Quảng Ninh:

Đặc sắc Ngày hội Văn hoá, thể thao các dân tộc huyện vùng cao Hải Hà

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong 2 ngày (19 và 20/8), tại huyện Hải Hà (Quảng Ninh) đã diễn ra Ngày hội Văn hóa, Thể thao các dân tộc năm 2023.

Với nhiều hoạt động, ngày hội thu hút sự quan tâm, tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân và du khách. Ngày hội góp phần tôn vinh, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc các vùng miền; tăng cường sự đoàn kết, hiểu biết, gắn bó giữa các dân tộc trên địa bàn.

Ngay tại đêm khai mạc đã diễn ra chương trình nghệ thuật đặc sắc, màn thi trình diễn trang phục dân tộc đẹp nhất, trao các giải Liên hoan Tiếng hát khu dân cư, giải cuộc thi ảnh, hội họa...

Đặc sắc Ngày hội Văn hoá, thể thao các dân tộc huyện vùng cao Hải Hà ảnh 1

Một gian hàng tại ngày hội

Cũng trong khuôn khổ chương trình tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn: phần thi các gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP, văn hóa ẩm thực 11 xã, thị trấn nhằm giới thiệu đến nhân dân và du khách những món ăn ẩm thực độc lạ của nhiều dân tộc trên địa bàn huyện. Các môn thi đấu thể thao (đẩy gậy, bóng chuyền hơi...) cũng nhận được nhiều sự cổ vũ từ phía người dân và khách du lịch.

Ngày hội Văn hóa, Thể thao các dân tộc huyện Hải Hà năm 2023 với nhiều hoạt động trải nghiệm góp phần tôn vinh, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc các vùng miền; tăng cường sự đoàn kết, hiểu biết, gắn bó giữa các dân tộc trên địa bàn.

Ngày hội cũng góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân, tạo không khí thi đua lao động, sản xuất, lập thành tích hướng tới chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 - 30/10/2023) và 22 năm ngày thành lập huyện Hải Hà (29/8/2001 - 29/8/2023).

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Trẻ em dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 phải được dạy Tiếng Việt

Trẻ em dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 phải được dạy Tiếng Việt

TPO - Thông tư mới của Bộ GD&ĐT quy định, dạy Tiếng Việt cho trẻ em là người dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 nhằm mục tiêu chuẩn bị tâm thế sẵn sàng, chủ động cho trẻ trong học tập, hình thành kĩ năng học tập cơ bản và năng lực sử dụng Tiếng Việt, kĩ năng giao tiếp, ứng xử xã hội cho trẻ.
Đan Viện Châu Sơn

Chiều buông Đan viện Châu Sơn

TP - Đã bao năm thênh thang vo vo bánh xe lăn những Quốc lộ số 1, đường Hồ Chí Minh và cao tốc đã khiến tôi bỏ bẵng đi xứ Nho Quan của đất Ninh Bình này. Mà đâu phải xứ lạ? Nho Quan kề ngay địa đầu phía Bắc của xứ Thanh chỉ cách Thành Nhà Hồ Vĩnh Lộc quê tôi vài chục cây số!
Các thành viên của Ethnicity trong một chuyến thực tế về địa phương

Dệt thổ cẩm bằng công nghệ số

TP - Yêu văn hóa dân tộc theo cách riêng, một nhóm bạn trẻ đã nhiệt huyết “dệt” hàng ngàn mẫu hoa văn thổ cẩm của người dân tộc thiểu số bằng công nghệ số. Và từ đây, thổ cẩm Việt đã đi ra thế giới.