Đặc sắc triển lãm thư pháp Việt của 'ông đồ' 23 tuổi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chương trình “Hoài niệm phố Hội” tại Hội Quán Bách Việt (số 89 Trần Phú, TP Hội An, Quảng Nam) vừa khai mạc mở đầu cho hành trình triển lãm “Minh Tâm Nghiệp Thành” kỉ niệm 15 năm cho chữ của ông đồ sinh năm 1999 - Võ Tuấn Xuân Thành.

Xuân Thành (23 tuổi), là gương mặt trẻ tài năng của giới thư pháp Việt nổi tiếng tại TP. Hồ Chí Minh. Dù mới chỉ ngoài 20 tuổi, anh đã từng thành công với 8 triển lãm thư pháp trước đó. Với triển lãm thư pháp lần này, Xuân Thành mong muốn lan tỏa nghệ thuật thư pháp của Việt Nam được rộng rãi hơn.

“Nếu cứ tổ chức ở TP. Hồ Chí Minh thì sức lan tỏa không nhiều nên mình quyết định thực hiện một hành trình Bắc, Trung, Nam để kết nối người yêu thư pháp. Điểm đến đầu tiên sẽ là miền Trung, với phố cổ Hội An”, Xuân Thành chia sẻ.

Đặc sắc triển lãm thư pháp Việt của 'ông đồ' 23 tuổi ảnh 1

Chương trình triển lãm ở Hội An từ ngày 15-17/6 với hơn 20 bức thư pháp được Xuân Thành sáng tác trong năm 2020–2021. Ngoài các tác phẩm chủ đạo lấy cảm hứng từ cuộc sống và con người phố Hội thì có những tác phẩm về lời hay, ý đẹp trong cuộc sống - ảnh Thu Loan Nguyễn

Đặc sắc triển lãm thư pháp Việt của 'ông đồ' 23 tuổi ảnh 2

“Minh Tâm Nghiệp Thành” chủ đề của triển lãm cũng là tâm niệm của Xuân Thành với nghề: “Sau 15 năm hoạt động thư pháp kể từ lúc mới lên 8 tuổi, mình nhận ra rằng chỉ cần làm việc bằng cái tâm trong sáng thì sự nghiệp sẽ vững vàng” - ảnh Thu Loan Nguyễn

Đặc sắc triển lãm thư pháp Việt của 'ông đồ' 23 tuổi ảnh 3

Theo Xuân Thành, thư pháp có nhiều loại từ dễ đọc đến khó đọc. Nhưng chính cái khó đọc lại khiến người ta dừng lại suy ngẫm, từ đấy mới để lại ấn tượng với người thưởng thức - ảnh Thu Loan Nguyễn

Đặc sắc triển lãm thư pháp Việt của 'ông đồ' 23 tuổi ảnh 4

Bén duyên với thư pháp Việt từ khi mới lên 8 tuổi, đến nay đã 15 năm ông đồ 9X Xuân Thành gắn với nghề này - ảnh Thu Loan Nguyễn

Bằng nỗ lực và cái tâm với niềm đam mê thư pháp tiếng Việt, Võ Tuấn Xuân Thành đã tạo nên được những dấu ấn đặc sắc qua triển lãm lần này tại Hội An. Từ đó, góp phần lan tỏa rộng rãi nghệ thuật viết thư pháp Việt cũng như nét văn hóa trong con chữ của người Việt ta đến với du khách trong và ngoài nước.

MỚI - NÓNG
Màn rước nữ tướng 12 tuổi ở khai Hội Gióng
Màn rước nữ tướng 12 tuổi ở khai Hội Gióng
TPO - Màn rước kiệu nữ tướng trẻ của thôn Yên Tàng (xã Bắc Phú) thu hút sự quan tâm của người dân, du khách thập phương trong lễ khai Hội Gióng đền Sóc diễn ra sáng 27/1 (mùng 6 Tết Nguyên đán) tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt đền Sóc (huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội).

Có thể bạn quan tâm

Dâng hương kỷ niệm 234 năm Nguyễn Huệ lên ngôi Hoàng đế tại Huế

Dâng hương kỷ niệm 234 năm Nguyễn Huệ lên ngôi Hoàng đế tại Huế

TPO - Lễ dâng hương và kỷ niệm ngày Anh hùng dân tộc Hoàng đế Quang Trung - Nguyễn Huệ lên ngôi và chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa có nhiều ý nghĩa quan trọng, thể hiện lòng tôn kính và tri ân của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh TT-Huế và TP Huế đối với công lao của người anh hùng dân tộc “áo vải cờ đào”; khơi dậy niềm tự hào, truyền thống đấu tranh chống ngoại xâm của các thế hệ.
Khám phá phiên chợ đêm độc đáo bên di tích Cầu Ngói gần 250 tuổi

Khám phá phiên chợ đêm độc đáo bên di tích Cầu Ngói gần 250 tuổi

TPO - Từ điểm du lịch cộng đồng Cầu Ngói Thanh Toàn chủ yếu phục vụ khách tham quan, du lịch, trải nghiệm vào ban ngày, chính quyền xã Thủy Thanh (thị xã Hương Thủy, tỉnh TT-Huế) cùng ngành văn hóa địa phương đã xây dựng và dần định hình nơi đây là khu vực tổ chức các phiên chợ đêm độc đáo, đậm chất dân dã diễn ra mang tính định kỳ.
37 công trình đoạt giải thưởng Văn nghệ dân gian

37 công trình đoạt giải thưởng Văn nghệ dân gian

TPO - Từ 48 công trình, Hội đồng Chung khảo giải thưởng Văn nghệ dân gian chọn ra 37 công trình xuất sắc nhất để trao giải tại Lễ mừng thọ các hội viên cao tuổi, phong tặng danh hiệu Nghệ nhân Dân gian, trao Giải thưởng Văn nghệ Dân gian năm 2022 được tổ chức ngày 10/12.
Độc đáo Lễ hội 'Mừng lúa mới' của tộc người K’Ho Srê

Độc đáo Lễ hội 'Mừng lúa mới' của tộc người K’Ho Srê

TPO - Tộc người K’Ho Srê vừa tổ chức lễ hội mừng lúa mới, báo hiệu mùa màng đã thu hoạch xong, còn các tộc người khác ở Tây Nguyên cũng đang tất bật dựng cây nêu, ủ rượu cần cho lễ hội long trọng này. Mỗi buôn làng chọn một vài ngày thích hợp để mở hội trong khoảng thời gian từ tháng 12 năm nay cho đến tháng 1 năm sau.