Tuyên truyền, phổ biến các quy định về hoạt động tôn giáo ở huyện vùng cao Lai Châu

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Qua nắm bắt tình hình, lực lượng chức năng tỉnh Lai Châu đã tổ chức buổi gặp mặt, tuyên truyền phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của pháp luật, của tỉnh về sinh hoạt tôn giáo đối với một số hộ dân tại bản Pa Mu, xã Hua Bum, huyện Nậm Nhùn.

Vừa qua, Phòng An ninh nội địa Công an tỉnh Lai Châu phối hợp với Phòng Tôn giáo - Sở Nội vụ tỉnh Lai Châu và các ban, ngành thuộc huyện Nậm Nhùn cùng cấp ủy, chính quyền xã Hua Bum tổ chức gặp mặt các hộ dân tin theo tổ chức “Bà cô Dợ” tại bản Pa Mu.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn công tác đã phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của pháp luật, của tỉnh về sinh hoạt tôn giáo.

Đồng thời, lực lượng chức năng tuyên truyền, vạch trần âm mưu, thủ đoạn lừa bịp, trái với quy định của luật pháp Việt Nam và các luận điệu không đúng sự thật của số đối tượng cầm đầu tổ chức “Bà cô Dợ” ở bên ngoài.

Tuyên truyền, phổ biến các quy định về hoạt động tôn giáo ở huyện vùng cao Lai Châu ảnh 1
Lực lượng chức năng phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo cho người dân.

Qua tuyên truyền, giải thích cụ thể, cơ bản số người tin theo tổ chức “Bà cô Dợ” đã hiểu thêm về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo.

Những người này cũng cam kết chấp hành đúng quy định, xem xét kỹ về những tín ngưỡng, tổ chức đang tin theo cũng như cảnh giác trước những luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, đối tượng xấu, đồng thời tích cực lao động, sản xuất, nâng cao đời sống.

Cũng tại chuyến công tác, lực lượng chức năng đã vận động người dân tự giác giao nộp hai khẩu súng tự chế (súng kíp) tại bản Pa Mu, xã Hua Bum, huyện Nậm Nhùn.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Đẩy lùi hủ tục, hành vi phản cảm, bạo lực trong lễ hội

Đẩy lùi hủ tục, hành vi phản cảm, bạo lực trong lễ hội

TPO - Bộ tiêu chí về môi trường văn hóa trong lễ hội truyền thống vừa được lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VHTTDL) ký ban hành với mục đích đảm bảo một mùa lễ hội văn minh, lành mạnh, đồng thời bài trừ hủ tục, tập quán lạc hậu, nghi lễ có tính bạo lực và các hành vi phản cảm, lệch chuẩn.
Điểm cầu tỉnh Cao bằng tham gia họp trực tuyến.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh làm việc với tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn

TPO - Sáng 23/11, ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc chủ trì Hội nghị trực tuyến làm việc với lãnh đạo các tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn về tình hình sản xuất kinh doanh, đầu tư công, xây dựng hạ tầng, xuất nhập khẩu, nhà ở xã hội, thị trường bất động sản, kỷ luật kỷ cương hành chính; tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của 2 tỉnh trong quá trình thực hiện.