Tập huấn nâng cao nghiệp vụ công tác bình đẳng giới trong CAND

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hội nghị tập huấn được tổ chức nhằm trang bị cho đội ngũ lãnh đạo, cán bộ chủ chốt làm công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ trong Công an nhân dân (CAND) những kiến thức cơ bản mang tính hệ thống về công tác bình đẳng giới và những quy định pháp luật có liên quan...

Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023, ngày 8/11, Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em CAND tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ.

Hội nghị tập huấn được tổ chức nhằm trang bị cho đội ngũ lãnh đạo, cán bộ chủ chốt làm công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ trong CAND những kiến thức cơ bản mang tính hệ thống về công tác bình đẳng giới và những quy định pháp luật có liên quan; kỹ năng, nghiệp vụ công tác vì sự tiến bộ phụ nữ và phương pháp tổ chức hoạt động vì sự tiến bộ phụ nữ một cách khoa học, phù hợp với tính chất, đặc điểm của từng đơn vị.

Đồng thời, trao đổi, thảo luận, đề ra những biện pháp nâng cao chất lượng công tác chỉ đạo, hướng dẫn, tổ chức thực hiện các hoạt động vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới trong CAND thời gian tới.

Thời gian qua, được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy và sự tích cực vào cuộc của Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em Công an các đơn vị, địa phương trong quán triệt, triển khai thực hiện công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới tại cơ quan, đơn vị đã có nhiều thành tựu tích cực.

Thời gian tới cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị, địa phương cần tiếp tục rà soát, kiện toàn Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em, có quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ cụ thể đối với từng thành viên; phát huy tốt vai trò của Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ các cấp trong tham mưu, tổ chức hoạt động bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ và hưởng ứng Tháng hành động.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Hào hứng tham gia chương trình truyền thông phòng chống xâm hại trẻ em. Ảnh: Duy Chiến

Sôi nổi chiến dịch truyền thông kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em Lạng Sơn

TPO - Sáng 12/12, Tỉnh Đoàn phối hợp với các sở ngành chức năng tỉnh Lạng Sơn tổ chức chiến dịch truyền thông kiến thức, kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em. Tham dự có lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể của tỉnh và trên 300 học sinh đại diện cho hơn 204 nghìn trẻ em toàn tỉnh.
Việt Nam sắp diễn ra Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới

Việt Nam sắp diễn ra Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới

TPO - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ra thông báo Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới với chủ đề “Tiếp cận toàn diện về bình đẳng giới trong và thông qua thể thao” (Comprehensive approach for gender equality in and through sports) sẽ diễn ra từ ngày 9 - 12/1/2024 tại Hà Nội.
Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới

Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới

TPO - Tại buổi Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình do Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa phối hợp tổ chức, nhiều tiểu phẩm đặc sắc, nhiều sáng kiến hay, nhiểu hoạt động thu hút.., đã giúp hội viên, phụ nữ và nhân dân nhận thức rõ hơn trách nhiệm tham gia công tác phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới.
Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

TPO - Ngày 4/12, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Cơ quan Liên Hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức Chương trình Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.