Tuyên truyền, phổ biến các quy định về hoạt động tôn giáo ở huyện vùng cao Lai Châu

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Qua nắm bắt tình hình, lực lượng chức năng tỉnh Lai Châu đã tổ chức buổi gặp mặt, tuyên truyền phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của pháp luật, của tỉnh về sinh hoạt tôn giáo đối với một số hộ dân tại bản Pa Mu, xã Hua Bum, huyện Nậm Nhùn.

Vừa qua, Phòng An ninh nội địa Công an tỉnh Lai Châu phối hợp với Phòng Tôn giáo - Sở Nội vụ tỉnh Lai Châu và các ban, ngành thuộc huyện Nậm Nhùn cùng cấp ủy, chính quyền xã Hua Bum tổ chức gặp mặt các hộ dân tin theo tổ chức “Bà cô Dợ” tại bản Pa Mu.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn công tác đã phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của pháp luật, của tỉnh về sinh hoạt tôn giáo.

Đồng thời, lực lượng chức năng tuyên truyền, vạch trần âm mưu, thủ đoạn lừa bịp, trái với quy định của luật pháp Việt Nam và các luận điệu không đúng sự thật của số đối tượng cầm đầu tổ chức “Bà cô Dợ” ở bên ngoài.

Tuyên truyền, phổ biến các quy định về hoạt động tôn giáo ở huyện vùng cao Lai Châu ảnh 1
Lực lượng chức năng phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo cho người dân.

Qua tuyên truyền, giải thích cụ thể, cơ bản số người tin theo tổ chức “Bà cô Dợ” đã hiểu thêm về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo.

Những người này cũng cam kết chấp hành đúng quy định, xem xét kỹ về những tín ngưỡng, tổ chức đang tin theo cũng như cảnh giác trước những luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, đối tượng xấu, đồng thời tích cực lao động, sản xuất, nâng cao đời sống.

Cũng tại chuyến công tác, lực lượng chức năng đã vận động người dân tự giác giao nộp hai khẩu súng tự chế (súng kíp) tại bản Pa Mu, xã Hua Bum, huyện Nậm Nhùn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao chất lượng giáo dục vùng dân tộc thiểu số, miền núi

Nâng cao chất lượng giáo dục vùng dân tộc thiểu số, miền núi

TPO - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành văn bản số 4891/BGDĐT-GDDT hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 - 2024 đối với giáo dục dân tộc. Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo ưu tiên nguồn lực để đầu tư kiên cố hóa trường lớp ở vùng đặc biệt khó khăn, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục.