Thái Nguyên biểu dương người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Vừa qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị biểu dương người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2023.

Dự Hội nghị có ông Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Thái Hanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể và 50 người có uy tín (NCUT) tiêu biểu.

Thái Nguyên hiện có trên 800 NCUT trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS). Những năm qua, NCUT đã cùng cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt công tác tuyên truyền, triển khai chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; chủ động nắm bắt và phản ánh kịp thời với cấp ủy, chính quyền về tình hình tư tưởng, dư luận của nhân dân; tích cực vận động đồng bào thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; luôn gương mẫu đi đầu trong việc tìm giải pháp, cách làm để khai thác tiềm năng thế mạnh của địa phương; vận động nhân dân tích cực phát triển kinh tế, phòng chống tội phạm, các tệ nạn xã hội, giữ vững an ninh trật tự tại địa bàn dân cư; chủ động tham gia giải quyết những vướng mắc ở cơ sở, không để xảy ra điểm “nóng”, không để những phần tử xấu tuyên truyền, kích động, gây rối làm chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc…

Thái Nguyên biểu dương người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số ảnh 1
Ông Phạm Thái Hanh, Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Nguyên trao Bằng khen cho đại biểu là người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Hoàng Sơn ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các cấp ủy đảng, chính quyền, hệ thống dân vận, MTTQ và các đoàn thể trong công tác dân tộc; đặc biệt biểu dương 50 đại biểu NCUT dự Hội nghị.

Ông Phạm Hoàng Sơn đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, Ban Dân vận, MTTQ, các tổ chức thành viên vùng đồng bào DTTS tiếp tục phát huy vai trò “hạt nhân” của NCUT trong tuyên truyền, vận động, tập hợp đồng bào các DTTS…

Dịp này, 50 NCUT tiêu biểu có thành tích xuất sắc năm 2023 được Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tặng Bằng khen.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao chất lượng giáo dục vùng dân tộc thiểu số, miền núi

Nâng cao chất lượng giáo dục vùng dân tộc thiểu số, miền núi

TPO - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành văn bản số 4891/BGDĐT-GDDT hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 - 2024 đối với giáo dục dân tộc. Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo ưu tiên nguồn lực để đầu tư kiên cố hóa trường lớp ở vùng đặc biệt khó khăn, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục.