Đặc sắc triển lãm thư pháp Việt của 'ông đồ' 23 tuổi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chương trình “Hoài niệm phố Hội” tại Hội Quán Bách Việt (số 89 Trần Phú, TP Hội An, Quảng Nam) vừa khai mạc mở đầu cho hành trình triển lãm “Minh Tâm Nghiệp Thành” kỉ niệm 15 năm cho chữ của ông đồ sinh năm 1999 - Võ Tuấn Xuân Thành.

Xuân Thành (23 tuổi), là gương mặt trẻ tài năng của giới thư pháp Việt nổi tiếng tại TP. Hồ Chí Minh. Dù mới chỉ ngoài 20 tuổi, anh đã từng thành công với 8 triển lãm thư pháp trước đó. Với triển lãm thư pháp lần này, Xuân Thành mong muốn lan tỏa nghệ thuật thư pháp của Việt Nam được rộng rãi hơn.

“Nếu cứ tổ chức ở TP. Hồ Chí Minh thì sức lan tỏa không nhiều nên mình quyết định thực hiện một hành trình Bắc, Trung, Nam để kết nối người yêu thư pháp. Điểm đến đầu tiên sẽ là miền Trung, với phố cổ Hội An”, Xuân Thành chia sẻ.

Đặc sắc triển lãm thư pháp Việt của 'ông đồ' 23 tuổi ảnh 1

Chương trình triển lãm ở Hội An từ ngày 15-17/6 với hơn 20 bức thư pháp được Xuân Thành sáng tác trong năm 2020–2021. Ngoài các tác phẩm chủ đạo lấy cảm hứng từ cuộc sống và con người phố Hội thì có những tác phẩm về lời hay, ý đẹp trong cuộc sống - ảnh Thu Loan Nguyễn

Đặc sắc triển lãm thư pháp Việt của 'ông đồ' 23 tuổi ảnh 2

“Minh Tâm Nghiệp Thành” chủ đề của triển lãm cũng là tâm niệm của Xuân Thành với nghề: “Sau 15 năm hoạt động thư pháp kể từ lúc mới lên 8 tuổi, mình nhận ra rằng chỉ cần làm việc bằng cái tâm trong sáng thì sự nghiệp sẽ vững vàng” - ảnh Thu Loan Nguyễn

Đặc sắc triển lãm thư pháp Việt của 'ông đồ' 23 tuổi ảnh 3

Theo Xuân Thành, thư pháp có nhiều loại từ dễ đọc đến khó đọc. Nhưng chính cái khó đọc lại khiến người ta dừng lại suy ngẫm, từ đấy mới để lại ấn tượng với người thưởng thức - ảnh Thu Loan Nguyễn

Đặc sắc triển lãm thư pháp Việt của 'ông đồ' 23 tuổi ảnh 4

Bén duyên với thư pháp Việt từ khi mới lên 8 tuổi, đến nay đã 15 năm ông đồ 9X Xuân Thành gắn với nghề này - ảnh Thu Loan Nguyễn

Bằng nỗ lực và cái tâm với niềm đam mê thư pháp tiếng Việt, Võ Tuấn Xuân Thành đã tạo nên được những dấu ấn đặc sắc qua triển lãm lần này tại Hội An. Từ đó, góp phần lan tỏa rộng rãi nghệ thuật viết thư pháp Việt cũng như nét văn hóa trong con chữ của người Việt ta đến với du khách trong và ngoài nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chào Huế, tạm biệt Tuần lễ Festival 2022

Chào Huế, tạm biệt Tuần lễ Festival 2022

TPO - Tuần lễ cao điểm Festival Huế 2022, thuộc Festival Huế 4 mùa, đã tạo nên những hiệu ứng tích cực cho phục hồi kinh tế địa phương sau đại dịch COVID-19. Sau đêm Gala giã bạn mang chủ đề “Chào Huế” đầy lưu luyến vào tối 30/6, tiếp nối phía trước là Festival Huế mùa Thu và mùa Đông.
Tái hiện văn hóa Khmer

Trà Vinh tái hiện nét văn hóa độc đáo đồng bào Khmer Nam Bộ

TPO - Những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và nét văn hóa độc đáo của đồng bào dân tộc Khmer Nam Bộ được tái hiện sinh động qua tranh bích họa tại trường Đại học Trà Vinh. Đồng thời, đây còn là nơi lý tưởng để ghi lại khoảnh khắc đẹp của thời sinh viên trên giảng đường Đại học, cũng như một điểm check-in mới lạ, độc đáo cho du khách.
Khám phá vẻ đẹp bản Mường Đá Bia

Khám phá vẻ đẹp bản Mường Đá Bia

TPO - Bản du lịch cộng đồng Đá Bia thuộc xóm Đức Phong xã Tiền Phong (huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình) được đông đảo du khách trong và ngoài nước tìm hiểu, khám phá. Nơi đây không chỉ sơn thủy hữu tình mà người Mường vẫn còn lưu giữ nhiều nét văn hóa độc đáo.