Gần 500 VĐV tranh tài ở Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XIII

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Gần 500 vận động viên của 13 địa phương đang tranh tài ở Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XIII khu vực II, năm 2023.
Gần 500 VĐV tranh tài ở Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XIII ảnh 1
Các VĐV Gia Lai thi đấu môn cà kheo

Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số (DTTS) toàn quốc lần thứ XIII khu vực II năm 2023 được tổ chức ở Pleiku (Gia Lai) từ ngày 17 đến 23/6.

Hội thao quy tụ gần 500 vận động viên (VĐV) của 13 địa phương có đồng bào DTTS sinh sống ở khu vực phía Nam, gồm: Phú Yên, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Bình Phước, Gia Lai, Quảng Nam, Kon Tum, Khánh Hòa, Đắk Nông, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Định, Đắk Lắk và Quảng Ngãi.

Các VĐV sẽ tranh tài ở các môn việt dã, bóng đá nam, bóng chuyền nam-nữ, bắn nỏ, cà kheo, đẩy gậy và kéo co.

Gần 500 VĐV tranh tài ở Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XIII ảnh 2

Các VĐV thi đấu môn việt dã ở phố núi Pleiku trong thời tiết mát mẻ

Đến hôm nay, ở môn cà kheo, các VĐV đã bước vào tranh tài ở 4 nội dung gồm: 100m nam, 100m nữ, 400m nam và 400m nữ.

Môn việt dã diễn ra ở khu vực Quảng trường Đại Đoàn Kết và các tuyến đường Lê Lợi, Quang Trung, Trần Hưng Đạo, với hai nội dung thi đấu là 3km nữ và 5km nam. Môn việt dã có 24 VĐV nữ và 27 VĐV nam tham gia thi đấu.

Gần 500 VĐV tranh tài ở Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XIII ảnh 3
VĐV Lã Đàm Huyền Trang của đoàn Đak Nông đã cán đích đầu tiên ở nội dung 3 km nữ

Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số khu vực II được tổ chức định kỳ 2 năm/lần, là hoạt động nhằm thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, thể dục thể thao cho đồng bào các dân tộc thiểu số; Phát triển rộng rãi phong trào tập luyện và thi đấu thể dục thể thao nâng cao sức khỏe, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đồng bào các dân tộc thiểu số tích cực tham gia Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, với tinh thần “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” gắn liền với Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở cơ sở.

Bà Nguyễn Thị Thanh Lịch- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai cho biết, hội thi được khai mạc ở một nơi rất ý nghĩa là phố núi Pleiku, nơi có Quảng trường Đại Đoàn Kết với tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên. Công trình này được ví như trái tim của tinh thần đoàn kết các dân tộc tại Gia Lai nói riêng và các tỉnh Tây Nguyên nói chung. Đây là dịp để các VĐV là người dân tộc thiểu số có điều kiện giao lưu, học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thi đấu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trao quyết định thành lập Câu lạc bộ nghề thêu, dệt thổ cẩm dân tộc Nùng. Ảnh: Duy Chiến

Phụ nữ xứ Lạng tiên phong giữ gìn bản sắc dân tộc

TPO - Nhằm gìn giữ, phát huy bản sắc dân tộc, Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn phối hợp với UBND huyện Cao Lộc vừa tổ chức tổng kết lớp truyền dạy thực hành và ra mắt Câu lạc bộ nghề thêu, dệt thổ cẩm dân tộc Nùng Phàn SLình (Nùng Cúm Cọt) xã Hải Yến, huyện Cao Lộc.