Tiền Giang tăng cường truyền thông nâng cao nhận thức về giới, thúc đẩy bình đẳng giới

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 31/10, Ban quản lý Dự án UN Women tại Tiền Giang kết hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Tiền Giang đã tổ chức buổi truyền thông với chủ đề “Nâng cao nhận thức về giới, thúc đẩy thay đổi hành vi bình đẳng giới và nâng cao vai trò của phụ nữ trong xã hội hiện nay”.

Tham dự buổi truyền thông có gần 100 đại biểu đến từ Hội LHPN của tỉnh, của các huyện.

Buổi truyền thông là một trong những nội dung Dự án UN Women với mục đích nâng cao nhận thức cho phụ nữ, nam giới, trẻ em gái, trẻ em trai và người dân hiểu rõ hơn về các vấn đề liên quan đến phân biệt đối xử và bạo lực trên cơ sở giới, xóa bỏ định kiến giới, thực hiện thay đổi định kiến giới, nâng cao vai trò của phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội, bảo đảm bình đẳng giới...

Nội dung truyền thông chủ yếu gồm các nội dung nâng cao nhận thức về giới và giới tính; xóa bỏ định kiến giới, khuôn mẫu giới và sự phân biệt đối xử về giới; tăng cường trách nhiệm của cộng đồng, các ngành, các cấp thúc đẩy bình đẳng giới; tập trung truyền thông nâng cao nhận thức và vận động giải quyết một số vấn đề cấp thiết có tác động đến sự phát triển của phụ nữ, trẻ em; nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi về giới, bình đẳng giới, nêu cao vai trò của cả hai giới nam - nữ trong gia đình và xã hội…

Tiền Giang tăng cường truyền thông nâng cao nhận thức về giới, thúc đẩy bình đẳng giới ảnh 1
Tiểu phẩm tuyên truyền tại buổi truyền thông. Ảnh: Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Tiền Giang

Bên cạnh việc phổ biến kiến thức, buổi truyền thông còn lồng ghép các tiểu phẩm ngắn, giúp buổi truyền thông thêm sinh động hấp dẫn; có sự tương tác, giao lưu, đã giúp cho phụ nữ, nam giới dễ hiểu, có thêm kiến thức về giới, để có kỹ năng phòng, chống bạo lực gia đình, xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới.

Theo Ban quản lý Dự án UN Women tại Tiền Giang, để giải quyết các vấn đề bất bình đẳng giới, mỗi người dân, nhất là nam giới cần thay đổi quan điểm, nhận thức về vai trò của từng giới trong gia đình, cộng đồng. Trên tinh thần đó, các cấp Hội LHPN đã có những cách làm sáng tạo, linh hoạt trong việc đưa kiến thức về giới vào đời sống. Phối hợp với các ngành, tổ chức, đoàn thể quan tâm trang bị kiến thức, kỹ năng về phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới cho người dân ở cộng đồng, ưu tiên đối tượng tham gia là nam giới…

MỚI - NÓNG
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
TPO - Triển lãm “Chuyện Đình trong phố” được tổ chức tại Đình Hà Vĩ và Đình Tú Thị với hoạt động ý nghĩa, trưng bày tương tác trong không gian để kể những câu chuyện về chính các ngôi Đình, về sự độc đáo của những nghề truyền thống như nghề sơn ta, thêu tay; múa rối nước, trình diễn thời trang áo dài truyền thống ...
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
TPO - Sáng 23/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh thành phố Sóc Trăng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND thành phố Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Sóc Trăng năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới

Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới

TPO - Hội viên phụ nữ 13 thôn của 2 xã đã tham gia Liên hoan văn hóa “Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới” năm 2023. Đây cũng là dịp để giới thiệu những nét đẹp về văn hóa, sản phẩm nghề truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện Thạch Thất (Hà Nội).
Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Vào đúng ngày Quốc tế loại bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11/2023), đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women), Tập đoàn TH, Viện Phát triển Sức khoẻ Cộng đồng Ánh Sáng (Viện LIGHT), Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) đã cùng nhau thực hiện nghi thức Cam kết hành động để cùng nhau hành động xóa bỏ mọi hình thức bạo lực với phụ nữ và trẻ em.
Người nông dân xứ Lạng tự hào với đặc sản quê mình. Ảnh: Duy Chiến

Thổi hồn cho 'hồng vành khuyên' treo gió

TP - Là người sinh ra và lớn lên ở phố núi biên giới Na Sầm (huyện Văn Lãng, Lạng Sơn), Vương Thị Thương, 34 tuổi đã học hỏi, ứng dụng công nghệ tăng giá trị hồng vành khuyên địa phương đem lại cuộc sống mới cho người nông dân.