350 vận động viên dự Hội thi thể thao các dân tộc tỉnh Thanh Hóa

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 28/10, Ban Dân tộc tỉnh Thanh Hoá phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch cùng UBND huyện Như Xuân khai mạc Hội thi Thể thao các dân tộc tỉnh Thanh Hóa lần thứ XV - năm 2023.

Tham dự hội thi có gần 350 vận động viên của 11 huyện miền núi trong tỉnh và huyện Đông Sơn. Các vận động tranh tài ở 5 môn thi đấu gồm đẩy gậy, bắn nỏ, tung còn, kéo co và bóng chuyền. Trong đó, môn đẩy gậy được chia thành các hạng cân nam, nữ; môn bóng chuyền nam có 4 đội và bóng chuyền nữ có 4 đội thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm, xếp hạng; môn bắn nỏ, tung còn thi đấu theo các nội dung dành cho nam và nữ; môn kéo co có sự tham gia của 6 đội nam và 4 đội nữ của các đơn vị.

350 vận động viên dự Hội thi thể thao các dân tộc tỉnh Thanh Hóa ảnh 1

Ban Tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia hội thi.

350 vận động viên dự Hội thi thể thao các dân tộc tỉnh Thanh Hóa ảnh 2
350 vận động viên dự Hội thi thể thao các dân tộc tỉnh Thanh Hóa ảnh 3
350 vận động viên dự Hội thi thể thao các dân tộc tỉnh Thanh Hóa ảnh 4

Một số hình ảnh tại hội thi sáng 28/10.

Hội thi là sân chơi bổ ích, thiết thực, ý nghĩa, nhằm khai thác các tiềm năng và phát triển các môn thể thao truyền thống, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số xứ Thanh. Qua đó, tiếp tục phát triển phong trào thể dục, thể thao tại các huyện miền núi nói riêng, tỉnh Thanh Hóa nói chung.

Ban tổ chức sẽ tổng kết, trao thưởng hội thi vào ngày 29/10.

MỚI - NÓNG
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
TPO - Sáng 23/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh thành phố Sóc Trăng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND thành phố Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Sóc Trăng năm 2023.
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
TPO - Triển lãm “Chuyện Đình trong phố” được tổ chức tại Đình Hà Vĩ và Đình Tú Thị với hoạt động ý nghĩa, trưng bày tương tác trong không gian để kể những câu chuyện về chính các ngôi Đình, về sự độc đáo của những nghề truyền thống như nghề sơn ta, thêu tay; múa rối nước, trình diễn thời trang áo dài truyền thống ...
Sinh viên sôi nổi tham gia cuộc thi 'Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới'
Sinh viên sôi nổi tham gia cuộc thi 'Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới'
TPO - Ngày 20/11, Đoàn Thanh niên Học viện Phụ nữ Việt Nam (HVPNVN) tổ chức cuộc thi "Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới" để góp phần hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Dịp này, sinh viên học viện có cơ hội thể hiện sự hiểu biết, kiến thức về bình đẳng giới và cùng lan toả thông điệp của chương trình tới các bạn đoàn viên, thanh niên trên mạng xã hội. 

Có thể bạn quan tâm

Yến tại gian hàng giới thiệu sản phẩm tại sự kiện Techfest 2023. Ảnh: Hoài Văn

Cô gái Mã Châu hồi sinh làng lụa 600 năm

TP - Ðêm trước khi ra thành phố để nhận công việc tại một ngân hàng, Yến chuyện trò cùng ba. Những lời gan ruột, khắc khoải, của nghệ nhân cố bám trụ, giữ nghề khiến cô con gái động lòng, quyết tâm ở lại để vực dậy danh thơm tơ lụa Mã Châu.
Khám phá ngôi đình đầu tiên của người Việt ở Tây Nguyên

Khám phá ngôi đình đầu tiên của người Việt ở Tây Nguyên

TPO - Đình Lạc Giao (phường Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) được coi là ngôi đình đầu tiên của người Việt trên mảnh đất Tây Nguyên. Ngoài giá trị về kiến trúc nghệ thuật, đình Lạc Giao còn có giá trị về mặt tâm linh, là nơi sinh hoạt văn hóa cộng đồng, tham quan của du khách.
Chiếc trống đồng Đông Sơn có kích thước lớn nhất lịch sử

Chiếc trống đồng Đông Sơn có kích thước lớn nhất lịch sử

TPO - Trưng bày chuyên đề "Âm vang Đông Sơn" do Bảo tàng Lịch sử quốc gia thực hiện từ ngày 22/1 đến tháng 4/2024, giới thiệu nhiều hiện vật từ thời văn hóa Đông Sơn cách đây hàng ngàn năm tuổi. Đặc biệt tại đây cũng trưng bày trống đồng Sao Vàng - trống đồng Đông Sơn có kích thước lớn nhất từng được phát hiện ở Việt Nam đến nay.