tự hào có thể mang tới các sản phẩm của nông dân Hoa Kỳ, ngư dân Hoa Kỳ tới Việt Nam. Tất nhiên, tôi cũng hy vọng các sản phẩm của Việt Nam ngày càng phổ biến ở Hoa Kỳ”.
Ngày hội Văn hóa và Quảng bá sản phẩm lần thứ nhất tại Đài Loan (Trung Quốc)

Ngày hội Văn hóa và Quảng bá sản phẩm lần thứ nhất tại Đài Loan (Trung Quốc)

TPO - Ngày 26/8, tại Đài Loan (Trung Quốc) đã diễn ra Ngày hội Văn hoá và Quảng bá sản phẩm lần thứ nhất. Sự kiện do Hiệp hội Doanh nghiệp Việt - Đài phối hợp với Văn phòng Văn hoá Kinh tế Việt Nam tại Đài Bắc, các doanh nghiệp Việt Nam đang làm ăn, kinh doanh tại Đài Loan (Trung Quốc) và các cơ quan liên quan tại Đài Loan (Trung Quốc) phối hợp tổ chức.
Khi du lịch phát triển quá mức

Khi du lịch phát triển quá mức

TP - Du lịch phát triển quá mạnh mẽ cũng có thể trở thành một vấn đề – và các thành phố lịch sử đang bắt đầu đứng lên chống trả. Nhưng liệu những người dân địa phương có thể ngăn chặn làn sóng du khách đông đúc, ồn ào không?