Công an Đắk Nông tặng hơn 2.000 lá cờ Tổ quốc cho người dân biên giới

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Những lá cờ đỏ sao vàng thiêng liêng đã được các cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Đắk Nông trao tặng bà con vùng biên giới.

Trong 2 ngày (16-17/11), thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông, Phòng Tham mưu Công an tỉnh phối hợp Công an cơ sở lồng ghép tổ chức tuyên truyền pháp luật và trao tặng hơn 2.000 lá cờ Tổ quốc cho người dân xã biên giới Đắk Lao (huyện Đắk Mil) và xã biên giới Đắk Wil (huyện Cư Jút) tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023.

Công an Đắk Nông tặng hơn 2.000 lá cờ Tổ quốc cho người dân biên giới ảnh 1

Lãnh đạo Phòng Tham mưu trao cờ Tổ quốc cho lãnh đạo địa phương để tặng người dân

Cùng với việc trao tặng cờ Tổ quốc, các cán bộ, chiến sĩ Phòng Tham mưu Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp Công an các huyện tổ chức phát tờ rơi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; nâng cao tinh thần cảnh giác cho người dân trước âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, phản động cũng như phương thức, thủ đoạn của tội phạm. Qua đó động viên nhân dân tích cực tham gia phong trào bảo vệ ANTQ và các phong trào xây dựng nông thôn mới.

Công an Đắk Nông tặng hơn 2.000 lá cờ Tổ quốc cho người dân biên giới ảnh 2
Lực lượng Công an và chính quyền địa phương trao tặng cờ Tổ quốc

Ông Hoàng Văn Vụ, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND xã Đắk Wil, huyện Cư Jút cho biết, từ khi Công an chính quy về xã đã tích cực tham mưu và chủ động triển khai quyết liệt, hiệu quả nhiều giải pháp công tác, qua đó bảo đảm tốt tình hình ANTT, tội phạm và tệ nạn xã hội được kiềm chế. Người dân trên địa bàn xã tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, xây dựng nông thôn mới, tình làng nghĩa xóm được thắt chặt. Việc treo cờ Tổ quốc được nhân dân tích cực hưởng ứng và thực hiện trang trọng, đúng quy định.

Công an Đắk Nông tặng hơn 2.000 lá cờ Tổ quốc cho người dân biên giới ảnh 3

Lực lượng công an đến nhà dân trao tặng cờ Tổ quốc

“Chúng tôi đánh giá cao việc làm rất thiết thực và ý nghĩa của lực lượng Công an. Những lá cờ Tổ quốc được trao tặng cho nhân dân sẽ góp phần lan tỏa tinh thần yêu nước và niềm tự hào dân tộc; cổ vũ mỗi người dân phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, tích cực tham gia cùng các lực lượng chức năng giữ gìn ANTT, bảo vệ vững chắc từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc”, ông Vụ chia sẻ.

Công an Đắk Nông tặng hơn 2.000 lá cờ Tổ quốc cho người dân biên giới ảnh 4

Lực lượng công an đến tận từng hộ dân phát tờ rơi tuyên truyền pháp luật

Ngoài ra, Phòng Tham mưu Công an tỉnh còn phối hợp lực lượng Công an cơ sở đến tận nhà từng hộ dân, gặp gỡ các chức sắc tôn giáo, người có uy tín phát tờ rơi, tuyên truyền pháp luật và tận tay trao tặng những lá cờ Tổ quốc cho người dân vùng biên giới.

Bà Lý Thị Nên ở thôn 7, xã Đắk Wil cho hay: “Việc treo cờ Tổ quốc trong ngày lễ, Tết đã trở thành một thói quen, nét đẹp văn hóa của người dân Việt Nam Những lá cờ Tổ quốc do các cán bộ, chiến sĩ công an trao tận tay người dân vùng biên rất thiết thực góp phần lan tỏa tình yêu nước, lòng tự hào dân tộc”.

Công an Đắk Nông tặng hơn 2.000 lá cờ Tổ quốc cho người dân biên giới ảnh 5
Lực lượng Công an phát tờ rơi tuyên truyền cho người dân

Trung tá Lê Vĩnh Bình, Phó trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh Đắk Nông cho biết: “Quán triệt tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh, Phòng Tham mưu phối hợp Công an cơ sở triển khai chương trình trao tặng cờ Tổ quốc và tuyên truyền pháp luật, góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ cũng như lan tỏa việc treo cờ Tổ quốc trong Nhân dân, nhất là địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, góp phần thắt chặt hơn nữa tình cảm quân - dân”.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Trẻ em dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 phải được dạy Tiếng Việt

Trẻ em dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 phải được dạy Tiếng Việt

TPO - Thông tư mới của Bộ GD&ĐT quy định, dạy Tiếng Việt cho trẻ em là người dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 nhằm mục tiêu chuẩn bị tâm thế sẵn sàng, chủ động cho trẻ trong học tập, hình thành kĩ năng học tập cơ bản và năng lực sử dụng Tiếng Việt, kĩ năng giao tiếp, ứng xử xã hội cho trẻ.
Đan Viện Châu Sơn

Chiều buông Đan viện Châu Sơn

TP - Đã bao năm thênh thang vo vo bánh xe lăn những Quốc lộ số 1, đường Hồ Chí Minh và cao tốc đã khiến tôi bỏ bẵng đi xứ Nho Quan của đất Ninh Bình này. Mà đâu phải xứ lạ? Nho Quan kề ngay địa đầu phía Bắc của xứ Thanh chỉ cách Thành Nhà Hồ Vĩnh Lộc quê tôi vài chục cây số!
Các thành viên của Ethnicity trong một chuyến thực tế về địa phương

Dệt thổ cẩm bằng công nghệ số

TP - Yêu văn hóa dân tộc theo cách riêng, một nhóm bạn trẻ đã nhiệt huyết “dệt” hàng ngàn mẫu hoa văn thổ cẩm của người dân tộc thiểu số bằng công nghệ số. Và từ đây, thổ cẩm Việt đã đi ra thế giới.