350 vận động viên dự Hội thi thể thao các dân tộc tỉnh Thanh Hóa

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 28/10, Ban Dân tộc tỉnh Thanh Hoá phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch cùng UBND huyện Như Xuân khai mạc Hội thi Thể thao các dân tộc tỉnh Thanh Hóa lần thứ XV - năm 2023.

Tham dự hội thi có gần 350 vận động viên của 11 huyện miền núi trong tỉnh và huyện Đông Sơn. Các vận động tranh tài ở 5 môn thi đấu gồm đẩy gậy, bắn nỏ, tung còn, kéo co và bóng chuyền. Trong đó, môn đẩy gậy được chia thành các hạng cân nam, nữ; môn bóng chuyền nam có 4 đội và bóng chuyền nữ có 4 đội thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm, xếp hạng; môn bắn nỏ, tung còn thi đấu theo các nội dung dành cho nam và nữ; môn kéo co có sự tham gia của 6 đội nam và 4 đội nữ của các đơn vị.

350 vận động viên dự Hội thi thể thao các dân tộc tỉnh Thanh Hóa ảnh 1

Ban Tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia hội thi.

350 vận động viên dự Hội thi thể thao các dân tộc tỉnh Thanh Hóa ảnh 2
350 vận động viên dự Hội thi thể thao các dân tộc tỉnh Thanh Hóa ảnh 3
350 vận động viên dự Hội thi thể thao các dân tộc tỉnh Thanh Hóa ảnh 4

Một số hình ảnh tại hội thi sáng 28/10.

Hội thi là sân chơi bổ ích, thiết thực, ý nghĩa, nhằm khai thác các tiềm năng và phát triển các môn thể thao truyền thống, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số xứ Thanh. Qua đó, tiếp tục phát triển phong trào thể dục, thể thao tại các huyện miền núi nói riêng, tỉnh Thanh Hóa nói chung.

Ban tổ chức sẽ tổng kết, trao thưởng hội thi vào ngày 29/10.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Trẻ em dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 phải được dạy Tiếng Việt

Trẻ em dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 phải được dạy Tiếng Việt

TPO - Thông tư mới của Bộ GD&ĐT quy định, dạy Tiếng Việt cho trẻ em là người dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 nhằm mục tiêu chuẩn bị tâm thế sẵn sàng, chủ động cho trẻ trong học tập, hình thành kĩ năng học tập cơ bản và năng lực sử dụng Tiếng Việt, kĩ năng giao tiếp, ứng xử xã hội cho trẻ.
Đan Viện Châu Sơn

Chiều buông Đan viện Châu Sơn

TP - Đã bao năm thênh thang vo vo bánh xe lăn những Quốc lộ số 1, đường Hồ Chí Minh và cao tốc đã khiến tôi bỏ bẵng đi xứ Nho Quan của đất Ninh Bình này. Mà đâu phải xứ lạ? Nho Quan kề ngay địa đầu phía Bắc của xứ Thanh chỉ cách Thành Nhà Hồ Vĩnh Lộc quê tôi vài chục cây số!
Các thành viên của Ethnicity trong một chuyến thực tế về địa phương

Dệt thổ cẩm bằng công nghệ số

TP - Yêu văn hóa dân tộc theo cách riêng, một nhóm bạn trẻ đã nhiệt huyết “dệt” hàng ngàn mẫu hoa văn thổ cẩm của người dân tộc thiểu số bằng công nghệ số. Và từ đây, thổ cẩm Việt đã đi ra thế giới.