Lạng Sơn

Liên hoan hát Then, Sli, Lượn gắn với sản vật ở Quảng Lạc

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 25/8, UBND xã Quảng Lạc, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn tổ chức Liên hoan hát Then, Sli, Lượn và khai mạc mùa hạt dẻ xã Quảng Lạc năm 2022.

Đến dự Liên hoan, du khách được thưởng thức các tiết mục hát dân ca đặc sắc đến từ các Câu lạc bộ văn nghệ trên địa bàn thành phố và đội văn nghệ đến từ các thôn thuộc xã Quảng Lạc với chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu và nét đẹp của đất và người xứ Lạng.

Liên hoan hát Then, Sli, Lượn gắn với sản vật ở Quảng Lạc ảnh 1

Nhiều tiết mục đậm đà bản sắc dân tộc được trình bày, giao lưu với du khách gần xa -Ảnh: TL

Liên hoan hát Then, Sli, Lượn gắn với sản vật ở Quảng Lạc ảnh 2

Nhiều sản phẩm, ẩm thực riêng có của xứ Lạng (trong đó có nhiều đồ ăn làm từ hạt dẻ) được du khách quan tâm, thích thú -Ảnh: TL

Cũng trong chương trình, các đại biểu, du khách tham quan, trải nghiệm vườn dẻ trên địa bàn thôn Quảng Trung II, xã Quảng Lạc và thưởng thức các sản phẩm chế biến từ hạt dẻ như: sữa hạt dẻ, bánh hạt dẻ và xôi hạt dẻ…

Liên hoan hát Then, Sli, Lượn gắn với sản vật ở Quảng Lạc ảnh 3

Khách tự mình đến các cây dẻ trĩu quả để thu hái, trải nghiệm -Ảnh: Duy Chiến

Liên hoan hát Then, Sli, Lượn gắn với sản vật ở Quảng Lạc ảnh 4

Hạt dẻ xứ Lạng được khách phương xa rất yêu thích vì hạt to, mẩy, bóng, ăn ngon, bổ dưỡng

Liên hoan hát Then, Sli, Lượn gắn với sản vật ở Quảng Lạc ảnh 5
Liên hoan hát Then, Sli, Lượn gắn với sản vật ở Quảng Lạc ảnh 6

Du khách cùng thiếu nữ người địa phương trải nghiệm trong rừng dẻ Lạng Sơn -Ảnh: TL

Theo báo cáo của UBND thành phố Lạng Sơn, tại xã Quảng Lạc hiện nay có trên 60 ha trồng dẻ, sản lượng bình quân mỗi năm hàng chục tấn, mang lại lợi ích kinh tế cao.

Ba năm trở lại đây, các chủ vườn dẻ trên địa bàn đã mở thêm dịch vụ cho du khách tham quan ngay tại vườn, tạo cho người dân địa phương và du khách cùng trải nghiệm, giao lưu, học hỏi, góp phần quảng bá về di sản văn hóa của của nhân dân các dân tộc trên địa bàn thành phố gắn với mô hình trải nghiệm vườn dẻ. Thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch, dịch vụ địa phương.

Trong các ngày cuối tuần (28 đến 28/8), tại xã Quảng Lạc, các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ và giới thiệu, quảng bá và mua bán sản phẩm hạt dẻ xứ Lạng vẫn tiếp tục tổ chức.

MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.

Có thể bạn quan tâm

Trắng đêm ở cao nguyên Kon Hà Nừng

Trắng đêm ở cao nguyên Kon Hà Nừng

TP - Vượt gần 20 cây số đường rừng để vào lõi Cao nguyên Kon Hà Nừng (Kon Chư Răng, xã Sơn Lang, huyện Kbang, Gia Lai) chúng tôi dựng trại bên bờ thác K50, tách biệt chốn thành thị ồn ã. Bên ánh lửa ấm áp, nơi đây chỉ có tiếng suối reo và câu chuyện giữ rừng của người Ba Na.
Người dân xóm Lũng Rì làm ngói máng

Sấp ngửa miếng ngói âm dương

TP - Nghề làm ngói âm dương (hay còn gọi là ngói máng) ở xóm Lũng Rì, xã Tự Do, huyện Quảng Hòa, Cao Bằng có lịch sử hơn 200 năm. Cái kỳ lạ ở đây là miếng ngói âm dương vẫn được làm hoàn toàn bằng thủ công một cách điệu nghệ như hàng trăm năm trước...