Tọa đàm tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 21/9, Hội Nông dân tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị tọa đàm tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo năm 2023 với sự tham gia của 140 đại biểu thuộc Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội Nông dân tỉnh.

Tọa đàm nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng tuyên truyền và tham gia xử lý những điểm nóng về dân tộc, tôn giáo cho đội ngũ cán bộ làm công tác thông tin, tuyên truyền, tuyên giáo, Mặt trận, đoàn thể các cấp trong tỉnh; nâng cao kỹ năng, phương pháp nhận diện và xử lý tình huống liên quan, xử lý điểm nóng về tôn giáo, kịp thời ngăn chặn các hoạt động lợi dụng tôn giáo vi phạm pháp luật, đi ngược với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Từ đó, đấu tranh, phản bác các thông tin, quan điểm sai trái, xuyên tạc về dân tộc, tôn giáo của các thế lực thù địch nhằm chia rẽ, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tọa đàm tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo năm 2023 ảnh 1

Quang cảnh buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu được nghe đại diện Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ Sóc Trăng) trình bày báo cáo chuyên đề về kết quả triển khai công tác tôn giáo của tỉnh trong thời gian qua, các khó khăn, tồn tại và nhiệm vụ trong thời gian tới; đại diện Ban Dân tộc tỉnh trình bày báo cáo chuyên đề về kết quả triển khai công tác dân tộc của tỉnh trong thời gian qua, các khó khăn, tồn tại và nhiệm vụ trong thời gian tới.

Trong hội nghị này, các đại biểu đã thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm về các mô hình hay, cách làm tốt, các gương điển hình tiên tiến về việc phát huy vai trò của tổ chức hội ở địa phương, cơ sở ở vùng dân tộc, tôn giáo trong công tác tuyên truyền nông dân thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về dân tộc, tôn giáo; xây dựng tổ chức hội vững mạnh; vận động nông dân tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội và xây dựng nông thôn mới ở vùng có đông đồng bào dân tộc, tôn giáo.

MỚI - NÓNG
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
TPO - Sáng 23/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh thành phố Sóc Trăng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND thành phố Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Sóc Trăng năm 2023.
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
TPO - Triển lãm “Chuyện Đình trong phố” được tổ chức tại Đình Hà Vĩ và Đình Tú Thị với hoạt động ý nghĩa, trưng bày tương tác trong không gian để kể những câu chuyện về chính các ngôi Đình, về sự độc đáo của những nghề truyền thống như nghề sơn ta, thêu tay; múa rối nước, trình diễn thời trang áo dài truyền thống ...
Sinh viên sôi nổi tham gia cuộc thi 'Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới'
Sinh viên sôi nổi tham gia cuộc thi 'Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới'
TPO - Ngày 20/11, Đoàn Thanh niên Học viện Phụ nữ Việt Nam (HVPNVN) tổ chức cuộc thi "Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới" để góp phần hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Dịp này, sinh viên học viện có cơ hội thể hiện sự hiểu biết, kiến thức về bình đẳng giới và cùng lan toả thông điệp của chương trình tới các bạn đoàn viên, thanh niên trên mạng xã hội. 

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao chất lượng giáo dục vùng dân tộc thiểu số, miền núi

Nâng cao chất lượng giáo dục vùng dân tộc thiểu số, miền núi

TPO - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành văn bản số 4891/BGDĐT-GDDT hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 - 2024 đối với giáo dục dân tộc. Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo ưu tiên nguồn lực để đầu tư kiên cố hóa trường lớp ở vùng đặc biệt khó khăn, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục.
Có một người mẹ Rục như thế...

Có một người mẹ Rục như thế...

TP - Năm 2006, chồng của bà Hồ Thị Pấy qua đời, để lại 8 đứa con nheo nhóc, đứa lớn 12 tuổi, đứa út mới 8 tháng tuổi. Thời điểm ấy, cả tộc người Rục đang chìm trong đói rét và mông muội, nhưng người phụ nữ ấy đã không gục ngã, bà đã vượt qua tất cả để nuôi những đứa con trưởng thành bằng con đường ăn học.