Chung sức xây dựng nông thôn mới, vùng dân tộc ở xứ Lạng

0:00 / 0:00
0:00
Tỉnh đoàn và Cụm thi đua MTTQ và các tổ chức chính trị- xã hội tỉnh Lạng Sơn khánh thành, bàn giao căn nhà rộng 60m2 khang trang, vững chãi cho gia đình ông Vi Văn Thảo ở thôn Củ Na, xã Quan Sơn, huyện Chi Lăng. Ảnh: Duy Chiến
Tỉnh đoàn và Cụm thi đua MTTQ và các tổ chức chính trị- xã hội tỉnh Lạng Sơn khánh thành, bàn giao căn nhà rộng 60m2 khang trang, vững chãi cho gia đình ông Vi Văn Thảo ở thôn Củ Na, xã Quan Sơn, huyện Chi Lăng. Ảnh: Duy Chiến
TPO - Trưa 11/12, tại xã Quan Sơn, huyện Chi Lăng, diễn ra nhiều hoạt động thiết thực của Tỉnh đoàn cùng các cơ quan, ban ngành cụm Thi đua MTTQ và các tổ chức chính trị- xã hội tỉnh Lạng Sơn

Trong năm 2021, thôn Làng Mủn, xã Quan Sơn được Tỉnh đoàn Lạng Sơn chọn là thôn điểm để thực hiện xây dựng nông thôn mới, triển khai mô hình “sáng- xanh- sạch- đẹp-văm minh”, chính vì vậy bộ mặt của thôn đã thay đổi rõ rệt

Chị Đinh Thị Anh Thư, Bí thư Tỉnh đoàn Lạng Sơn cho biết: Quan Sơn là xã vùng hai, vùng dân tộc thiểu số còn gặp nhiều khó khăn của huyện Chi Lăng. Thông qua đó, các cơ quan đơn vị trong Cụm thi đua Mặt trận tổ quốc (MTTQ) và các tổ chức chính trị- xã hội tỉnh (trong đó Tỉnh đoàn Lạng Sơn là cụm trưởng) đã tổ chức các hoạt động chung tay xây dựng nông thôn mới trong năm 2021 ở xã Quan Sơn.

Chung sức xây dựng nông thôn mới, vùng dân tộc ở xứ Lạng ảnh 1

Công trình tuyến đường hoa dài 150m do đoàn viên thanh niên và các thầy cô giáo ở thôn Làng Mủn xây dựng đã hoàn thành nhanh chóng, đẹp đẽ -Ảnh: Duy Chiến

Chung sức xây dựng nông thôn mới, vùng dân tộc ở xứ Lạng ảnh 2

Cổng thôn Làng Mủn khánh thành trong niềm vui hân hoan của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương -Ảnh: Duy Chiến

Chung sức xây dựng nông thôn mới, vùng dân tộc ở xứ Lạng ảnh 3
Đoàn viên thanh niên và các thầy cô giáo ở xã Quan Sơn trang trí, vẽ trên 120m2 tranh tường dẫn vào trung tâm thôn Làng Mủn -Ảnh: Duy Chiến
Chung sức xây dựng nông thôn mới, vùng dân tộc ở xứ Lạng ảnh 4

Công trình "Thắp sáng đường thôn" hoàn thành trong niềm vui của nhân dân xã Quan Sơn -Ảnh: Duy Chiến

Tại thôn Làng Mủn, xã Quan Sơn, bằng sự hỗ trợ của các cơ quan ban ngành tỉnh Lạng Sơn, cấp ủy, chính quyền địa phương nên công trình nhà Văn hóa thôn rộng 219 m2, tổng giá trị 450 triệu đồng đã hoàn thành khang trang, sạch đẹp. Ngoài ra, các công trình như: kè tà luy âm, dương từ cổng làng vào nhà văn hóa, xây dựng cống thoát nước… trị giá hàng trăm triệu đồng đã được hoàn thành nhanh chóng.

