Tiền Giang tăng cường truyền thông nâng cao nhận thức về giới, thúc đẩy bình đẳng giới

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 31/10, Ban quản lý Dự án UN Women tại Tiền Giang kết hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Tiền Giang đã tổ chức buổi truyền thông với chủ đề “Nâng cao nhận thức về giới, thúc đẩy thay đổi hành vi bình đẳng giới và nâng cao vai trò của phụ nữ trong xã hội hiện nay”.

Tham dự buổi truyền thông có gần 100 đại biểu đến từ Hội LHPN của tỉnh, của các huyện.

Buổi truyền thông là một trong những nội dung Dự án UN Women với mục đích nâng cao nhận thức cho phụ nữ, nam giới, trẻ em gái, trẻ em trai và người dân hiểu rõ hơn về các vấn đề liên quan đến phân biệt đối xử và bạo lực trên cơ sở giới, xóa bỏ định kiến giới, thực hiện thay đổi định kiến giới, nâng cao vai trò của phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội, bảo đảm bình đẳng giới...

Nội dung truyền thông chủ yếu gồm các nội dung nâng cao nhận thức về giới và giới tính; xóa bỏ định kiến giới, khuôn mẫu giới và sự phân biệt đối xử về giới; tăng cường trách nhiệm của cộng đồng, các ngành, các cấp thúc đẩy bình đẳng giới; tập trung truyền thông nâng cao nhận thức và vận động giải quyết một số vấn đề cấp thiết có tác động đến sự phát triển của phụ nữ, trẻ em; nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi về giới, bình đẳng giới, nêu cao vai trò của cả hai giới nam - nữ trong gia đình và xã hội…

Tiền Giang tăng cường truyền thông nâng cao nhận thức về giới, thúc đẩy bình đẳng giới ảnh 1
Tiểu phẩm tuyên truyền tại buổi truyền thông. Ảnh: Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Tiền Giang

Bên cạnh việc phổ biến kiến thức, buổi truyền thông còn lồng ghép các tiểu phẩm ngắn, giúp buổi truyền thông thêm sinh động hấp dẫn; có sự tương tác, giao lưu, đã giúp cho phụ nữ, nam giới dễ hiểu, có thêm kiến thức về giới, để có kỹ năng phòng, chống bạo lực gia đình, xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới.

Theo Ban quản lý Dự án UN Women tại Tiền Giang, để giải quyết các vấn đề bất bình đẳng giới, mỗi người dân, nhất là nam giới cần thay đổi quan điểm, nhận thức về vai trò của từng giới trong gia đình, cộng đồng. Trên tinh thần đó, các cấp Hội LHPN đã có những cách làm sáng tạo, linh hoạt trong việc đưa kiến thức về giới vào đời sống. Phối hợp với các ngành, tổ chức, đoàn thể quan tâm trang bị kiến thức, kỹ năng về phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới cho người dân ở cộng đồng, ưu tiên đối tượng tham gia là nam giới…

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Hào hứng tham gia chương trình truyền thông phòng chống xâm hại trẻ em. Ảnh: Duy Chiến

Sôi nổi chiến dịch truyền thông kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em Lạng Sơn

TPO - Sáng 12/12, Tỉnh Đoàn phối hợp với các sở ngành chức năng tỉnh Lạng Sơn tổ chức chiến dịch truyền thông kiến thức, kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em. Tham dự có lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể của tỉnh và trên 300 học sinh đại diện cho hơn 204 nghìn trẻ em toàn tỉnh.
Việt Nam sắp diễn ra Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới

Việt Nam sắp diễn ra Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới

TPO - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ra thông báo Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới với chủ đề “Tiếp cận toàn diện về bình đẳng giới trong và thông qua thể thao” (Comprehensive approach for gender equality in and through sports) sẽ diễn ra từ ngày 9 - 12/1/2024 tại Hà Nội.
Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới

Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới

TPO - Tại buổi Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình do Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa phối hợp tổ chức, nhiều tiểu phẩm đặc sắc, nhiều sáng kiến hay, nhiểu hoạt động thu hút.., đã giúp hội viên, phụ nữ và nhân dân nhận thức rõ hơn trách nhiệm tham gia công tác phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới.
Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

TPO - Ngày 4/12, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Cơ quan Liên Hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức Chương trình Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.