Đẩy mạnh thực thi pháp luật về bình đẳng giới

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 14/11, UBND TP Đà Nẵng tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2023 trên địa bàn thành phố.

Hơn 100 đại biểu là cộng tác viên, tuyên truyền viên về bình đẳng giới tại các khu dân cư tham dự buổi lễ.

Đẩy mạnh thực thi pháp luật về bình đẳng giới ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đề nghị đơn vị chức năng đẩy mạnh thực thi pháp luật về bình đẳng giới.

Ông Trần Chí Cường, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nêu thực tế, hiện nay định kiến về giới, tư tưởng “trọng nam khinh nữ” trong một bộ phận người dân vẫn còn tồn tại, bất bình đẳng giới vẫn còn diễn ra trên một số lĩnh vực. Ngoài ra, sự quan tâm của một số cấp ủy đảng, chính quyền cơ sở đến công tác bình đẳng giới còn chưa đầy đủ dẫn đến việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chưa kịp thời; công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về bình đẳng giới vẫn chưa bao phủ hết đối tượng, nhất là nam giới…

Ông đề nghị đơn vị chức năng đẩy mạnh thực thi pháp luật về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống xâm hại trẻ em. Đồng thời thực hiện các chính sách đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

Đẩy mạnh thực thi pháp luật về bình đẳng giới ảnh 2

Trao quà cho chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

“Cần tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Phát hiện kịp thời những vấn đề nóng, phát sinh cần quan tâm trong công tác bình đẳng giới trên lĩnh vực phụ trách, tại đơn vị, địa phương để có giải pháp, hướng xử lý kịp thời, hiệu quả”, ông Trần Chí Cường lưu ý.

Phó Chủ tịch UBND thành phố kêu gọi các đơn vị chức năng, người dân, nhất là nam giới cùng chung tay thực hiện các mục tiêu về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ; đặc biệt trong việc xóa bỏ bất bình đẳng giới và bạo lực trên cơ sở giới, hướng tới xây dựng “thành phố an toàn, không bạo lực với phụ nữ và trẻ em ”.

Tại lễ phát động, UBND thành phố trao tặng 45 suất quà, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho 45 chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

MỚI - NÓNG
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
TPO - Sáng 23/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh thành phố Sóc Trăng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND thành phố Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Sóc Trăng năm 2023.
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
TPO - Triển lãm “Chuyện Đình trong phố” được tổ chức tại Đình Hà Vĩ và Đình Tú Thị với hoạt động ý nghĩa, trưng bày tương tác trong không gian để kể những câu chuyện về chính các ngôi Đình, về sự độc đáo của những nghề truyền thống như nghề sơn ta, thêu tay; múa rối nước, trình diễn thời trang áo dài truyền thống ...
Sinh viên sôi nổi tham gia cuộc thi 'Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới'
Sinh viên sôi nổi tham gia cuộc thi 'Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới'
TPO - Ngày 20/11, Đoàn Thanh niên Học viện Phụ nữ Việt Nam (HVPNVN) tổ chức cuộc thi "Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới" để góp phần hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Dịp này, sinh viên học viện có cơ hội thể hiện sự hiểu biết, kiến thức về bình đẳng giới và cùng lan toả thông điệp của chương trình tới các bạn đoàn viên, thanh niên trên mạng xã hội. 

Có thể bạn quan tâm

Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Vào đúng ngày Quốc tế loại bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11/2023), đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women), Tập đoàn TH, Viện Phát triển Sức khoẻ Cộng đồng Ánh Sáng (Viện LIGHT), Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) đã cùng nhau thực hiện nghi thức Cam kết hành động để cùng nhau hành động xóa bỏ mọi hình thức bạo lực với phụ nữ và trẻ em.
Người nông dân xứ Lạng tự hào với đặc sản quê mình. Ảnh: Duy Chiến

Thổi hồn cho 'hồng vành khuyên' treo gió

TP - Là người sinh ra và lớn lên ở phố núi biên giới Na Sầm (huyện Văn Lãng, Lạng Sơn), Vương Thị Thương, 34 tuổi đã học hỏi, ứng dụng công nghệ tăng giá trị hồng vành khuyên địa phương đem lại cuộc sống mới cho người nông dân.
Các chị em ở Cửa tiệm hạnh phúc mang sản phẩm đến giới thiệu ở các chợ phiên, chợ đêm, các cuộc thi khởi nghiệp…

Vải vụn 'vá lành' những vành trăng khuyết

TP - Những mảnh vải vụn, vốn là rác thải ngành may, lại trở thành sinh kế của nhiều chị em phụ nữ yếu thế ở Hội An (tỉnh Quảng Nam), “vá lành” những vành trăng khuyết. Qua những đôi bàn tay khéo léo, vải vụn được tái sinh thành những món đồ handmade (làm bằng tay) độc đáo, hữu dụng.