Kỷ lục màn đồng diễn hát Then, đàn Tính có số người tham gia đông nhất Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Màn công diễn hát Then, đàn Tính tại thác Bản Giốc, với sự tham gia của 1.000 diễn viên, quần chúng trong trang phục dân tộc Tày, Nùng, mang đến không gian đậm bản sắc văn hóa, ấn tượng và thu hút khán giả.

Sáng 7/10, trong khuôn khổ Lễ hội thác Bản Giốc do UBND tỉnh Cao Bằng tổ chức đã diễn ra màn đồng diễn hát Then, đàn Tính với chủ đề “Cội nguồn và Bản sắc Then Tính Cao Bằng”.

Kỷ lục màn đồng diễn hát Then, đàn Tính có số người tham gia đông nhất Việt Nam ảnh 1

Màn đồng diễn có sự tham gia của 1.000 diễn viên, quần chúng trong trang phục dân tộc Tày, Nùng.

Màn trình diễn độc đáo của các các nghệ sĩ gồm 3 ca khúc: Ánh trăng Bản Giốc (sáng tác của nhạc sĩ Phạm Tịnh), Đường về bản em (sáng tác của nhạc sĩ Đàm Thanh), Hoa rừng quê em (sáng tác của nhạc sĩ Hoa Cương).

Với sự tham gia của 1.000 diễn viên, quần chúng trong trang phục dân tộc Tày, Nùng, chương trình được Tổ chức kỷ lục Việt Nam trao Bằng chứng nhận Xác lập kỷ lục Màn đồng diễn hát then, đàn tính có số lượng người tham gia đông nhất Việt Nam.

Màn biểu diễn này là hoạt động điểm nhấn cho Lễ hội thác Bản Giốc, đã thu hút đông đảo du khách đón xem và cổ vũ.

Kỷ lục màn đồng diễn hát Then, đàn Tính có số người tham gia đông nhất Việt Nam ảnh 2

Nhờ đó, màn biểu diễn đã được Tổ chức kỷ lục Việt Nam trao Bằng chứng nhận và Kỷ niệm chương Xác lập kỷ lục "Màn đồng diễn hát Then, đàn Tính có số lượng người tham gia đông nhất Việt Nam".

Bên cạnh màn công diễn hát Then, đàn Tính của 1.000 người, tại Lễ hội thác Bản Giốc năm nay còn có nhiều hoạt động đặc sắc và ý nghĩa như: Lễ rước nước cầu quốc thái dân an, mưa thuận, gió hòa; không gian trưng bày, giới thiệu sản vật, đặc sản, ẩm thực; hoạt động thể thao, trò chơi dân gian; tuần lễ trải nghiệm vườn dẻ...

MỚI - NÓNG
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
TPO - Sáng 23/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh thành phố Sóc Trăng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND thành phố Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Sóc Trăng năm 2023.
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
TPO - Triển lãm “Chuyện Đình trong phố” được tổ chức tại Đình Hà Vĩ và Đình Tú Thị với hoạt động ý nghĩa, trưng bày tương tác trong không gian để kể những câu chuyện về chính các ngôi Đình, về sự độc đáo của những nghề truyền thống như nghề sơn ta, thêu tay; múa rối nước, trình diễn thời trang áo dài truyền thống ...
Sinh viên sôi nổi tham gia cuộc thi 'Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới'
Sinh viên sôi nổi tham gia cuộc thi 'Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới'
TPO - Ngày 20/11, Đoàn Thanh niên Học viện Phụ nữ Việt Nam (HVPNVN) tổ chức cuộc thi "Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới" để góp phần hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Dịp này, sinh viên học viện có cơ hội thể hiện sự hiểu biết, kiến thức về bình đẳng giới và cùng lan toả thông điệp của chương trình tới các bạn đoàn viên, thanh niên trên mạng xã hội. 

Có thể bạn quan tâm

Yến tại gian hàng giới thiệu sản phẩm tại sự kiện Techfest 2023. Ảnh: Hoài Văn

Cô gái Mã Châu hồi sinh làng lụa 600 năm

TP - Ðêm trước khi ra thành phố để nhận công việc tại một ngân hàng, Yến chuyện trò cùng ba. Những lời gan ruột, khắc khoải, của nghệ nhân cố bám trụ, giữ nghề khiến cô con gái động lòng, quyết tâm ở lại để vực dậy danh thơm tơ lụa Mã Châu.
Khám phá ngôi đình đầu tiên của người Việt ở Tây Nguyên

Khám phá ngôi đình đầu tiên của người Việt ở Tây Nguyên

TPO - Đình Lạc Giao (phường Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) được coi là ngôi đình đầu tiên của người Việt trên mảnh đất Tây Nguyên. Ngoài giá trị về kiến trúc nghệ thuật, đình Lạc Giao còn có giá trị về mặt tâm linh, là nơi sinh hoạt văn hóa cộng đồng, tham quan của du khách.
Chiếc trống đồng Đông Sơn có kích thước lớn nhất lịch sử

Chiếc trống đồng Đông Sơn có kích thước lớn nhất lịch sử

TPO - Trưng bày chuyên đề "Âm vang Đông Sơn" do Bảo tàng Lịch sử quốc gia thực hiện từ ngày 22/1 đến tháng 4/2024, giới thiệu nhiều hiện vật từ thời văn hóa Đông Sơn cách đây hàng ngàn năm tuổi. Đặc biệt tại đây cũng trưng bày trống đồng Sao Vàng - trống đồng Đông Sơn có kích thước lớn nhất từng được phát hiện ở Việt Nam đến nay.