Ca sĩ Tùng Dương, Hiền Thục hát về ơn nghĩa sinh thành trong mùa Vu Lan

0:00 / 0:00
0:00
TPO - "Ơn nghĩa sinh thành" là chương trình nghệ thuật đặc biệt trong mùa Vu Lan báo hiếu. Năm nay, chương trình mở rộng về quy mô, sức lan toả với những khách mời đặc biệt như NSƯT Lê Chức, ca sĩ Tùng Dương, ca sĩ Hiền Thục...

Tiếp nối thành công của những mùa trước, chương trình nghệ thuật báo hiếu cha mẹ trong mùa Vu lan với chủ đề Ơn nghĩa sinh thành 2023 tiếp tục diễn ra vào tối 24/8 tại Cung Văn hóa hữu nghị Hà Nội.

Ơn nghĩa sinh thành 2023 hứa hẹn là chương trình nghệ thuật sâu lắng, giàu xúc cảm, ngợi ca công ơn của cha mẹ, góp phần gìn giữ những giá trị nhân bản trong truyền thống của người Việt Nam. Chương trình gồm 3 chương, lần lượt đưa khán giả đi từ không gian nghệ thuật của “Mùa hiếu hạnh” tới các tiết mục kịch, phóng sự xúc động.

Ca sĩ Tùng Dương, Hiền Thục hát về ơn nghĩa sinh thành trong mùa Vu Lan ảnh 1

Chương trình Ơn nghĩa sinh thành nhân lên những điều tốt đẹp, đồng hành với hành trình phát triển văn hóa của Hà Nội và đất nước.

Chương 2 gồm các ca khúc, câu chuyện xúc động ca ngợi công ơn sinh dưỡng của cha mẹ như Lòng mẹ, Cha già rồi đúng không, Ca dao mẹ, Mẹ yêu con, Cha và con, Ước mơ của mẹ, Nơi ấy có cha...

Chương 3 truyền đi thông điệp: Cha mẹ là người cho ta cᴜộc sống, dạy ta những bước đi đầu tiên tɾong đời và cũng là người sẵn sàng đón nhận ta khi vấp ngã, bị thương tích không đủ sức bước đi.

Tiểu phẩm Báo hiếu do các diễn viên của Nhà hát Tuổi trẻ biểu diễn là điểm nhấn của Ơn nghĩa sinh thành 2023. Tiểu phẩm đề cập những trường hợp vô ơn, đùn đẩy trách nhiệm phụng dưỡng cha mẹ. Với quy mô mở rộng và sự lan tỏa, Ơn nghĩa sinh thành 2023 quy tụ những giọng ca nổi tiếng như Tùng Dương, Quang Dũng, Hiền Thục, Minh Quân...

Ca sĩ Tùng Dương, Hiền Thục hát về ơn nghĩa sinh thành trong mùa Vu Lan ảnh 2

Hình ảnh ấn tượng của chương trình Ơn nghĩa sinh thành 2022.

Tổng đạo diễn Mai Thanh Tùng chia sẻ, chương trình truyền tải thông điệp báo hiếu mẹ cha, không phụ công song thân sinh ra và dạy dỗ chúng ta nên người.

Ông Nguyễn Mạnh Hưng, Tổng Biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô, Trưởng Ban Tổ chức cho biết, dịp này, báo Tuổi trẻ Thủ đô cũng tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện bên lề như tặng quà tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng tại Hà Tĩnh, Quảng Ngãi, các cựu tù chính trị Côn Đảo, thăm hỏi trao quà tại Trung tâm nuôi dưỡng người già neo đơn tại huyện Ba Vì, tặng quà cho các cụ già có hoàn cảnh khó khăn không nơi nương tựa, tặng xe đạp cho các cháu học sinh nghèo tại huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh)…

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Trẻ em dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 phải được dạy Tiếng Việt

Trẻ em dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 phải được dạy Tiếng Việt

TPO - Thông tư mới của Bộ GD&ĐT quy định, dạy Tiếng Việt cho trẻ em là người dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 nhằm mục tiêu chuẩn bị tâm thế sẵn sàng, chủ động cho trẻ trong học tập, hình thành kĩ năng học tập cơ bản và năng lực sử dụng Tiếng Việt, kĩ năng giao tiếp, ứng xử xã hội cho trẻ.
Đan Viện Châu Sơn

Chiều buông Đan viện Châu Sơn

TP - Đã bao năm thênh thang vo vo bánh xe lăn những Quốc lộ số 1, đường Hồ Chí Minh và cao tốc đã khiến tôi bỏ bẵng đi xứ Nho Quan của đất Ninh Bình này. Mà đâu phải xứ lạ? Nho Quan kề ngay địa đầu phía Bắc của xứ Thanh chỉ cách Thành Nhà Hồ Vĩnh Lộc quê tôi vài chục cây số!
Các thành viên của Ethnicity trong một chuyến thực tế về địa phương

Dệt thổ cẩm bằng công nghệ số

TP - Yêu văn hóa dân tộc theo cách riêng, một nhóm bạn trẻ đã nhiệt huyết “dệt” hàng ngàn mẫu hoa văn thổ cẩm của người dân tộc thiểu số bằng công nghệ số. Và từ đây, thổ cẩm Việt đã đi ra thế giới.