Khánh Hòa: Giao lưu sáng kiến truyền thông về bình đẳng giới

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 7/11, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình giao lưu sáng kiến truyền thông giữa các mô hình, câu lạc bộ thực hiện bình đẳng giới.

Tham dự chương trình giao lưu có tới gần 100 tuyên truyền viên đến từ 5 huyện trong tỉnh là: Ninh Hòa, Khánh Vĩnh, Khánh Sơn, Diên Khánh và Cam Lâm.

Các tuyên truyền viên đã chia thành 7 đội, thể hiện những sáng kiến truyền thông của mình qua hình thức thi diễn tiểu phẩm.

Các tiểu phẩm tham gia có nội dung hay, độc đáo, phản ánh về cách thức phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, thực hiện bình đẳng giới; kỹ năng bảo vệ cho phụ nữ và trẻ em; hậu quả của việc tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống…

Khánh Hòa: Giao lưu sáng kiến truyền thông về bình đẳng giới ảnh 1

Quang cảnh chương trình

Cuối buổi giao lưu, ban tổ chức đã trao giải A cho đội tuyên truyền viên xã Khánh Đông (huyện Khánh Vĩnh); trao giải B cho đội tuyên truyền viên xã Ninh Tây (thị xã Ninh Hòa) và thị trấn Khánh Vĩnh; và trao giải các đội còn lại đạt giải C. Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn trao 2 giải phụ về “Đội có thông điệp truyền tải ấn tượng” và “Đội có nội dung mang tính thời sự”.

Qua giao lưu, các tuyên truyền viên và ban tổ chức đã tiếp cận và học hỏi được các cách làm hay, cách tuyên truyền hiệu quả để thực hiện tốt công tác bình đẳng giới ở địa phương.

MỚI - NÓNG
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
TPO - Sáng 23/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh thành phố Sóc Trăng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND thành phố Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Sóc Trăng năm 2023.
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
TPO - Triển lãm “Chuyện Đình trong phố” được tổ chức tại Đình Hà Vĩ và Đình Tú Thị với hoạt động ý nghĩa, trưng bày tương tác trong không gian để kể những câu chuyện về chính các ngôi Đình, về sự độc đáo của những nghề truyền thống như nghề sơn ta, thêu tay; múa rối nước, trình diễn thời trang áo dài truyền thống ...
Sinh viên sôi nổi tham gia cuộc thi 'Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới'
Sinh viên sôi nổi tham gia cuộc thi 'Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới'
TPO - Ngày 20/11, Đoàn Thanh niên Học viện Phụ nữ Việt Nam (HVPNVN) tổ chức cuộc thi "Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới" để góp phần hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Dịp này, sinh viên học viện có cơ hội thể hiện sự hiểu biết, kiến thức về bình đẳng giới và cùng lan toả thông điệp của chương trình tới các bạn đoàn viên, thanh niên trên mạng xã hội. 

Có thể bạn quan tâm

Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Vào đúng ngày Quốc tế loại bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11/2023), đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women), Tập đoàn TH, Viện Phát triển Sức khoẻ Cộng đồng Ánh Sáng (Viện LIGHT), Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) đã cùng nhau thực hiện nghi thức Cam kết hành động để cùng nhau hành động xóa bỏ mọi hình thức bạo lực với phụ nữ và trẻ em.
Người nông dân xứ Lạng tự hào với đặc sản quê mình. Ảnh: Duy Chiến

Thổi hồn cho 'hồng vành khuyên' treo gió

TP - Là người sinh ra và lớn lên ở phố núi biên giới Na Sầm (huyện Văn Lãng, Lạng Sơn), Vương Thị Thương, 34 tuổi đã học hỏi, ứng dụng công nghệ tăng giá trị hồng vành khuyên địa phương đem lại cuộc sống mới cho người nông dân.
Các chị em ở Cửa tiệm hạnh phúc mang sản phẩm đến giới thiệu ở các chợ phiên, chợ đêm, các cuộc thi khởi nghiệp…

Vải vụn 'vá lành' những vành trăng khuyết

TP - Những mảnh vải vụn, vốn là rác thải ngành may, lại trở thành sinh kế của nhiều chị em phụ nữ yếu thế ở Hội An (tỉnh Quảng Nam), “vá lành” những vành trăng khuyết. Qua những đôi bàn tay khéo léo, vải vụn được tái sinh thành những món đồ handmade (làm bằng tay) độc đáo, hữu dụng.