Hà Tĩnh 'đồng hành cùng phụ nữ biên cương', thúc đẩy bình đẳng giới

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” tại Hà Tĩnh đã giúp nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, tạo động lực, tiếp sức để phụ nữ vùng biên giới có ý chí vươn lên…

“Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, là chương trình phối hợp giữa Hội LHPN Hà Tĩnh và Bộ chỉ huy biên phòng Bộ đội Hà Tĩnh. Sau nhiều năm thực hiện, chương trình tại nhiều địa phương ở Hà Tĩnh đã tạo ra tính lan toả lớn, đem đến nhiều lợi ích, thiết thực cho chị em vùng đồng bào dân tộc, miền núi, góp phần nâng cao nhận thức về bình đẳng giới.

Tại xã Hoà Hải, huyện Hương Khê, Đồn Biên phòng Hòa Hải với Hội LHPN huyện Hương Khê và Hội LHPN xã Hòa Hải đã phối hợp chặt chẽ với các cấp hội phụ nữ, bám sát kế hoạch, khảo sát chắc tình hình nhằm xây dựng hiệu quả các nội dung trong chương trình.

Tính từ đầu năm 2021 đến nay, tại Hoà Hải đã hỗ trợ được 10 mô hình trâu bò sinh kế (10 triệu đồng/mô hình), làm 2 nhà mái ấm tình thương với tổng giá trị 140 triệu đồng cùng tặng 250 suất quà trị giá 140 triệu đồng…

Hà Tĩnh 'đồng hành cùng phụ nữ biên cương', thúc đẩy bình đẳng giới ảnh 1
Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” tặng bò sinh kế cho phụ nữ nghèo ở xã Phú Gia, huyện Hương Khê.

Bà Trần Thị Hồng Thắm - Chủ tịch Hội LHPN huyện Hương Khê cho biết, chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” là hoạt động mang ý nghĩa lớn được các cấp hội duy trì đều đặn hằng năm. Những năm qua, trên địa bàn huyện Hương Khê đã lan tỏa ra các cấp, tạo ra phong trào thi đua sâu rộng.

“Với sự chung tay của các cấp Hội phụ nữ và Bộ đội biên phòng, cuộc sống của những chị em phụ nữ vùng biên cương đã dần thay đổi. Không chỉ giúp chị em vùng biên phát triển kinh tế bằng các mô hình sinh kế, mà thông qua chương trình còn phổ biến pháp luật, nâng cao về nhận thức bình đẳng giới”, bà Thắm chia sẻ.

Hà Tĩnh 'đồng hành cùng phụ nữ biên cương', thúc đẩy bình đẳng giới ảnh 2

Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” tại Hà Tĩnh đã tạo động lực, tiếp sức để phụ nữ vùng biên giới có ý chí vươn lên…

Với phương châm “trao cần câu quý hơn cho con cá”, bên cạnh hỗ trợ nhu yếu phẩm thiết yếu, luôn chú trọng đến việc trao cây trồng, vật nuôi, công cụ để phụ nữ vùng cao tự lực làm ăn, phát triển kinh tế, vươn lên làm chủ cuộc sống.

Đến nay, chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” tại Hà Tĩnh đã huy động được hơn 4,3 tỷ đồng trao tặng 23 mái ấm, 135 mô hình sinh kế (bò, gà), 20 mô hình sinh kế nhà tránh lũ trị giá 500 triệu đồng, 1.596 suất học bổng, quà, sổ tiết kiệm, 12 máy tính, máy in, ti vi, 4076 bếp đun không khói, 1.190 bình lọc nước.

Ngoài ra, Hội LHPN tỉnh kết nối trao tặng 4 mái ấm trị giá 200 triệu đồng tại Phú Gia, Hương Vĩnh và Hòa Hải huyện Hương Khê; 15 mô hình sinh kế; 10 xe đạp, trên 300 suất quà và học bổng trị giá gần 200 triệu đồng cho các gia đình hội viên phụ nữ, trẻ em và các tân binh có khó khăn.

MỚI - NÓNG
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
TPO - Triển lãm “Chuyện Đình trong phố” được tổ chức tại Đình Hà Vĩ và Đình Tú Thị với hoạt động ý nghĩa, trưng bày tương tác trong không gian để kể những câu chuyện về chính các ngôi Đình, về sự độc đáo của những nghề truyền thống như nghề sơn ta, thêu tay; múa rối nước, trình diễn thời trang áo dài truyền thống ...
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
TPO - Sáng 23/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh thành phố Sóc Trăng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND thành phố Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Sóc Trăng năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới

Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới

TPO - Hội viên phụ nữ 13 thôn của 2 xã đã tham gia Liên hoan văn hóa “Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới” năm 2023. Đây cũng là dịp để giới thiệu những nét đẹp về văn hóa, sản phẩm nghề truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện Thạch Thất (Hà Nội).
Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Vào đúng ngày Quốc tế loại bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11/2023), đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women), Tập đoàn TH, Viện Phát triển Sức khoẻ Cộng đồng Ánh Sáng (Viện LIGHT), Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) đã cùng nhau thực hiện nghi thức Cam kết hành động để cùng nhau hành động xóa bỏ mọi hình thức bạo lực với phụ nữ và trẻ em.
Người nông dân xứ Lạng tự hào với đặc sản quê mình. Ảnh: Duy Chiến

Thổi hồn cho 'hồng vành khuyên' treo gió

TP - Là người sinh ra và lớn lên ở phố núi biên giới Na Sầm (huyện Văn Lãng, Lạng Sơn), Vương Thị Thương, 34 tuổi đã học hỏi, ứng dụng công nghệ tăng giá trị hồng vành khuyên địa phương đem lại cuộc sống mới cho người nông dân.