Chuỗi hoạt động hưởng ứng tháng Hành động vì bình đẳng giới tại Bình Định

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 14/11, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức Lễ phát động tháng Hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.

Lễ phát động được tổ chức tại thị xã Hoài Nhơn với chủ đề: “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng vào tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”.

Đây là sự kiện mở đầu cho chuỗi các hoạt động sẽ diễn ra trong tháng Hành động vì bình đẳng giới diễn ra từ ngày 15.11 - 15.12.2023

Tại Bình Định, trên cơ sở các chương trình, kế hoạch, công tác bình đẳng giới đã được các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh tích cực lồng ghép triển khai cùng với việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia. Tỉnh đã ban hành nhiều chương trình, kế hoạch, đề án, giải pháp thúc đẩy bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ trong các lĩnh vực của đời sống xã hội; tập trung nguồn lực để thực hiện các chính sách an sinh xã hội.

Chuỗi hoạt động hưởng ứng tháng Hành động vì bình đẳng giới tại Bình Định ảnh 1

Sau lễ phát động, tỉnh đã tổ chức diễu hành hưởng ứng Tháng Hành động vì bình đẳng giới. Ảnh: BK

Tháng Hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023 nhằm thực hiện các mục tiêu: Tạo nên chiến dịch truyền thông, đẩy mạnh phổ biến, tuyên truyền các chính sách an sinh xã hội, bình đẳng giới, phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng bảo vệ, phòng ngừa bạo lực, xâm hại cho phụ nữ và trẻ em, các thành viên gia đình, người làm công tác bình đẳng giới. Giảm thiểu, tiến tới chấm dứt tình trạng bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em.

Cũng tại lễ phát động, UBND tỉnh đã tặng 30 suất quà cho 15 phụ nữ và 15 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của TX Hoài Nhơn.

Chủ tịch UBND TX Hoài Nhơn cũng biểu dương và tặng giấy khen cho 3 tập thể và 6 cá nhân của thị xã có thành tích tiêu biểu trong công tác bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới.

Sau lễ phát động, tỉnh đã tổ chức diễu hành hưởng ứng Tháng Hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023 qua các tuyến đường của TX Hoài Nhơn và các xã lân cận.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Hào hứng tham gia chương trình truyền thông phòng chống xâm hại trẻ em. Ảnh: Duy Chiến

Sôi nổi chiến dịch truyền thông kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em Lạng Sơn

TPO - Sáng 12/12, Tỉnh Đoàn phối hợp với các sở ngành chức năng tỉnh Lạng Sơn tổ chức chiến dịch truyền thông kiến thức, kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em. Tham dự có lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể của tỉnh và trên 300 học sinh đại diện cho hơn 204 nghìn trẻ em toàn tỉnh.
Việt Nam sắp diễn ra Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới

Việt Nam sắp diễn ra Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới

TPO - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ra thông báo Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới với chủ đề “Tiếp cận toàn diện về bình đẳng giới trong và thông qua thể thao” (Comprehensive approach for gender equality in and through sports) sẽ diễn ra từ ngày 9 - 12/1/2024 tại Hà Nội.
Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới

Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới

TPO - Tại buổi Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình do Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa phối hợp tổ chức, nhiều tiểu phẩm đặc sắc, nhiều sáng kiến hay, nhiểu hoạt động thu hút.., đã giúp hội viên, phụ nữ và nhân dân nhận thức rõ hơn trách nhiệm tham gia công tác phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới.
Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

TPO - Ngày 4/12, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Cơ quan Liên Hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức Chương trình Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.