Tuyên truyền, giáo dục bình đẳng giới bằng hình thức sinh hoạt dưới cờ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Với 100% học sinh là người dân tộc H’Mông, trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Làng Nhì, Trạm Tấu, Yên Bái luôn đề cao trách nhiệm giáo dục bình đẳng giới cho học sinh.

Thầy Nguyễn Danh Trí Quảng, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Làng Nhì cho biết: Ngoài cơ sở chính, trường có 1 điểm trường cách điểm chính 50km với 76 học sinh. Tuy cùng nằm trên một quả núi, những từ điểm trường chính đến điểm trường lẻ và ngược lại, phụ huynh, học sinh sẽ phải di chuyển xuống thị xã Nghĩa Lộ (cách trường 20km) sau đó vòng lên.

Tuyên truyền, giáo dục bình đẳng giới bằng hình thức sinh hoạt dưới cờ ảnh 1

Tiết học giáo dục thể chất của học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Làng Nhì, Trạm Tấu. Ảnh: Nghiêm Huê

Trường nằm trên độ cao hơn 1.000m so với mặt nước biển nên đường đi là những con dốc 18 – 20 độ. Rất may, con đường vừa được địa phương đầu tư sửa, trải bê tông nên giao thông thuận lợi hơn rất nhiều so với ngày xưa.

Thầy Quảng cho hay, do đặc điểm ở trên cao nên 100% học sinh của trường là người dân tộc H’Mông.

Trong gia đình, người phụ nữ H’Mông vẫn còn bị phân biệt đối xử. Chính vì vậy, nhà trường giao cho tổng phụ trách Đội hằng năm xây dựng 2 chuyên đề giáo dục bình đẳng giới thực hiện dưới cờ sáng Thứ Hai để tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho học sinh.

Theo thầy Quảng, cũng giống như mưa dầm thấm lâu, hy vọng những lần sinh hoạt dưới cờ ý nghĩa đó sẽ thay đổi dần nhận thức của học sinh cả nam và nữ về bình đẳng giới.

MỚI - NÓNG
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
TPO - Triển lãm “Chuyện Đình trong phố” được tổ chức tại Đình Hà Vĩ và Đình Tú Thị với hoạt động ý nghĩa, trưng bày tương tác trong không gian để kể những câu chuyện về chính các ngôi Đình, về sự độc đáo của những nghề truyền thống như nghề sơn ta, thêu tay; múa rối nước, trình diễn thời trang áo dài truyền thống ...
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
TPO - Sáng 23/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh thành phố Sóc Trăng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND thành phố Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Sóc Trăng năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới

Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới

TPO - Hội viên phụ nữ 13 thôn của 2 xã đã tham gia Liên hoan văn hóa “Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới” năm 2023. Đây cũng là dịp để giới thiệu những nét đẹp về văn hóa, sản phẩm nghề truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện Thạch Thất (Hà Nội).
Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Vào đúng ngày Quốc tế loại bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11/2023), đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women), Tập đoàn TH, Viện Phát triển Sức khoẻ Cộng đồng Ánh Sáng (Viện LIGHT), Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) đã cùng nhau thực hiện nghi thức Cam kết hành động để cùng nhau hành động xóa bỏ mọi hình thức bạo lực với phụ nữ và trẻ em.
Người nông dân xứ Lạng tự hào với đặc sản quê mình. Ảnh: Duy Chiến

Thổi hồn cho 'hồng vành khuyên' treo gió

TP - Là người sinh ra và lớn lên ở phố núi biên giới Na Sầm (huyện Văn Lãng, Lạng Sơn), Vương Thị Thương, 34 tuổi đã học hỏi, ứng dụng công nghệ tăng giá trị hồng vành khuyên địa phương đem lại cuộc sống mới cho người nông dân.