Tuổi trẻ huyện Chi Lăng thành lập đội thanh niên tình nguyện, thực hiện các công việc: xây dựng tuyến đường hoa, trang trí tiểu cảnh lốp xe, lắp đặt hệ thống chong chóng trên tà luy dương, hoàn thành 120m2 tranh tường với các chủ đề tuyên truyền xây dựng nông thôn mới, an toàn giao thông, bảo vệ môi trường, tuyên truyền tham gia bảo hiểm y tế, rèn luyện thể dục thể thao…

Cũng tại xã Quan Sơn, Tỉnh đoàn Lạng Sơn và Cụm thi đua của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức khánh thành 2 công trình “Thắp sáng đường thôn” trị giá trên 25 triệu đồng tại thôn Đồng Ghè và thôn Làng Thượng.

Chung sức xây dựng nông thôn mới, vùng dân tộc ở xứ Lạng ảnh 5

Lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh Lạng Sơn tặng quà cho gia đình ông Vi Văn Thảo nhân dịp khánh thành nhà mới -Ảnh: Duy Chiến

Chung sức xây dựng nông thôn mới, vùng dân tộc ở xứ Lạng ảnh 6

Chị Đinh Thị Anh Thư, Bí thư Tỉnh đoàn Lạng Sơn cho rằng, các hoạt động của Cụm thi đua MTTQ và các tổ chức chính trị- xã hội tỉnh Lạng Sơn góp phần xây dựng nông thôn mới, giúp đồng bào các dân tộc địa phương có cuộc sống vật chất, tinh thần tốt đẹp hơn -Ảnh: Duy Chiến

Chung sức xây dựng nông thôn mới, vùng dân tộc ở xứ Lạng ảnh 7

Lãnh đạo Tỉnh đoàn Lạng Sơn tặng quà mừng gia đình ông Vi Văn Thảo, thôn Củ Na, xã Quan Sơn có căn nhà mới khang trang, sạch đẹp -Ảnh: Duy Chiến

Bên cạnh đó Tỉnh đoàn, Cụm thi đua MTTQ và các đoàn thể chính trị và xã hội tỉnh còn tổ chức Khánh thành nhà “Đại đoàn kết” cho hộ ông Vi Văn Thảo (SN 1963), dân tộc Tày, thôn Củ Na, xã Quan Sơn.

Gia đình ông Thảo là hộ đặc biệt khó khăn, sống trong căn nhà gỗ đã xuống cấp trầm trọng. Cụm Thi đua MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội Lạng Sơn đã hỗ trợ 30 triệu đồng cùng sự hỗ trợ ngày công của các đoàn thể, đoàn viên, thanh niên, nhân dân địa phương nên gia đình ông Thảo đã có một căn nhà 60m2 khang trang, vững chãi.

Đây là những hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Lạng Sơn và Cụm thi đua MTTQ và các tổ chức chính trị- xã hội tỉnh Lạng Sơn chào mừng các ngày lễ lớn, đón chào năm mới 2022 và xây dựng nông thôn mới trên quê hương Chi Lăng lịch sử.

MỚI - NÓNG
Màn rước nữ tướng 12 tuổi ở khai Hội Gióng
Màn rước nữ tướng 12 tuổi ở khai Hội Gióng
TPO - Màn rước kiệu nữ tướng trẻ của thôn Yên Tàng (xã Bắc Phú) thu hút sự quan tâm của người dân, du khách thập phương trong lễ khai Hội Gióng đền Sóc diễn ra sáng 27/1 (mùng 6 Tết Nguyên đán) tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt đền Sóc (huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội).

Có thể bạn quan tâm

Trắng đêm ở cao nguyên Kon Hà Nừng

Trắng đêm ở cao nguyên Kon Hà Nừng

TP - Vượt gần 20 cây số đường rừng để vào lõi Cao nguyên Kon Hà Nừng (Kon Chư Răng, xã Sơn Lang, huyện Kbang, Gia Lai) chúng tôi dựng trại bên bờ thác K50, tách biệt chốn thành thị ồn ã. Bên ánh lửa ấm áp, nơi đây chỉ có tiếng suối reo và câu chuyện giữ rừng của người Ba Na.
Độc đáo Lễ hội Ná Nhèm

Độc đáo Lễ hội Ná Nhèm

TP - Mặc cho mưa rét, ngày 15 tháng Giêng vừa qua, gần chục nghìn lượt người đến với hội Ná Nhèm- một lễ hội xuân truyền thống có từ 300 năm của người dân tộc Tày xã Trấn Yên, huyện Bắc Sơn, Lạng Sơn.