Thừa Thiên Huế

Tuyên dương học sinh dân tộc thiểu số vùng biên giới có thành tích xuất sắc

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 17/9, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Phòng Giáo dục huyện A Lưới tổ chức lễ tuyên dương các học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2022 - 2023, tại huyện A Lưới.

Tại buổi lễ 50 Giấy khen của Ban Quản lý Dự án "Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường" thuộc Bộ Quốc phòng và 50 phần quà với tổng trị giá gần 40 triệu đồng đã được trao đến tận tay các em học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2022 – 2023 tại các trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế).

Tuyên dương học sinh dân tộc thiểu số vùng biên giới có thành tích xuất sắc ảnh 1
Đại diện các đơn vị chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh

Sự kiện lần này tiếp tục là nguồn cổ vũ, động viên các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số vươn lên trong học tập và rèn luyện. Ðây cũng là dịp để các em được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học tập, tiếp tục phát huy thành tích học tập tốt, phấn đấu trở thành những công dân có tri thức, cống hiến cho đất nước nói chung và vùng dân tộc thiểu số nói riêng.

Phát biểu tại Lễ tuyên dương, Đại tá Đặng Ngọc Hiệu - Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh, các chương trình của BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai trong thời gian vừa qua như mô hình "con nuôi đồn Biên phòng", "Chương trình nâng bước em đến trường" và Dự án "Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng nước em đến trường" thể hiện tính nhân văn sâu sắc, tri ân đồng bào.

“Đặc biệt ươm mầm cho các cháu để vươn tới bổ sung nguồn nhân lực cho biên giới. Từ các chương trình, mô hình này đã có nhiều cháu rất trưởng thành và nhiều cháu đã trở thành những cô giáo, y tá, y sĩ của bản”, Đại tá Đặng Ngọc Hiệu cho hay.

Theo đại diện BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế, huyện A Lưới có 18 xã, thị trấn, trong đó có 12 xã biên giới với đa số người dân sinh sống ở khu vực biên giới là đồng bào dân tộc thiểu số với hơn 90%, địa hình hiểm trở, kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn. Từ năm 2014 đến nay, các đơn vị trong BĐBP tỉnh đã hỗ trợ đỡ đầu cho tổng số 691 em học sinh trong chương trình “Nâng bước em tới trường”. Các việc làm này đã góp phần giúp công tác giáo dục, đào tạo ở vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn đạt được nhiều thành tựu quan trọng.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Những gương mặt trẻ lan tỏa bản sắc văn hóa dân tộc

Những gương mặt trẻ lan tỏa bản sắc văn hóa dân tộc

TPO - Tối 26/12, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc chủ trì, phối hợp cùng Bộ GD&ĐT, T.Ư Đoàn tổ chức Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số (DTTS) xuất sắc, tiêu biểu lần thứ X năm 2023. Chia sẻ sau lễ tuyên dương, các em học sinh, sinh viên DTTS đã bày tỏ nguyện vọng, mong muốn sẽ được tạo nhiều cơ hội hơn nữa để lan tỏa bản sắc văn hoá dân tộc. 
Nam thanh, nữ tú Khmer rạng ngời trong ngày lễ dâng y

Nam thanh, nữ tú Khmer rạng ngời trong ngày lễ dâng y

TPO - Sáng 27/11, rất đông các bạn trẻ đồng bào Khmer là Phật tử tại TPHCM đã tề tựu về chùa Long Hoa Thiên Bảo (TP Thủ Đức) để tham gia đại lễ Kathina (hay còn gọi là lễ dâng y). Đây cũng là hoạt động báo hiệu kết thúc ba tháng mùa an cư kiết hạ của các chư tăng, chư ni Phật giáo.
Ngắm làng Thèn Pả với nếp nhà trình tường đẹp như cổ tích dưới bóng cờ Lũng Cú

Ngắm làng Thèn Pả với nếp nhà trình tường đẹp như cổ tích dưới bóng cờ Lũng Cú

TPO - Nằm ở xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, ngay dưới chân Cột cờ Lũng Cú và cách trung tâm thị trấn Đồng Văn khoảng 25 km là làng Thèn Pả. Du khách đến đây sẽ được hòa mình vào cảnh sắc thiên nhiên yên bình với những nếp nhà trình tường lợp ngói âm dương, vách đất vàng nâu, hàng rào đá, ruộng ngô… và những người dân mến khách.