Cần Thơ: Đa dạng hoạt động truyền thông bình đẳng giới cho học sinh, sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhằm cung cấp thông tin, nâng cao nhận thức của học sinh, sinh viên trên địa bàn về bình đẳng giới, trong tháng 10 này, Cần Thơ đã tổ chức nhiều hoạt động truyền thông.

Ngay từ đầu năm, UBND thành phố Cần Thơ đã ban hành kế hoạch Thực hiện Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới thành phố Cần Thơ năm 2023, trong đó đề ra nhiệm vụ đưa nội dung về giới, bình đẳng giới được vào chương trình giảng dạy trong hệ thống giáo dục quốc dân theo quy định và phấn đấu đạt 80% dân số được tiếp cận kiến thức cơ bản về bình đẳng giới.

Trong thời gian qua, nhiều hoạt động nhiều hoạt động, chương trình, cuộc thi nhằm thúc đẩy bình đẳng giới trong học sinh, sinh viên đã được tổ chức tại các trường học trên địa bàn thành phố, giúp cho nhiều học sinh, sinh viên được tiếp cận kiến thức cơ bản về bình đẳng giới.

Giữa tháng 10, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ thành phố Cần Thơ đã phát động cuộc thi trực tuyến với chủ đề “Tìm hiểu pháp luật về Bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới” dành cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động thuộc các sở, ban ngành, hội đoàn thể; chiến sĩ lực lượng vũ trang; giáo viên, học sinh, sinh viên đang công tác hoặc học tập trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

Cần Thơ: Đa dạng hoạt động truyền thông bình đẳng giới cho học sinh, sinh viên ảnh 1

Buổi truyền thông cộng đồng về phòng ngừa bạo lực trên cơ sở giới tại trường THCS Châu Văn Liêm. Ảnh: LĐ-TB&XH TP. Cần Thơ

Cũng trong tháng 10, Sở LĐ-TB&XH TP. Cần Thơ đã tổ chức buổi truyền thông với chủ đề “Bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới” với sự tham gia của 300 sinh viên các trường: Cao đẳng Cần Thơ, Cao đẳng nghề Cần Thơ, Cao đẳng Y tế Cần Thơ, Cao đẳng Kinh tế- Kỹ thuật Cần Thơ, Cao đẳng Du lịch Cần Thơ, Cao đẳng VHNT Cần Thơ. Chương trình nhằm góp phần nâng cao nhận thức, đẩy lùi những hạn chế, những biểu hiện không tốt về bình đẳng giới, cung cấp thông tin pháp luật về bình đẳng giới đến các học sinh, sinh viên, cán bộ nhân viên cùng người lao động một cách có hệ thống và đầy đủ nhất.

Vừa qua, Trung tâm công tác xã hội TP. Cần Thơ cũng phối hợp cùng các đối tác tổ chức các buổi truyền thông cộng đồng về bình đẳng giới, phòng ngừa bạo lực trên cơ sở giới cho đối tượng là học sinh THCS trên địa bàn TP. Cần Thơ.

Chương trình được tổ chức tại trường THCS Châu Văn Liêm (quận Ô Môn) và trường THCS Thường Thạnh (quận Cái Răng).

Tại chương trình, các kiến thức pháp luật đã được Ban Tổ chức truyền tải đến các em thông qua hình thức phiên tòa giả định.

Đây là mô hình tuyên truyền trực quan, nhằm cung cấp thêm thông tin, nâng cao hiểu biết của các học sinh, cũng như phụ huynh và các thầy cô về kiến thức pháp luật liên quan đến bình đẳng giới, bạo lực học đường, bạo lực trên cơ sở giới. Qua đó, tăng cường công tác giáo dục cho học sinh về kiến thức pháp luật nhằm hạn chế tối thiểu các trường hợp học sinh vi phạm pháp luật.

MỚI - NÓNG
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
TPO - Sáng 23/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh thành phố Sóc Trăng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND thành phố Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Sóc Trăng năm 2023.
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
TPO - Triển lãm “Chuyện Đình trong phố” được tổ chức tại Đình Hà Vĩ và Đình Tú Thị với hoạt động ý nghĩa, trưng bày tương tác trong không gian để kể những câu chuyện về chính các ngôi Đình, về sự độc đáo của những nghề truyền thống như nghề sơn ta, thêu tay; múa rối nước, trình diễn thời trang áo dài truyền thống ...
Sinh viên sôi nổi tham gia cuộc thi 'Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới'
Sinh viên sôi nổi tham gia cuộc thi 'Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới'
TPO - Ngày 20/11, Đoàn Thanh niên Học viện Phụ nữ Việt Nam (HVPNVN) tổ chức cuộc thi "Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới" để góp phần hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Dịp này, sinh viên học viện có cơ hội thể hiện sự hiểu biết, kiến thức về bình đẳng giới và cùng lan toả thông điệp của chương trình tới các bạn đoàn viên, thanh niên trên mạng xã hội. 

Có thể bạn quan tâm

Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Vào đúng ngày Quốc tế loại bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11/2023), đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women), Tập đoàn TH, Viện Phát triển Sức khoẻ Cộng đồng Ánh Sáng (Viện LIGHT), Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) đã cùng nhau thực hiện nghi thức Cam kết hành động để cùng nhau hành động xóa bỏ mọi hình thức bạo lực với phụ nữ và trẻ em.
Người nông dân xứ Lạng tự hào với đặc sản quê mình. Ảnh: Duy Chiến

Thổi hồn cho 'hồng vành khuyên' treo gió

TP - Là người sinh ra và lớn lên ở phố núi biên giới Na Sầm (huyện Văn Lãng, Lạng Sơn), Vương Thị Thương, 34 tuổi đã học hỏi, ứng dụng công nghệ tăng giá trị hồng vành khuyên địa phương đem lại cuộc sống mới cho người nông dân.
Các chị em ở Cửa tiệm hạnh phúc mang sản phẩm đến giới thiệu ở các chợ phiên, chợ đêm, các cuộc thi khởi nghiệp…

Vải vụn 'vá lành' những vành trăng khuyết

TP - Những mảnh vải vụn, vốn là rác thải ngành may, lại trở thành sinh kế của nhiều chị em phụ nữ yếu thế ở Hội An (tỉnh Quảng Nam), “vá lành” những vành trăng khuyết. Qua những đôi bàn tay khéo léo, vải vụn được tái sinh thành những món đồ handmade (làm bằng tay) độc đáo, hữu dụng.