Thừa Thiên Huế

Tuyên dương học sinh dân tộc thiểu số vùng biên giới có thành tích xuất sắc

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 17/9, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Phòng Giáo dục huyện A Lưới tổ chức lễ tuyên dương các học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2022 - 2023, tại huyện A Lưới.

Tại buổi lễ 50 Giấy khen của Ban Quản lý Dự án "Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường" thuộc Bộ Quốc phòng và 50 phần quà với tổng trị giá gần 40 triệu đồng đã được trao đến tận tay các em học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2022 – 2023 tại các trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế).

Tuyên dương học sinh dân tộc thiểu số vùng biên giới có thành tích xuất sắc ảnh 1
Đại diện các đơn vị chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh

Sự kiện lần này tiếp tục là nguồn cổ vũ, động viên các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số vươn lên trong học tập và rèn luyện. Ðây cũng là dịp để các em được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học tập, tiếp tục phát huy thành tích học tập tốt, phấn đấu trở thành những công dân có tri thức, cống hiến cho đất nước nói chung và vùng dân tộc thiểu số nói riêng.

Phát biểu tại Lễ tuyên dương, Đại tá Đặng Ngọc Hiệu - Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh, các chương trình của BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai trong thời gian vừa qua như mô hình "con nuôi đồn Biên phòng", "Chương trình nâng bước em đến trường" và Dự án "Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng nước em đến trường" thể hiện tính nhân văn sâu sắc, tri ân đồng bào.

“Đặc biệt ươm mầm cho các cháu để vươn tới bổ sung nguồn nhân lực cho biên giới. Từ các chương trình, mô hình này đã có nhiều cháu rất trưởng thành và nhiều cháu đã trở thành những cô giáo, y tá, y sĩ của bản”, Đại tá Đặng Ngọc Hiệu cho hay.

Theo đại diện BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế, huyện A Lưới có 18 xã, thị trấn, trong đó có 12 xã biên giới với đa số người dân sinh sống ở khu vực biên giới là đồng bào dân tộc thiểu số với hơn 90%, địa hình hiểm trở, kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn. Từ năm 2014 đến nay, các đơn vị trong BĐBP tỉnh đã hỗ trợ đỡ đầu cho tổng số 691 em học sinh trong chương trình “Nâng bước em tới trường”. Các việc làm này đã góp phần giúp công tác giáo dục, đào tạo ở vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn đạt được nhiều thành tựu quan trọng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học sinh dân tộc thiểu số tham gia diễn đàn bình đẳng giới

Học sinh dân tộc thiểu số tham gia diễn đàn bình đẳng giới

TPO - Ngày 22/9, học sinh trên địa bàn huyện Bình Liêu, (Quảng Ninh) đã tham gia diễn đàn tuyên truyền bình đẳng giới. Diễn đàn do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh tổ chức tại Trường Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Hoành Mô và Trường Trung học phổ thông Dân tộc nội trú huyện Bình Liêu.
Diệu kỳ xứ voi

Diệu kỳ xứ voi

TP - Đến Tây Nguyên, bao du khách bị mê hoặc bởi những lễ hội, nghi lễ đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Mỗi bước chân đều vương ký ức huyền thoại nơi vùng đất thấm đượm hơi thở núi rừng, khiến người ta đắm mình trong đời sống muôn màu của Tây Nguyên.