Đồng Nai tuyên dương thanh niên tôn giáo, dân tộc tiêu biểu

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Vừa qua, Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh Đồng Nai phối hợp tổ chức Ngày hội thanh niên dân tộc, tôn giáo và tuyên dương thanh niên tôn giáo, dân tộc tiêu biểu tỉnh Đồng Nai năm 2023.

Thời gian qua, các cấp bộ Đoàn, Hội đã tổ chức nhiều hoạt động đồng hành với thanh niên dân tộc, tôn giáo trong phát triển kinh tế, giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, định hướng lối sống đẹp, sống có ích cho thanh niên…; chú trọng biểu dương, tôn vinh, nhân rộng các điển hình tiêu biểu trong thanh niên dân tộc, tôn giáo.

Tại ngày hội, Tỉnh đoàn Đồng Nai đã tuyên dương 48 thanh niên tôn giáo, dân tộc tiêu biểu có nhiều đóng góp trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, phát triển kinh tế tại địa phương.

Đồng Nai tuyên dương thanh niên tôn giáo, dân tộc tiêu biểu ảnh 1
Đại diện Tỉnh đoàn và Huyện ủy Định Quán trao bằng khen và hoa cho thanh niên dân tộc tiêu biểu

Dịp này, Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh cũng đã tặng 60 phần quà cho thiếu nhi, thanh niên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức các trò chơi dân gian, hội thi Bản sắc văn hóa Việt Nam – giới thiệu trang phục của dân tộc Việt Nam đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh Đồng Nai đã đến thăm, tặng quà cho ông K'Mố - người uy tín trong đồng bào dân tộc Mạ tại TT.Định Quán.

Tỉnh đoàn tổ chức hội diễn tuyên truyền ca khúc cách mạng năm 2023 tại Nhà văn hóa dân tộc Châu Mạ; trao tặng 60 phần quà cho thiếu nhi dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn của H.Định Quán.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Trẻ em dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 phải được dạy Tiếng Việt

Trẻ em dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 phải được dạy Tiếng Việt

TPO - Thông tư mới của Bộ GD&ĐT quy định, dạy Tiếng Việt cho trẻ em là người dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 nhằm mục tiêu chuẩn bị tâm thế sẵn sàng, chủ động cho trẻ trong học tập, hình thành kĩ năng học tập cơ bản và năng lực sử dụng Tiếng Việt, kĩ năng giao tiếp, ứng xử xã hội cho trẻ.
Đan Viện Châu Sơn

Chiều buông Đan viện Châu Sơn

TP - Đã bao năm thênh thang vo vo bánh xe lăn những Quốc lộ số 1, đường Hồ Chí Minh và cao tốc đã khiến tôi bỏ bẵng đi xứ Nho Quan của đất Ninh Bình này. Mà đâu phải xứ lạ? Nho Quan kề ngay địa đầu phía Bắc của xứ Thanh chỉ cách Thành Nhà Hồ Vĩnh Lộc quê tôi vài chục cây số!
Các thành viên của Ethnicity trong một chuyến thực tế về địa phương

Dệt thổ cẩm bằng công nghệ số

TP - Yêu văn hóa dân tộc theo cách riêng, một nhóm bạn trẻ đã nhiệt huyết “dệt” hàng ngàn mẫu hoa văn thổ cẩm của người dân tộc thiểu số bằng công nghệ số. Và từ đây, thổ cẩm Việt đã đi ra thế giới.