Ca sĩ Tùng Dương, Hiền Thục hát về ơn nghĩa sinh thành trong mùa Vu Lan

0:00 / 0:00
0:00
TPO - "Ơn nghĩa sinh thành" là chương trình nghệ thuật đặc biệt trong mùa Vu Lan báo hiếu. Năm nay, chương trình mở rộng về quy mô, sức lan toả với những khách mời đặc biệt như NSƯT Lê Chức, ca sĩ Tùng Dương, ca sĩ Hiền Thục...

Tiếp nối thành công của những mùa trước, chương trình nghệ thuật báo hiếu cha mẹ trong mùa Vu lan với chủ đề Ơn nghĩa sinh thành 2023 tiếp tục diễn ra vào tối 24/8 tại Cung Văn hóa hữu nghị Hà Nội.

Ơn nghĩa sinh thành 2023 hứa hẹn là chương trình nghệ thuật sâu lắng, giàu xúc cảm, ngợi ca công ơn của cha mẹ, góp phần gìn giữ những giá trị nhân bản trong truyền thống của người Việt Nam. Chương trình gồm 3 chương, lần lượt đưa khán giả đi từ không gian nghệ thuật của “Mùa hiếu hạnh” tới các tiết mục kịch, phóng sự xúc động.

Ca sĩ Tùng Dương, Hiền Thục hát về ơn nghĩa sinh thành trong mùa Vu Lan ảnh 1

Chương trình Ơn nghĩa sinh thành nhân lên những điều tốt đẹp, đồng hành với hành trình phát triển văn hóa của Hà Nội và đất nước.

Chương 2 gồm các ca khúc, câu chuyện xúc động ca ngợi công ơn sinh dưỡng của cha mẹ như Lòng mẹ, Cha già rồi đúng không, Ca dao mẹ, Mẹ yêu con, Cha và con, Ước mơ của mẹ, Nơi ấy có cha...

Chương 3 truyền đi thông điệp: Cha mẹ là người cho ta cᴜộc sống, dạy ta những bước đi đầu tiên tɾong đời và cũng là người sẵn sàng đón nhận ta khi vấp ngã, bị thương tích không đủ sức bước đi.

Tiểu phẩm Báo hiếu do các diễn viên của Nhà hát Tuổi trẻ biểu diễn là điểm nhấn của Ơn nghĩa sinh thành 2023. Tiểu phẩm đề cập những trường hợp vô ơn, đùn đẩy trách nhiệm phụng dưỡng cha mẹ. Với quy mô mở rộng và sự lan tỏa, Ơn nghĩa sinh thành 2023 quy tụ những giọng ca nổi tiếng như Tùng Dương, Quang Dũng, Hiền Thục, Minh Quân...

Ca sĩ Tùng Dương, Hiền Thục hát về ơn nghĩa sinh thành trong mùa Vu Lan ảnh 2

Hình ảnh ấn tượng của chương trình Ơn nghĩa sinh thành 2022.

Tổng đạo diễn Mai Thanh Tùng chia sẻ, chương trình truyền tải thông điệp báo hiếu mẹ cha, không phụ công song thân sinh ra và dạy dỗ chúng ta nên người.

Ông Nguyễn Mạnh Hưng, Tổng Biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô, Trưởng Ban Tổ chức cho biết, dịp này, báo Tuổi trẻ Thủ đô cũng tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện bên lề như tặng quà tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng tại Hà Tĩnh, Quảng Ngãi, các cựu tù chính trị Côn Đảo, thăm hỏi trao quà tại Trung tâm nuôi dưỡng người già neo đơn tại huyện Ba Vì, tặng quà cho các cụ già có hoàn cảnh khó khăn không nơi nương tựa, tặng xe đạp cho các cháu học sinh nghèo tại huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh)…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trao quyết định thành lập Câu lạc bộ nghề thêu, dệt thổ cẩm dân tộc Nùng. Ảnh: Duy Chiến

Phụ nữ xứ Lạng tiên phong giữ gìn bản sắc dân tộc

TPO - Nhằm gìn giữ, phát huy bản sắc dân tộc, Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn phối hợp với UBND huyện Cao Lộc vừa tổ chức tổng kết lớp truyền dạy thực hành và ra mắt Câu lạc bộ nghề thêu, dệt thổ cẩm dân tộc Nùng Phàn SLình (Nùng Cúm Cọt) xã Hải Yến, huyện Cao Lộc.