Thái Nguyên biểu dương người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Vừa qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị biểu dương người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2023.

Dự Hội nghị có ông Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Thái Hanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể và 50 người có uy tín (NCUT) tiêu biểu.

Thái Nguyên hiện có trên 800 NCUT trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS). Những năm qua, NCUT đã cùng cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt công tác tuyên truyền, triển khai chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; chủ động nắm bắt và phản ánh kịp thời với cấp ủy, chính quyền về tình hình tư tưởng, dư luận của nhân dân; tích cực vận động đồng bào thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; luôn gương mẫu đi đầu trong việc tìm giải pháp, cách làm để khai thác tiềm năng thế mạnh của địa phương; vận động nhân dân tích cực phát triển kinh tế, phòng chống tội phạm, các tệ nạn xã hội, giữ vững an ninh trật tự tại địa bàn dân cư; chủ động tham gia giải quyết những vướng mắc ở cơ sở, không để xảy ra điểm “nóng”, không để những phần tử xấu tuyên truyền, kích động, gây rối làm chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc…

Thái Nguyên biểu dương người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số ảnh 1
Ông Phạm Thái Hanh, Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Nguyên trao Bằng khen cho đại biểu là người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Hoàng Sơn ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các cấp ủy đảng, chính quyền, hệ thống dân vận, MTTQ và các đoàn thể trong công tác dân tộc; đặc biệt biểu dương 50 đại biểu NCUT dự Hội nghị.

Ông Phạm Hoàng Sơn đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, Ban Dân vận, MTTQ, các tổ chức thành viên vùng đồng bào DTTS tiếp tục phát huy vai trò “hạt nhân” của NCUT trong tuyên truyền, vận động, tập hợp đồng bào các DTTS…

Dịp này, 50 NCUT tiêu biểu có thành tích xuất sắc năm 2023 được Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tặng Bằng khen.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Đẩy lùi hủ tục, hành vi phản cảm, bạo lực trong lễ hội

Đẩy lùi hủ tục, hành vi phản cảm, bạo lực trong lễ hội

TPO - Bộ tiêu chí về môi trường văn hóa trong lễ hội truyền thống vừa được lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VHTTDL) ký ban hành với mục đích đảm bảo một mùa lễ hội văn minh, lành mạnh, đồng thời bài trừ hủ tục, tập quán lạc hậu, nghi lễ có tính bạo lực và các hành vi phản cảm, lệch chuẩn.
Điểm cầu tỉnh Cao bằng tham gia họp trực tuyến.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh làm việc với tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn

TPO - Sáng 23/11, ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc chủ trì Hội nghị trực tuyến làm việc với lãnh đạo các tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn về tình hình sản xuất kinh doanh, đầu tư công, xây dựng hạ tầng, xuất nhập khẩu, nhà ở xã hội, thị trường bất động sản, kỷ luật kỷ cương hành chính; tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của 2 tỉnh trong quá trình thực hiện.