Giáng sinh của những đứa trẻ có bố mẹ đang ngồi tù

0:00 / 0:00
0:00
Một bé trai nhận được quà tặng Giáng sinh từ chương trình tình nguyện của Angel Tree. (Ảnh: AP)
Một bé trai nhận được quà tặng Giáng sinh từ chương trình tình nguyện của Angel Tree. (Ảnh: AP)
TPO - Kevin Almestica vẫn nhớ rõ lần nhận được một món quà Giáng sinh hồi 5 tuổi, trong đó có tấm thiệp của người mẹ đang bị giam trong nhà tù Đảo Rikers của TP New York, Mỹ.

“Món quà đó khiến tôi cực kỳ vui, vì biết rằng mẹ đang nghĩ đến tôi”, cậu bé nay trở thành nhiếp ảnh gia 27 tuổi ở Florida chia sẻ.

Món quà của Almestica được gửi từ chương trình hỗ trợ tù nhân của Angel Tree, một tổ chức phi lợi nhuận đang hợp tác với nhiều nhà thờ và tình nguyện viên để chuyển quà cho trẻ em, thay mặt cho những bố mẹ đang phải ngồi tù. Đây là một phần trong nỗ lực của một nhóm tín ngưỡng và hội thánh nhằm mang lại niềm vui và sự kết nối giữa các tù nhân và con của họ.

Almestica nói rằng Angel Tree đã giúp anh thắt chặt tình cảm với mẹ. Mẹ anh sau đó qua đời khi anh còn rất trẻ. “Khi nhận được món quà đó, tôi nghĩ rằng mẹ vẫn yêu tôi”, anh chia sẻ.

Mẹ anh không muốn anh phải sống trong cô nhi viện nên đã nhờ một phụ nữ làm tình nguyện trong chương trình của Angel Tree nuôi dạy anh. Giờ đây, Almestica đang tài trợ cho những đứa trẻ thuộc diện của chương trình để chúng cũng có thể nhận quà.

Angel Tree được Mary Kay Beard thành lập vào năm 1980. Sau khi phải ngồi tù vì tội cướp ngân hàng, Beard nghĩ ra cách để các tù nhân có thể gửi cho con họ kem đánh răng, xà phòng hoặc bít tất trong dịp Giáng sinh.

“Bà ấy nghĩ ra cách tìm một số tình nguyện viên bên ngoài để nhờ họ mua và mang quà đến cho con của bà ấy và của những tù nhân khác, để bà ấy có thể khiến họ có một trải nghiệm vui vẻ”, James Ackerman, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của chương trình, cho biết. Tổ chức này đến nay đã mở rộng phạm vi hoạt động ra khắp nước Mỹ.

Các tình nguyện viên của chương trình làm việc với lãnh đạo nhà tù để nắm danh sách các tù nhân muốn gửi quà cho con. Sau khi tập hợp thông tin về món đồ yêu thích, họ gửi danh sách đến hàng ngàn nhà thờ để nhận quà quyên tặng. Một số nhà thờ tổ chức tiệc Giáng sinh để các tình nguyện viên phát quà cho những trẻ em có lưu ý riêng từ bố mẹ chúng.

Bọn trẻ cũng nhận được cả cuốn Kinh thánh dành cho trẻ em và có thể đăng ký tham gia trại hè Cơ đốc.

Johnna Hose trở thành tình nguyện viên của Angel Tree từ khi mãn hạn tù năm 2010.

“Khi ở trong tù, tôi rất xúc động khi biết rằng những đứa con của tôi không cô đơn”, Hose chia sẻ. Chị hiện đang làm việc tại một trung tâm điều trị cai nghiện ma tuý ở California.

Theo AP
MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Chuyện cưới dịp Quốc khánh ở Trung Quốc

Chuyện cưới dịp Quốc khánh ở Trung Quốc

TP - “8 ngày nghỉ lễ, 7 bữa tiệc cưới” đã trở thành chủ đề thảo luận nóng trên mạng xã hội Weibo. Nhân vật chính của cụm từ nóng này là một cô gái gen Z mới bắt đầu đi làm, “7 bữa tiệc” tức là tốn rất nhiều tiền mừng, vì vậy cô đã kêu ca, than phiền, gây nên bàn tán.
Đại sứ Mỹ: Trong thập kỷ tới, giao lưu nhân dân giữa Việt Nam - Hoa Kỳ sẽ mạnh mẽ hơn nữa

Đại sứ Mỹ: Trong thập kỷ tới, giao lưu nhân dân giữa Việt Nam - Hoa Kỳ sẽ mạnh mẽ hơn nữa

TPO - Tối 21/9, tại cuộc gặp gỡ báo chí trong lễ hội tiệc nướng mỹ vị Hoa Kỳ tại Hà Nội do Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội phối hợp tổ chức, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper cho biết: “Chúng tôi tự hào có thể mang tới các sản phẩm của nông dân Hoa Kỳ, ngư dân Hoa Kỳ tới Việt Nam. Tất nhiên, tôi cũng hy vọng các sản phẩm của Việt Nam ngày càng phổ biến ở Hoa Kỳ”.
Ngày hội Văn hóa và Quảng bá sản phẩm lần thứ nhất tại Đài Loan (Trung Quốc)

Ngày hội Văn hóa và Quảng bá sản phẩm lần thứ nhất tại Đài Loan (Trung Quốc)

TPO - Ngày 26/8, tại Đài Loan (Trung Quốc) đã diễn ra Ngày hội Văn hoá và Quảng bá sản phẩm lần thứ nhất. Sự kiện do Hiệp hội Doanh nghiệp Việt - Đài phối hợp với Văn phòng Văn hoá Kinh tế Việt Nam tại Đài Bắc, các doanh nghiệp Việt Nam đang làm ăn, kinh doanh tại Đài Loan (Trung Quốc) và các cơ quan liên quan tại Đài Loan (Trung Quốc) phối hợp tổ chức.
Khi du lịch phát triển quá mức

Khi du lịch phát triển quá mức

TP - Du lịch phát triển quá mạnh mẽ cũng có thể trở thành một vấn đề – và các thành phố lịch sử đang bắt đầu đứng lên chống trả. Nhưng liệu những người dân địa phương có thể ngăn chặn làn sóng du khách đông đúc, ồn ào không?