Đồng Nai tập huấn cho 206 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 14/6, Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai đã tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng công tác dân tộc cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh năm 2023.

Theo ông Nguyễn Văn Khang, Trưởng ban Dân tộc tỉnh, Đồng Nai là tỉnh có 50 thành phần DTTS với gần 199 ngàn người, chiếm khoảng 6,42% dân số toàn tỉnh. Do vậy, việc bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân tộc cho người có uy tín trong đồng bào DTTS luôn được tỉnh chú trọng thực hiện.

Đồng Nai tập huấn cho 206 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số ảnh 1

Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tham dự hội nghị tập huấn, bồi dưỡng công tác dân tộc cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tại tỉnh Đồng Nai năm 2023

Điều này góp phần phát huy vai trò cầu nối của người có uy tín trong đồng bào DTTS trong gắn kết đồng bào thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Trong 2 ngày 14 và 15/6, 206 người có uy tín trong đồng bào DTTS sẽ được truyền đạt 4 chuyên đề gồm: hệ thống chính sách dân tộc hiện nay, các chính sách dân tộc đang triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh, các chính sách đối với người có uy tín theo quy định hiện hành và việc phát huy vai trò của người có uy tín trong công tác tuyên truyền, vận động đồng bào DTTS tại cơ sở. Công tác bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa của đồng bào DTTS gắn với định hướng và phát triển du lịch vùng trên địa bàn tỉnh trong giai đoạn hiện nay. Pháp luật về hòa giải cơ sở, hướng dẫn kỹ năng, nghiệp vụ hòa giải đối với người có uy tín trong công tác phối tham gia hòa giải cơ sở ở vùng đồng bào DTTS. Kỹ năng tuyên truyền, vận động đồng bào DTTS tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Đẩy lùi hủ tục, hành vi phản cảm, bạo lực trong lễ hội

Đẩy lùi hủ tục, hành vi phản cảm, bạo lực trong lễ hội

TPO - Bộ tiêu chí về môi trường văn hóa trong lễ hội truyền thống vừa được lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VHTTDL) ký ban hành với mục đích đảm bảo một mùa lễ hội văn minh, lành mạnh, đồng thời bài trừ hủ tục, tập quán lạc hậu, nghi lễ có tính bạo lực và các hành vi phản cảm, lệch chuẩn.
Điểm cầu tỉnh Cao bằng tham gia họp trực tuyến.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh làm việc với tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn

TPO - Sáng 23/11, ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc chủ trì Hội nghị trực tuyến làm việc với lãnh đạo các tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn về tình hình sản xuất kinh doanh, đầu tư công, xây dựng hạ tầng, xuất nhập khẩu, nhà ở xã hội, thị trường bất động sản, kỷ luật kỷ cương hành chính; tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của 2 tỉnh trong quá trình thực hiện.