Nhịp cầu nối những yêu thương đến với phụ nữ biên cương

0:00 / 0:00
0:00
TPO - “Ở biên giới, họ thiếu nhiều thứ từ cái ăn, cái mặc cho đến phương tiện sinh kế. Mỗi lần chương trình đến với chị em phụ nữ biên cương, tôi đều “đi xin” để góp thêm một cánh tay giúp đỡ họ”, Trung tá Nguyễn Thị Hoàng Oanh tâm sự.

Nhiều năm qua, Hội Phụ nữ Công an TP Đà Nẵng triển khai chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, qua đó thúc đẩy bình đẳng giới, khơi dậy ý chí vươn lên, phát huy nội lực, huy động sự chung tay, góp sức của xã hội đồng hành cùng phụ nữ biên cương.

Chị Nguyễn Thị Hoàng Oanh-Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP Đà Nẵng, cho biết, Hội Phụ nữ Công an TP Đà Nẵng thường đến các vùng biên giới ở các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An: "Nơi đó, bà con còn khó khăn, cuộc sống vất vả. Chúng tôi thường kết nối trước với địa phương để nắm được tình hình, nhu cầu của người dân, nhất là các chị em phụ nữ để đưa ra phương án hỗ trợ".

Nhịp cầu nối những yêu thương đến với phụ nữ biên cương ảnh 1

Trung tá Nguyễn Thị Hoàng Oanh, Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP Đà Nẵng.

Câu chuyện đang dở dang thì chị Oanh nhận điện thoại của một Mạnh Thường quân bàn về chuyến thiện nguyện sắp tới tại phía Bắc và rủ chị cùng tham gia, nhưng nữ trung tá phải từ chối vì đặc thù công việc bận rộn. “Đó cũng chính là lý do mà tôi luôn gắn kết nối thật nhiều đơn vị, nhà hảo tâm để mang thêm nhiều phần quà đến với bà con. Mình không đi được, thì “đi xin” để góp lửa thiện nguyện. Hơn nữa, nhiều người cũng mong muốn được sẻ chia mà chưa tìm được nơi trao tặng, mình thay họ gửi tấm lòng đến nơi cần”, chị nói.

Mới đây, Hội phụ nữ Công an TP Đà Nẵng đến với chị em phụ nữ xã Hương Lâm (huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh), chị Oanh đã kêu gọi được 200 suất quà, mỗi suất 300.000 đồng gồm gạo, dầu ăn, nước mắm… Những chuyến trước thì cả trăm chiếc áo ấm, tiền mặt, đồ thiết yếu…

Chị chia sẻ, trước khi "đi xin" đều phải nắm kỹ thông tin chị em vùng biên cần gì để nhắn gửi các Mạnh Thường Quân hỗ trợ đúng nhu cầu. Không chỉ vậy, để có nguồn tiền “đồng hành cùng phụ nữ biên cương” cũng như các hoạt động, chương trình thiện nguyện khác, Trung tá Hoàng Oanh còn vận động mọi người tham gia phong trào “Nuôi heo đất vì người nghèo”. 10 con heo đất của 10 đơn vị được “cho ăn” liên tục, khi có hoạt động đã đóng góp một phần không nhỏ.

Trao đổi với Tiền Phong, Trung tá Hà Thị Hoàng Phương, Phó Trưởng Ban Công tác quần chúng, Công an TP Đà Nẵng cho hay, nhiều năm qua, đơn vị triển khai chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” do Trung ương Hội phát động. Hội phụ nữ Công an thành phố đã đến thăm hỏi, trao quà, trao sinh kế cho chị em phụ nữ vùng biên.

Trong suốt những năm đồng hành, Trung tá Nguyễn Thị Hoàng Oanh đã kết nối những tấm lòng, xin được rất nhiều phần quà, chung sức cùng chương trình, rất đáng ghi nhận.

Trong những năm tới, phụ nữ Công an TP Đà Nẵng sẽ tiếp tục đến với những vùng biên giới khó khăn và mong nhận được sự chung tay, nhiệt huyết từ các cán bộ chiến sĩ cũng như các Mạnh Thường Quân khác.

Nhịp cầu nối những yêu thương đến với phụ nữ biên cương ảnh 2

Thư viện xanh tại huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi.

Không chỉ sát cánh cùng phụ nữ vùng biên, chị Oanh cùng đơn vị đã trao tặng công trình thư viện xanh tại huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi để cho các em học sinh vùng cao, là người dân tộc thiểu số Kor có thể tiếp cận ánh sáng tri thức. Riêng chị đã kêu gọi được doanh nghiệp hỗ trợ sách vở, bút, cặp, áo mưa, mũ…cho các em nhỏ.

Trung tá Nguyễn Thị Hoàng Oanh vừa được tuyên dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc, với các thành tích: Xây dựng mô hình “Nụ cười thân thiện - Mỗi ngày một việc tốt vì nhân dân phục vụ”; Xây dựng đội ngũ báo cáo viên nữ, tổ chức tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ, phòng ngừa tai nạn giao thông đối với gần 1.200 lượt phụ nữ, trẻ em tham dự; Cùng BCH nhận nuôi dưỡng, đỡ đầu cháu Đinh Viết Hưng (sinh năm 2009, trú tổ 35 phường Bình Hiên, quận Hải Châu) với mức hỗ trợ 500.000đ/tháng... Chị nhận được Giấy khen của Giám đốc CATP Đà Nẵng 5 năm liền từ 2017-2021 do có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ; Giấy khen của Giám đốc CATP Đà Nẵng do có thành tích trong thực hiện phong trào thi đua của Phụ nữ Công an nhân dân giai đoạn 2017-2021…

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Hào hứng tham gia chương trình truyền thông phòng chống xâm hại trẻ em. Ảnh: Duy Chiến

Sôi nổi chiến dịch truyền thông kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em Lạng Sơn

TPO - Sáng 12/12, Tỉnh Đoàn phối hợp với các sở ngành chức năng tỉnh Lạng Sơn tổ chức chiến dịch truyền thông kiến thức, kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em. Tham dự có lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể của tỉnh và trên 300 học sinh đại diện cho hơn 204 nghìn trẻ em toàn tỉnh.
Việt Nam sắp diễn ra Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới

Việt Nam sắp diễn ra Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới

TPO - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ra thông báo Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới với chủ đề “Tiếp cận toàn diện về bình đẳng giới trong và thông qua thể thao” (Comprehensive approach for gender equality in and through sports) sẽ diễn ra từ ngày 9 - 12/1/2024 tại Hà Nội.
Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới

Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới

TPO - Tại buổi Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình do Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa phối hợp tổ chức, nhiều tiểu phẩm đặc sắc, nhiều sáng kiến hay, nhiểu hoạt động thu hút.., đã giúp hội viên, phụ nữ và nhân dân nhận thức rõ hơn trách nhiệm tham gia công tác phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới.
Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

TPO - Ngày 4/12, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Cơ quan Liên Hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức Chương trình Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.