Lạng Sơn

Liên hoan hát Then, Sli, Lượn gắn với sản vật ở Quảng Lạc

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 25/8, UBND xã Quảng Lạc, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn tổ chức Liên hoan hát Then, Sli, Lượn và khai mạc mùa hạt dẻ xã Quảng Lạc năm 2022.

Đến dự Liên hoan, du khách được thưởng thức các tiết mục hát dân ca đặc sắc đến từ các Câu lạc bộ văn nghệ trên địa bàn thành phố và đội văn nghệ đến từ các thôn thuộc xã Quảng Lạc với chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu và nét đẹp của đất và người xứ Lạng.

Liên hoan hát Then, Sli, Lượn gắn với sản vật ở Quảng Lạc ảnh 1

Nhiều tiết mục đậm đà bản sắc dân tộc được trình bày, giao lưu với du khách gần xa -Ảnh: TL

Liên hoan hát Then, Sli, Lượn gắn với sản vật ở Quảng Lạc ảnh 2

Nhiều sản phẩm, ẩm thực riêng có của xứ Lạng (trong đó có nhiều đồ ăn làm từ hạt dẻ) được du khách quan tâm, thích thú -Ảnh: TL

Cũng trong chương trình, các đại biểu, du khách tham quan, trải nghiệm vườn dẻ trên địa bàn thôn Quảng Trung II, xã Quảng Lạc và thưởng thức các sản phẩm chế biến từ hạt dẻ như: sữa hạt dẻ, bánh hạt dẻ và xôi hạt dẻ…

Liên hoan hát Then, Sli, Lượn gắn với sản vật ở Quảng Lạc ảnh 3

Khách tự mình đến các cây dẻ trĩu quả để thu hái, trải nghiệm -Ảnh: Duy Chiến

Liên hoan hát Then, Sli, Lượn gắn với sản vật ở Quảng Lạc ảnh 4

Hạt dẻ xứ Lạng được khách phương xa rất yêu thích vì hạt to, mẩy, bóng, ăn ngon, bổ dưỡng

Liên hoan hát Then, Sli, Lượn gắn với sản vật ở Quảng Lạc ảnh 5
Liên hoan hát Then, Sli, Lượn gắn với sản vật ở Quảng Lạc ảnh 6

Du khách cùng thiếu nữ người địa phương trải nghiệm trong rừng dẻ Lạng Sơn -Ảnh: TL

Theo báo cáo của UBND thành phố Lạng Sơn, tại xã Quảng Lạc hiện nay có trên 60 ha trồng dẻ, sản lượng bình quân mỗi năm hàng chục tấn, mang lại lợi ích kinh tế cao.

Ba năm trở lại đây, các chủ vườn dẻ trên địa bàn đã mở thêm dịch vụ cho du khách tham quan ngay tại vườn, tạo cho người dân địa phương và du khách cùng trải nghiệm, giao lưu, học hỏi, góp phần quảng bá về di sản văn hóa của của nhân dân các dân tộc trên địa bàn thành phố gắn với mô hình trải nghiệm vườn dẻ. Thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch, dịch vụ địa phương.

Trong các ngày cuối tuần (28 đến 28/8), tại xã Quảng Lạc, các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ và giới thiệu, quảng bá và mua bán sản phẩm hạt dẻ xứ Lạng vẫn tiếp tục tổ chức.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Trẻ em dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 phải được dạy Tiếng Việt

Trẻ em dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 phải được dạy Tiếng Việt

TPO - Thông tư mới của Bộ GD&ĐT quy định, dạy Tiếng Việt cho trẻ em là người dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 nhằm mục tiêu chuẩn bị tâm thế sẵn sàng, chủ động cho trẻ trong học tập, hình thành kĩ năng học tập cơ bản và năng lực sử dụng Tiếng Việt, kĩ năng giao tiếp, ứng xử xã hội cho trẻ.
Đan Viện Châu Sơn

Chiều buông Đan viện Châu Sơn

TP - Đã bao năm thênh thang vo vo bánh xe lăn những Quốc lộ số 1, đường Hồ Chí Minh và cao tốc đã khiến tôi bỏ bẵng đi xứ Nho Quan của đất Ninh Bình này. Mà đâu phải xứ lạ? Nho Quan kề ngay địa đầu phía Bắc của xứ Thanh chỉ cách Thành Nhà Hồ Vĩnh Lộc quê tôi vài chục cây số!
Các thành viên của Ethnicity trong một chuyến thực tế về địa phương

Dệt thổ cẩm bằng công nghệ số

TP - Yêu văn hóa dân tộc theo cách riêng, một nhóm bạn trẻ đã nhiệt huyết “dệt” hàng ngàn mẫu hoa văn thổ cẩm của người dân tộc thiểu số bằng công nghệ số. Và từ đây, thổ cẩm Việt đã đi ra thế giới.