Giáng sinh của những đứa trẻ có bố mẹ đang ngồi tù

0:00 / 0:00
0:00
Một bé trai nhận được quà tặng Giáng sinh từ chương trình tình nguyện của Angel Tree. (Ảnh: AP)
Một bé trai nhận được quà tặng Giáng sinh từ chương trình tình nguyện của Angel Tree. (Ảnh: AP)
TPO - Kevin Almestica vẫn nhớ rõ lần nhận được một món quà Giáng sinh hồi 5 tuổi, trong đó có tấm thiệp của người mẹ đang bị giam trong nhà tù Đảo Rikers của TP New York, Mỹ.

“Món quà đó khiến tôi cực kỳ vui, vì biết rằng mẹ đang nghĩ đến tôi”, cậu bé nay trở thành nhiếp ảnh gia 27 tuổi ở Florida chia sẻ.

Món quà của Almestica được gửi từ chương trình hỗ trợ tù nhân của Angel Tree, một tổ chức phi lợi nhuận đang hợp tác với nhiều nhà thờ và tình nguyện viên để chuyển quà cho trẻ em, thay mặt cho những bố mẹ đang phải ngồi tù. Đây là một phần trong nỗ lực của một nhóm tín ngưỡng và hội thánh nhằm mang lại niềm vui và sự kết nối giữa các tù nhân và con của họ.

Almestica nói rằng Angel Tree đã giúp anh thắt chặt tình cảm với mẹ. Mẹ anh sau đó qua đời khi anh còn rất trẻ. “Khi nhận được món quà đó, tôi nghĩ rằng mẹ vẫn yêu tôi”, anh chia sẻ.

Mẹ anh không muốn anh phải sống trong cô nhi viện nên đã nhờ một phụ nữ làm tình nguyện trong chương trình của Angel Tree nuôi dạy anh. Giờ đây, Almestica đang tài trợ cho những đứa trẻ thuộc diện của chương trình để chúng cũng có thể nhận quà.

Angel Tree được Mary Kay Beard thành lập vào năm 1980. Sau khi phải ngồi tù vì tội cướp ngân hàng, Beard nghĩ ra cách để các tù nhân có thể gửi cho con họ kem đánh răng, xà phòng hoặc bít tất trong dịp Giáng sinh.

“Bà ấy nghĩ ra cách tìm một số tình nguyện viên bên ngoài để nhờ họ mua và mang quà đến cho con của bà ấy và của những tù nhân khác, để bà ấy có thể khiến họ có một trải nghiệm vui vẻ”, James Ackerman, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của chương trình, cho biết. Tổ chức này đến nay đã mở rộng phạm vi hoạt động ra khắp nước Mỹ.

Các tình nguyện viên của chương trình làm việc với lãnh đạo nhà tù để nắm danh sách các tù nhân muốn gửi quà cho con. Sau khi tập hợp thông tin về món đồ yêu thích, họ gửi danh sách đến hàng ngàn nhà thờ để nhận quà quyên tặng. Một số nhà thờ tổ chức tiệc Giáng sinh để các tình nguyện viên phát quà cho những trẻ em có lưu ý riêng từ bố mẹ chúng.

Bọn trẻ cũng nhận được cả cuốn Kinh thánh dành cho trẻ em và có thể đăng ký tham gia trại hè Cơ đốc.

Johnna Hose trở thành tình nguyện viên của Angel Tree từ khi mãn hạn tù năm 2010.

“Khi ở trong tù, tôi rất xúc động khi biết rằng những đứa con của tôi không cô đơn”, Hose chia sẻ. Chị hiện đang làm việc tại một trung tâm điều trị cai nghiện ma tuý ở California.

Theo AP
MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.

Có thể bạn quan tâm

Thăm ngôi nhà từng đón Bác Hồ ở và làm việc được xếp hạng Di tích Lịch sử Quốc gia

Thăm ngôi nhà từng đón Bác Hồ ở và làm việc được xếp hạng Di tích Lịch sử Quốc gia

TPO - Ngôi nhà của cụ Nguyễn Thị An có địa chỉ tại ngõ 319 đường An Dương Vương (phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội), nằm ngay bên đê sông Hồng là nơi đầu tiên tại Thủ đô đón Bác Hồ trở về từ chiến khu Việt Bắc, chuẩn bị cho Ngày Quốc Khánh 2/9/1945, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.