Gần 500 VĐV tranh tài ở Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XIII

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Gần 500 vận động viên của 13 địa phương đang tranh tài ở Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XIII khu vực II, năm 2023.
Gần 500 VĐV tranh tài ở Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XIII ảnh 1
Các VĐV Gia Lai thi đấu môn cà kheo

Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số (DTTS) toàn quốc lần thứ XIII khu vực II năm 2023 được tổ chức ở Pleiku (Gia Lai) từ ngày 17 đến 23/6.

Hội thao quy tụ gần 500 vận động viên (VĐV) của 13 địa phương có đồng bào DTTS sinh sống ở khu vực phía Nam, gồm: Phú Yên, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Bình Phước, Gia Lai, Quảng Nam, Kon Tum, Khánh Hòa, Đắk Nông, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Định, Đắk Lắk và Quảng Ngãi.

Các VĐV sẽ tranh tài ở các môn việt dã, bóng đá nam, bóng chuyền nam-nữ, bắn nỏ, cà kheo, đẩy gậy và kéo co.

Gần 500 VĐV tranh tài ở Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XIII ảnh 2

Các VĐV thi đấu môn việt dã ở phố núi Pleiku trong thời tiết mát mẻ

Đến hôm nay, ở môn cà kheo, các VĐV đã bước vào tranh tài ở 4 nội dung gồm: 100m nam, 100m nữ, 400m nam và 400m nữ.

Môn việt dã diễn ra ở khu vực Quảng trường Đại Đoàn Kết và các tuyến đường Lê Lợi, Quang Trung, Trần Hưng Đạo, với hai nội dung thi đấu là 3km nữ và 5km nam. Môn việt dã có 24 VĐV nữ và 27 VĐV nam tham gia thi đấu.

Gần 500 VĐV tranh tài ở Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XIII ảnh 3
VĐV Lã Đàm Huyền Trang của đoàn Đak Nông đã cán đích đầu tiên ở nội dung 3 km nữ

Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số khu vực II được tổ chức định kỳ 2 năm/lần, là hoạt động nhằm thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, thể dục thể thao cho đồng bào các dân tộc thiểu số; Phát triển rộng rãi phong trào tập luyện và thi đấu thể dục thể thao nâng cao sức khỏe, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đồng bào các dân tộc thiểu số tích cực tham gia Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, với tinh thần “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” gắn liền với Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở cơ sở.

Bà Nguyễn Thị Thanh Lịch- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai cho biết, hội thi được khai mạc ở một nơi rất ý nghĩa là phố núi Pleiku, nơi có Quảng trường Đại Đoàn Kết với tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên. Công trình này được ví như trái tim của tinh thần đoàn kết các dân tộc tại Gia Lai nói riêng và các tỉnh Tây Nguyên nói chung. Đây là dịp để các VĐV là người dân tộc thiểu số có điều kiện giao lưu, học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thi đấu.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Trẻ em dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 phải được dạy Tiếng Việt

Trẻ em dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 phải được dạy Tiếng Việt

TPO - Thông tư mới của Bộ GD&ĐT quy định, dạy Tiếng Việt cho trẻ em là người dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 nhằm mục tiêu chuẩn bị tâm thế sẵn sàng, chủ động cho trẻ trong học tập, hình thành kĩ năng học tập cơ bản và năng lực sử dụng Tiếng Việt, kĩ năng giao tiếp, ứng xử xã hội cho trẻ.
Đan Viện Châu Sơn

Chiều buông Đan viện Châu Sơn

TP - Đã bao năm thênh thang vo vo bánh xe lăn những Quốc lộ số 1, đường Hồ Chí Minh và cao tốc đã khiến tôi bỏ bẵng đi xứ Nho Quan của đất Ninh Bình này. Mà đâu phải xứ lạ? Nho Quan kề ngay địa đầu phía Bắc của xứ Thanh chỉ cách Thành Nhà Hồ Vĩnh Lộc quê tôi vài chục cây số!
Các thành viên của Ethnicity trong một chuyến thực tế về địa phương

Dệt thổ cẩm bằng công nghệ số

TP - Yêu văn hóa dân tộc theo cách riêng, một nhóm bạn trẻ đã nhiệt huyết “dệt” hàng ngàn mẫu hoa văn thổ cẩm của người dân tộc thiểu số bằng công nghệ số. Và từ đây, thổ cẩm Việt đã đi ra thế giới.