Nam Trà My: Đưa kiến thức về bình đẳng giới vào trường học

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhằm nâng cao hiểu biết của học sinh về bình đẳng giới, UBND huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam phối hợp Sở LĐ-TB&XH tổ chức hội thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật về bình đẳng giới” dành cho học sinh trường THCS Trà Mai.

Hội thi diễn ra tại trường THCS Trà Mai vào sáng nay (28/10). Đây là một trong những hoạt động chào mừng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023 với chủ đề: “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”.

Hội thi được tổ chức nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về bình đẳng giới, phòng ngừa, ứng phó với bạo lực giới, phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống cho học sinh Trường THCS Trà Mai, huyện Nam Trà My. Thông qua hội thi góp phần nâng cao nhận thức của các em học sinh về vấn đề bình đẳng giới và phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống.

Tham dự hội thi có 12 thành viên được chia làm 4 đội: Đội Hi vọng, Đội Bình đẳng, Đội Biệt đội chống tảo hôn, đội Gia đình là số 1.

Hội thi được chia 2 phần là phần kiến thức và phần thi tuyên truyền. Tham gia phần thi kiến thức các đội sẽ phải trả lời các câu hỏi trắc nghiệm về nội dung bình đẳng giới, phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới,... Tại phần thi tuyên truyền, các đội sẽ thúc đẩy bình đẳng giới thông qua hình thức sân khấu hóa như diễn kịch, tiểu phẩm, hò, vè… Các đội thi đã mang đến nhiều câu chuyện, nhiều nội dung hấp dẫn với các tiểu phẩm: Chuyện nhà ông Chín; Bố ơi! Hãy thương con một lần; Xóa bỏ hôn nhân nội tộc; Chuyện buồn bên mâm cơm.

Nam Trà My: Đưa kiến thức về bình đẳng giới vào trường học ảnh 1

Một tiểu phẩm trong hội thi được thực hiện bởi học sinh trường THCS Trà Mai. Ảnh: THCS Trà Mai.

Hội thi thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh và giáo viên trường THCS Trà Mai. Những khán giả tham gia trả lời câu hỏi giao lưu cũng được nhận phần quà của ban tổ chức.

Kết quả chung cuộc giải nhất thuộc về đội: Biệt đội chống tảo hôn; giải nhì thuộc về đội Gia đình là số 1; giải ba thuộc về đội Bình đẳng. Giải khuyến khích thuộc về đội Hi vọng.

MỚI - NÓNG
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
TPO - Sáng 23/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh thành phố Sóc Trăng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND thành phố Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Sóc Trăng năm 2023.
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
TPO - Triển lãm “Chuyện Đình trong phố” được tổ chức tại Đình Hà Vĩ và Đình Tú Thị với hoạt động ý nghĩa, trưng bày tương tác trong không gian để kể những câu chuyện về chính các ngôi Đình, về sự độc đáo của những nghề truyền thống như nghề sơn ta, thêu tay; múa rối nước, trình diễn thời trang áo dài truyền thống ...
Sinh viên sôi nổi tham gia cuộc thi 'Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới'
Sinh viên sôi nổi tham gia cuộc thi 'Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới'
TPO - Ngày 20/11, Đoàn Thanh niên Học viện Phụ nữ Việt Nam (HVPNVN) tổ chức cuộc thi "Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới" để góp phần hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Dịp này, sinh viên học viện có cơ hội thể hiện sự hiểu biết, kiến thức về bình đẳng giới và cùng lan toả thông điệp của chương trình tới các bạn đoàn viên, thanh niên trên mạng xã hội. 

Có thể bạn quan tâm

Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Vào đúng ngày Quốc tế loại bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11/2023), đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women), Tập đoàn TH, Viện Phát triển Sức khoẻ Cộng đồng Ánh Sáng (Viện LIGHT), Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) đã cùng nhau thực hiện nghi thức Cam kết hành động để cùng nhau hành động xóa bỏ mọi hình thức bạo lực với phụ nữ và trẻ em.
Người nông dân xứ Lạng tự hào với đặc sản quê mình. Ảnh: Duy Chiến

Thổi hồn cho 'hồng vành khuyên' treo gió

TP - Là người sinh ra và lớn lên ở phố núi biên giới Na Sầm (huyện Văn Lãng, Lạng Sơn), Vương Thị Thương, 34 tuổi đã học hỏi, ứng dụng công nghệ tăng giá trị hồng vành khuyên địa phương đem lại cuộc sống mới cho người nông dân.
Các chị em ở Cửa tiệm hạnh phúc mang sản phẩm đến giới thiệu ở các chợ phiên, chợ đêm, các cuộc thi khởi nghiệp…

Vải vụn 'vá lành' những vành trăng khuyết

TP - Những mảnh vải vụn, vốn là rác thải ngành may, lại trở thành sinh kế của nhiều chị em phụ nữ yếu thế ở Hội An (tỉnh Quảng Nam), “vá lành” những vành trăng khuyết. Qua những đôi bàn tay khéo léo, vải vụn được tái sinh thành những món đồ handmade (làm bằng tay) độc đáo, hữu dụng.