Công an Đắk Nông tặng hơn 2.000 lá cờ Tổ quốc cho người dân biên giới

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Những lá cờ đỏ sao vàng thiêng liêng đã được các cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Đắk Nông trao tặng bà con vùng biên giới.

Trong 2 ngày (16-17/11), thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông, Phòng Tham mưu Công an tỉnh phối hợp Công an cơ sở lồng ghép tổ chức tuyên truyền pháp luật và trao tặng hơn 2.000 lá cờ Tổ quốc cho người dân xã biên giới Đắk Lao (huyện Đắk Mil) và xã biên giới Đắk Wil (huyện Cư Jút) tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023.

Công an Đắk Nông tặng hơn 2.000 lá cờ Tổ quốc cho người dân biên giới ảnh 1

Lãnh đạo Phòng Tham mưu trao cờ Tổ quốc cho lãnh đạo địa phương để tặng người dân

Cùng với việc trao tặng cờ Tổ quốc, các cán bộ, chiến sĩ Phòng Tham mưu Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp Công an các huyện tổ chức phát tờ rơi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; nâng cao tinh thần cảnh giác cho người dân trước âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, phản động cũng như phương thức, thủ đoạn của tội phạm. Qua đó động viên nhân dân tích cực tham gia phong trào bảo vệ ANTQ và các phong trào xây dựng nông thôn mới.

Công an Đắk Nông tặng hơn 2.000 lá cờ Tổ quốc cho người dân biên giới ảnh 2
Lực lượng Công an và chính quyền địa phương trao tặng cờ Tổ quốc

Ông Hoàng Văn Vụ, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND xã Đắk Wil, huyện Cư Jút cho biết, từ khi Công an chính quy về xã đã tích cực tham mưu và chủ động triển khai quyết liệt, hiệu quả nhiều giải pháp công tác, qua đó bảo đảm tốt tình hình ANTT, tội phạm và tệ nạn xã hội được kiềm chế. Người dân trên địa bàn xã tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, xây dựng nông thôn mới, tình làng nghĩa xóm được thắt chặt. Việc treo cờ Tổ quốc được nhân dân tích cực hưởng ứng và thực hiện trang trọng, đúng quy định.

Công an Đắk Nông tặng hơn 2.000 lá cờ Tổ quốc cho người dân biên giới ảnh 3

Lực lượng công an đến nhà dân trao tặng cờ Tổ quốc

“Chúng tôi đánh giá cao việc làm rất thiết thực và ý nghĩa của lực lượng Công an. Những lá cờ Tổ quốc được trao tặng cho nhân dân sẽ góp phần lan tỏa tinh thần yêu nước và niềm tự hào dân tộc; cổ vũ mỗi người dân phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, tích cực tham gia cùng các lực lượng chức năng giữ gìn ANTT, bảo vệ vững chắc từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc”, ông Vụ chia sẻ.

Công an Đắk Nông tặng hơn 2.000 lá cờ Tổ quốc cho người dân biên giới ảnh 4

Lực lượng công an đến tận từng hộ dân phát tờ rơi tuyên truyền pháp luật

Ngoài ra, Phòng Tham mưu Công an tỉnh còn phối hợp lực lượng Công an cơ sở đến tận nhà từng hộ dân, gặp gỡ các chức sắc tôn giáo, người có uy tín phát tờ rơi, tuyên truyền pháp luật và tận tay trao tặng những lá cờ Tổ quốc cho người dân vùng biên giới.

Bà Lý Thị Nên ở thôn 7, xã Đắk Wil cho hay: “Việc treo cờ Tổ quốc trong ngày lễ, Tết đã trở thành một thói quen, nét đẹp văn hóa của người dân Việt Nam Những lá cờ Tổ quốc do các cán bộ, chiến sĩ công an trao tận tay người dân vùng biên rất thiết thực góp phần lan tỏa tình yêu nước, lòng tự hào dân tộc”.

Công an Đắk Nông tặng hơn 2.000 lá cờ Tổ quốc cho người dân biên giới ảnh 5
Lực lượng Công an phát tờ rơi tuyên truyền cho người dân

Trung tá Lê Vĩnh Bình, Phó trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh Đắk Nông cho biết: “Quán triệt tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh, Phòng Tham mưu phối hợp Công an cơ sở triển khai chương trình trao tặng cờ Tổ quốc và tuyên truyền pháp luật, góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ cũng như lan tỏa việc treo cờ Tổ quốc trong Nhân dân, nhất là địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, góp phần thắt chặt hơn nữa tình cảm quân - dân”.

MỚI - NÓNG
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
TPO - Sáng 23/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh thành phố Sóc Trăng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND thành phố Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Sóc Trăng năm 2023.
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
TPO - Triển lãm “Chuyện Đình trong phố” được tổ chức tại Đình Hà Vĩ và Đình Tú Thị với hoạt động ý nghĩa, trưng bày tương tác trong không gian để kể những câu chuyện về chính các ngôi Đình, về sự độc đáo của những nghề truyền thống như nghề sơn ta, thêu tay; múa rối nước, trình diễn thời trang áo dài truyền thống ...
Sinh viên sôi nổi tham gia cuộc thi 'Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới'
Sinh viên sôi nổi tham gia cuộc thi 'Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới'
TPO - Ngày 20/11, Đoàn Thanh niên Học viện Phụ nữ Việt Nam (HVPNVN) tổ chức cuộc thi "Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới" để góp phần hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Dịp này, sinh viên học viện có cơ hội thể hiện sự hiểu biết, kiến thức về bình đẳng giới và cùng lan toả thông điệp của chương trình tới các bạn đoàn viên, thanh niên trên mạng xã hội. 

Có thể bạn quan tâm

Yến tại gian hàng giới thiệu sản phẩm tại sự kiện Techfest 2023. Ảnh: Hoài Văn

Cô gái Mã Châu hồi sinh làng lụa 600 năm

TP - Ðêm trước khi ra thành phố để nhận công việc tại một ngân hàng, Yến chuyện trò cùng ba. Những lời gan ruột, khắc khoải, của nghệ nhân cố bám trụ, giữ nghề khiến cô con gái động lòng, quyết tâm ở lại để vực dậy danh thơm tơ lụa Mã Châu.
Khám phá ngôi đình đầu tiên của người Việt ở Tây Nguyên

Khám phá ngôi đình đầu tiên của người Việt ở Tây Nguyên

TPO - Đình Lạc Giao (phường Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) được coi là ngôi đình đầu tiên của người Việt trên mảnh đất Tây Nguyên. Ngoài giá trị về kiến trúc nghệ thuật, đình Lạc Giao còn có giá trị về mặt tâm linh, là nơi sinh hoạt văn hóa cộng đồng, tham quan của du khách.
Chiếc trống đồng Đông Sơn có kích thước lớn nhất lịch sử

Chiếc trống đồng Đông Sơn có kích thước lớn nhất lịch sử

TPO - Trưng bày chuyên đề "Âm vang Đông Sơn" do Bảo tàng Lịch sử quốc gia thực hiện từ ngày 22/1 đến tháng 4/2024, giới thiệu nhiều hiện vật từ thời văn hóa Đông Sơn cách đây hàng ngàn năm tuổi. Đặc biệt tại đây cũng trưng bày trống đồng Sao Vàng - trống đồng Đông Sơn có kích thước lớn nhất từng được phát hiện ở Việt Nam đến nay.