Nhiều hoạt động hấp dẫn tại liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VIII là hoạt động nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, giới thiệu với bạn bè quốc tế về quê hương, đất nước, con người Bình Định. 

UBND tỉnh Bình Định vừa có thông báo về việc chuẩn bị tổ chức Liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VIII - Bình Định 2023. Theo đó, sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 2 - 5/8. Lễ khai mạc được tổ chức tối 2/8 tại quảng trường Nguyễn Tất Thành, Tp. Quy Nhơn (Bình Định).

Tại Liên hoan lần này, ngoài giao lưu võ thuật giữa các đoàn võ cổ truyền trong và ngoài nước, tại liên hoan này còn có hội thảo đẩy mạnh phát triển võ cổ truyền Việt Nam đến năm 2030.

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam ảnh 1

Ảnh minh họa: Liên Liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam năm 2019

Điểm nhấn của đêm khai mạc là Chương trình Nghệ thuật với chủ đề “Võ cổ truyền Việt Nam - Khát vọng vươn xa” với sự tham gia của các võ sư, võ sinh và ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng, nghệ nhân diễn viên của tỉnh Bình Định, cùng các đoàn võ thuật trong nước và quốc tế.

Sau đêm khai mạc, trong những ngày tiếp theo là chương trình giao lưu, biểu diễn kết hợp tham quan tại các lò võ, di tích lịch sử, văn hóa và các điểm du lịch của tỉnh Bình Định; triển lãm ảnh về hoạt động của các võ đường, võ phái trong nước và trên thế giới.

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định, Liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VIII là hoạt động nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, giới thiệu với bạn bè quốc tế về quê hương, đất nước, con người Bình Định. Đây là cơ hội để các đoàn võ thuật trong nước và quốc tế gặp gỡ, giao lưu, trao đổi về công tác bảo tồn và phát huy võ cổ truyền Việt Nam nói chung và võ cổ truyền Bình Định nói riêng ở trong nước và trên thế giới, tiến đến xây dựng hồ sơ trình UNESCO ghi danh võ cổ truyền Bình Định là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm