Kỷ lục màn đồng diễn hát Then, đàn Tính có số người tham gia đông nhất Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Màn công diễn hát Then, đàn Tính tại thác Bản Giốc, với sự tham gia của 1.000 diễn viên, quần chúng trong trang phục dân tộc Tày, Nùng, mang đến không gian đậm bản sắc văn hóa, ấn tượng và thu hút khán giả.

Sáng 7/10, trong khuôn khổ Lễ hội thác Bản Giốc do UBND tỉnh Cao Bằng tổ chức đã diễn ra màn đồng diễn hát Then, đàn Tính với chủ đề “Cội nguồn và Bản sắc Then Tính Cao Bằng”.

Kỷ lục màn đồng diễn hát Then, đàn Tính có số người tham gia đông nhất Việt Nam ảnh 1

Màn đồng diễn có sự tham gia của 1.000 diễn viên, quần chúng trong trang phục dân tộc Tày, Nùng.

Màn trình diễn độc đáo của các các nghệ sĩ gồm 3 ca khúc: Ánh trăng Bản Giốc (sáng tác của nhạc sĩ Phạm Tịnh), Đường về bản em (sáng tác của nhạc sĩ Đàm Thanh), Hoa rừng quê em (sáng tác của nhạc sĩ Hoa Cương).

Với sự tham gia của 1.000 diễn viên, quần chúng trong trang phục dân tộc Tày, Nùng, chương trình được Tổ chức kỷ lục Việt Nam trao Bằng chứng nhận Xác lập kỷ lục Màn đồng diễn hát then, đàn tính có số lượng người tham gia đông nhất Việt Nam.

Màn biểu diễn này là hoạt động điểm nhấn cho Lễ hội thác Bản Giốc, đã thu hút đông đảo du khách đón xem và cổ vũ.

Kỷ lục màn đồng diễn hát Then, đàn Tính có số người tham gia đông nhất Việt Nam ảnh 2

Nhờ đó, màn biểu diễn đã được Tổ chức kỷ lục Việt Nam trao Bằng chứng nhận và Kỷ niệm chương Xác lập kỷ lục "Màn đồng diễn hát Then, đàn Tính có số lượng người tham gia đông nhất Việt Nam".

Bên cạnh màn công diễn hát Then, đàn Tính của 1.000 người, tại Lễ hội thác Bản Giốc năm nay còn có nhiều hoạt động đặc sắc và ý nghĩa như: Lễ rước nước cầu quốc thái dân an, mưa thuận, gió hòa; không gian trưng bày, giới thiệu sản vật, đặc sản, ẩm thực; hoạt động thể thao, trò chơi dân gian; tuần lễ trải nghiệm vườn dẻ...

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Trẻ em dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 phải được dạy Tiếng Việt

Trẻ em dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 phải được dạy Tiếng Việt

TPO - Thông tư mới của Bộ GD&ĐT quy định, dạy Tiếng Việt cho trẻ em là người dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 nhằm mục tiêu chuẩn bị tâm thế sẵn sàng, chủ động cho trẻ trong học tập, hình thành kĩ năng học tập cơ bản và năng lực sử dụng Tiếng Việt, kĩ năng giao tiếp, ứng xử xã hội cho trẻ.
Đan Viện Châu Sơn

Chiều buông Đan viện Châu Sơn

TP - Đã bao năm thênh thang vo vo bánh xe lăn những Quốc lộ số 1, đường Hồ Chí Minh và cao tốc đã khiến tôi bỏ bẵng đi xứ Nho Quan của đất Ninh Bình này. Mà đâu phải xứ lạ? Nho Quan kề ngay địa đầu phía Bắc của xứ Thanh chỉ cách Thành Nhà Hồ Vĩnh Lộc quê tôi vài chục cây số!
Các thành viên của Ethnicity trong một chuyến thực tế về địa phương

Dệt thổ cẩm bằng công nghệ số

TP - Yêu văn hóa dân tộc theo cách riêng, một nhóm bạn trẻ đã nhiệt huyết “dệt” hàng ngàn mẫu hoa văn thổ cẩm của người dân tộc thiểu số bằng công nghệ số. Và từ đây, thổ cẩm Việt đã đi ra thế giới.