Sen tô sắc Huế

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đó là chủ đề của ngày hội Sen Huế năm 2023 khai mạc vào tối 23/6, tại di tích hồ Tịnh Tâm, phường Đông Ba, TP Huế.

Là sự kiện do Sở Du lịch TT-Huế chủ trì phối hợp các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tổ chức, “Ngày hội Sen Huế 2023 - Sen tô sắc Huế” nhằm làm phong phú, đa dạng thêm các hoạt động văn hóa, nghệ thuật thuộc khuôn khổ lễ hội mùa Hạ của Festival Huế 4 mùa năm 2023.

Ngày hội nhằm tôn vinh giá trị của sen trong đời sống tinh thần của người dân xứ Huế; khẳng định và quảng bá thương hiệu sen Huế đến với đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế; tạo cơ hội để người dân và du khách thưởng lãm vẻ đẹp của sen Huế và thưởng thức ẩm thực sen.

Sen tô sắc Huế ảnh 1

Khai mạc "Ngày hội Sen Huế 2023 - Sen tô sắc Huế". Ảnh: Đình Hoàng

Ngày hội diễn ra tại không gian di tích hồ Tịnh Tâm - một thắng cảnh nổi tiếng thời nhà Nguyễn, với mặt hồ được bao phủ bởi hoa sen trắng cung đình cổ và quý hiếm vừa được sưu tầm, phục tráng trong vài năm lại đây.

Không gian xanh và những phần kiến trúc cung đình trên đảo Bồng Lai và đảo Phương Trượng thuộc di tích hồ Tịnh Tâm trở nên sống động với hoạt động trưng bày nghệ thuật về sen, cùng các gian hàng ẩm thực, trình diễn ẩm thực liên quan đến sen Huế.

Sen tô sắc Huế ảnh 2

Sen hồ Tịnh Tâm.

Những sắc màu riêng có của điểm đến du lịch Huế cũng được quảng bá qua hình ảnh sen Huế, gắn với các nội dung chính của chương trình ngày hội. Cụ thể là sắc trắng cổ tinh khôi - khai mạc ngày hội và ra mắt các bộ sưu tập áo dài lấy cảm hứng từ sen trắng cung đình.

Sen tô sắc Huế ảnh 3

Người dân Huế chụp ảnh lưu niệm tại không gian ngày hội diễn ra ở di tích hồ Tịnh Tâm, TP Huế.

Đặc biệt, tại ngày hội còn có ẩm thực liên quan đến sen Huế được tổ chức theo tiêu chí xanh, từ nguyên liệu chế biến đến vật dụng phục vụ thưởng thức ẩm thực, góp phần nâng cao hình ảnh Cố đô Huế như một điểm đến du lịch xanh của Việt Nam.

Sen tô sắc Huế ảnh 4

Trình diễn áo dài về chủ đề sen Huế. Ảnh: Đình Hoàng

Trong chương trình khuôn khổ ngày hội, tọa đàm về ẩm thực sen Huế là một trong những hoạt động đáng chú ý, giúp người dân và du khách tham dự có được nhiều thông tin và kiến thức liên quan đến sen…

Sen tô sắc Huế ảnh 5

Ẩm thực về sen Huế.

Ông Nguyễn Văn Phúc, Giám đốc Sở Du lịch, cho biết, đây là chương trình ý nghĩa. Ngày hội sen Huế năm 2023 được tổ chức hy vọng sẽ góp phần khẳng định danh hiệu Huế - thành phố Festival của Việt Nam, từng bước xây dựng hình ảnh Huế - kinh đô lễ hội.

Sen tô sắc Huế ảnh 6

Du khách trải nghiệm, tham quan triển lãm về chủ đề sen Huế. Ảnh: Đình Hoàng

Bên cạnh đó, ngày hội sen Huế còn nhằm đa dạng hóa các hoạt động phục vụ trải nghiệm, tham quan du lịch của du khách trên địa bàn tỉnh TT-Huế; khuyến khích du khách tăng thời gian lưu trú và tăng suất chi tiêu khi đến Huế; thúc đẩy sự phục hồi và phát triển trở lại của du lịch Huế. Đồng thời, tạo sân chơi và cơ hội cho các doanh nghiệp dịch vụ du lịch giới thiệu sản phẩm cũng như liên kết các thành phần kinh tế cùng tham gia tạo ra sản phẩm du lịch chung cho tỉnh TT-Huế.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Trẻ em dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 phải được dạy Tiếng Việt

Trẻ em dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 phải được dạy Tiếng Việt

TPO - Thông tư mới của Bộ GD&ĐT quy định, dạy Tiếng Việt cho trẻ em là người dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 nhằm mục tiêu chuẩn bị tâm thế sẵn sàng, chủ động cho trẻ trong học tập, hình thành kĩ năng học tập cơ bản và năng lực sử dụng Tiếng Việt, kĩ năng giao tiếp, ứng xử xã hội cho trẻ.
Đan Viện Châu Sơn

Chiều buông Đan viện Châu Sơn

TP - Đã bao năm thênh thang vo vo bánh xe lăn những Quốc lộ số 1, đường Hồ Chí Minh và cao tốc đã khiến tôi bỏ bẵng đi xứ Nho Quan của đất Ninh Bình này. Mà đâu phải xứ lạ? Nho Quan kề ngay địa đầu phía Bắc của xứ Thanh chỉ cách Thành Nhà Hồ Vĩnh Lộc quê tôi vài chục cây số!
Các thành viên của Ethnicity trong một chuyến thực tế về địa phương

Dệt thổ cẩm bằng công nghệ số

TP - Yêu văn hóa dân tộc theo cách riêng, một nhóm bạn trẻ đã nhiệt huyết “dệt” hàng ngàn mẫu hoa văn thổ cẩm của người dân tộc thiểu số bằng công nghệ số. Và từ đây, thổ cẩm Việt đã đi ra thế giới.