Vẻ đẹp đất nước, con người miền núi phía Bắc

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 6/10, tại Trung tâm Hội nghị Văn hoá tỉnh Lai Châu, UBND tỉnh phối hợp với Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức Lễ khai mạc và Trao giải Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc lần thứ 21 với chủ đề “Vẻ đẹp - đất nước, con người miền núi phía Bắc”.

Dự Lễ Khai mạc và trao giải đại diện lãnh đạo tỉnh Lai Châu, sở, ban, ngành, đoàn thể địa phương, đại diện Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam, Hội Văn học - Nghệ thuật, các nghệ sỹ nhiếp ảnh của 15 tỉnh phía Bắc gồm: Cao Bằng, Bắc Giang, Bắc Cạn, Điện Biên, Hà Giang, Hòa Bình, Lai Châu, Lào Cai, Lạng Sơn, Phú Thọ, Sơn La, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Yên Bái.

Vẻ đẹp đất nước, con người miền núi phía Bắc ảnh 1

Cắt băng Khai mạc Liên hoan ảnh nghệ thuật các tỉnh miền núi phía Bắc lần thứ 21 -Ảnh: LC

Vẻ đẹp đất nước, con người miền núi phía Bắc ảnh 2

Trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia -Ảnh: PV

Vẻ đẹp đất nước, con người miền núi phía Bắc ảnh 3

Liên hoan thu hút sự chú ý, quan tâm của người dân các tỉnh miền núi phía Bắc -Ảnh: PV

Liên hoan ảnh nghệ thuật năm nay thu hút 294 tác giả với 1.927 tác phẩm. Qua 8 vòng chấm, Hội Đồng giám khảo đã chọn ra được những tác phẩm ảnh nghệ thuật xuất sắc vào vòng triển lãm và xét giải.

Với chủ đề “Vẻ đẹp - đất nước, con người miền núi phía Bắc” các tác phẩm dự thi năm nay được đánh giá có nội dung gần gũi cuộc sống, đã thể hiện được vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước, con người trong khu vực; phản ánh được những thành tựu kinh tế, khoa học kỹ thuật, an sinh xã hội, an ninh quốc phòng, giao lưu, hội nhập quốc tế, chung sức trong xây dựng nông thôn mới, những nét đẹp trong đời sống văn hoá tinh thần của đồng bào các dân tộc…

Qua nhiều vòng tuyển chọn, Hội đồng giám khảo và Ban Tổ chức đã trao: 2 Huy chương vàng; 4 Huy chương bạc; 6 Huy chương đồng; 8 giải khuyến khích và 3 giải đồng đội cho Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Lào Cai, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Phú Thọ, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên. Trong đó, 2 Huy chương Vàng thuộc về "Cô dâu Dao Đỏ" của tác giả Ngọc Như Hải (tỉnh Thái Nguyên) và tác phẩm "May áo mới" phản ánh nét đẹp của người Mông của tác giả Nguyễn Văn Quang (tỉnh Lai Châu).

Vẻ đẹp đất nước, con người miền núi phía Bắc ảnh 4

Tác phẩm "Cô dâu Dao Đỏ" (Huy chương Vàng) của tác giả Ngọc Như Hải (tỉnh Thái Nguyên) -Ảnh: PV

Vẻ đẹp đất nước, con người miền núi phía Bắc ảnh 5

Vẻ đẹp của người Mông được khắc họa qua tác phẩm "May áo mới" của tác giả Nguyễn Văn Quang (tỉnh Lai Châu)-Ảnh: PV

Vẻ đẹp đất nước, con người miền núi phía Bắc ảnh 6

Bộ ảnh "Đám cưới dân tộc người Dao Lù Gang" của tác giả Bùi Vĩnh Thuận (tỉnh Lạng Sơn) đạt giải khuyến khích -Ảnh: PV

Vẻ đẹp đất nước, con người miền núi phía Bắc ảnh 7

Các đại biểu thích thú, bình phẩm tác phẩm "May áo mới" (Huy chương Vàng) -Ảnh: PV

Có thể nói, Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc lần này là bức tranh đa sắc màu, đậm đà bản sắc dân tộc; toát lên được vẻ đẹp chân thực, giản dị, mộc mạc, hấp dẫn, thẩm mỹ cao và đầy cảm xúc của con người miền núi phía Bắc.

Nhân dịp này, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh đã trao cờ luân lưu cho Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Phú Thọ tổ chức Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc lần thứ 22 năm 2023 tại tỉnh Phú Thọ.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Trẻ em dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 phải được dạy Tiếng Việt

Trẻ em dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 phải được dạy Tiếng Việt

TPO - Thông tư mới của Bộ GD&ĐT quy định, dạy Tiếng Việt cho trẻ em là người dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 nhằm mục tiêu chuẩn bị tâm thế sẵn sàng, chủ động cho trẻ trong học tập, hình thành kĩ năng học tập cơ bản và năng lực sử dụng Tiếng Việt, kĩ năng giao tiếp, ứng xử xã hội cho trẻ.
Đan Viện Châu Sơn

Chiều buông Đan viện Châu Sơn

TP - Đã bao năm thênh thang vo vo bánh xe lăn những Quốc lộ số 1, đường Hồ Chí Minh và cao tốc đã khiến tôi bỏ bẵng đi xứ Nho Quan của đất Ninh Bình này. Mà đâu phải xứ lạ? Nho Quan kề ngay địa đầu phía Bắc của xứ Thanh chỉ cách Thành Nhà Hồ Vĩnh Lộc quê tôi vài chục cây số!
Các thành viên của Ethnicity trong một chuyến thực tế về địa phương

Dệt thổ cẩm bằng công nghệ số

TP - Yêu văn hóa dân tộc theo cách riêng, một nhóm bạn trẻ đã nhiệt huyết “dệt” hàng ngàn mẫu hoa văn thổ cẩm của người dân tộc thiểu số bằng công nghệ số. Và từ đây, thổ cẩm Việt đã đi ra thế giới.