Đồng Nai tập huấn cho 206 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 14/6, Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai đã tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng công tác dân tộc cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh năm 2023.

Theo ông Nguyễn Văn Khang, Trưởng ban Dân tộc tỉnh, Đồng Nai là tỉnh có 50 thành phần DTTS với gần 199 ngàn người, chiếm khoảng 6,42% dân số toàn tỉnh. Do vậy, việc bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân tộc cho người có uy tín trong đồng bào DTTS luôn được tỉnh chú trọng thực hiện.

Đồng Nai tập huấn cho 206 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số ảnh 1

Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tham dự hội nghị tập huấn, bồi dưỡng công tác dân tộc cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tại tỉnh Đồng Nai năm 2023

Điều này góp phần phát huy vai trò cầu nối của người có uy tín trong đồng bào DTTS trong gắn kết đồng bào thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Trong 2 ngày 14 và 15/6, 206 người có uy tín trong đồng bào DTTS sẽ được truyền đạt 4 chuyên đề gồm: hệ thống chính sách dân tộc hiện nay, các chính sách dân tộc đang triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh, các chính sách đối với người có uy tín theo quy định hiện hành và việc phát huy vai trò của người có uy tín trong công tác tuyên truyền, vận động đồng bào DTTS tại cơ sở. Công tác bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa của đồng bào DTTS gắn với định hướng và phát triển du lịch vùng trên địa bàn tỉnh trong giai đoạn hiện nay. Pháp luật về hòa giải cơ sở, hướng dẫn kỹ năng, nghiệp vụ hòa giải đối với người có uy tín trong công tác phối tham gia hòa giải cơ sở ở vùng đồng bào DTTS. Kỹ năng tuyên truyền, vận động đồng bào DTTS tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao chất lượng giáo dục vùng dân tộc thiểu số, miền núi

Nâng cao chất lượng giáo dục vùng dân tộc thiểu số, miền núi

TPO - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành văn bản số 4891/BGDĐT-GDDT hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 - 2024 đối với giáo dục dân tộc. Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo ưu tiên nguồn lực để đầu tư kiên cố hóa trường lớp ở vùng đặc biệt khó khăn, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục.