TPHCM trao sổ hồng cho nhiều cơ sở tôn giáo

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chiều 9/8, Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM tổ chức lễ trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ hồng) cho các tổ chức tôn giáo.

Tại buổi lễ, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM Nguyễn Toàn Thắng cho biết: Từ năm 2005 đến nay, Sở này đã xem xét, trình công nhận và cấp được 802 giấy chứng nhận cho các tổ chức tôn giáo (chùa, nhà thờ, thánh thất...), với diện tích hơn 2 triệu mét vuông.

Dịp này, Sở trao 30 sổ hồng cho đại diện các cơ sở tôn giáo trên địa bàn thành phố.

Theo ông Thắng, đặc thù của công tác này là nguồn gốc, pháp lý đất đai, từng khu đất, từng cơ sở qua các giai đoạn, các thời kỳ cần được nghiên cứu kỹ lưỡng, phối hợp nhịp nhàng giữa các cơ quan, đơn vị liên quan... để áp dụng đúng quy định pháp luật.

TPHCM trao sổ hồng cho nhiều cơ sở tôn giáo ảnh 1

Giám đốc Sở TNMT Nguyễn Toàn Thắng và Phó chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TPHCM Phan Kiều Thanh Hương trao sổ hồng cho đại diện các cơ sở tôn giáo. Ảnh: Tâm Linh.

Ông Nguyễn Duy Tân, Trưởng ban Tôn giáo TPHCM nhìn nhận, công tác cấp sổ hồng cho các cơ sở tôn giáo trên địa bàn hiện còn gặp một số vướng mắc khách quan lẫn chủ quan, như phụ thuộc công tác quy hoạch đô thị của từng địa phương; công tác quản lý giấy tờ, đất đai còn phức tạp; chồng lấn ranh giới, địa giới với các hộ dân...

Tuy nhiên, ông Tân cho rằng trong cả quá trình lâu dài thì đến nay thành phố đã cấp sổ hồng cho khoảng 1/3 tổng số cơ sở tôn giáo và việc này sẽ được thúc đẩy thực hiện trong thời gian tới, với mục tiêu 100% cơ sở tôn giáo được cấp giấy chứng nhận.

Hiện TPHCM có 2.970 cơ sở tôn giáo và đến nay đã cấp sổ hồng cho hơn 800 cơ sở.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Trẻ em dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 phải được dạy Tiếng Việt

Trẻ em dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 phải được dạy Tiếng Việt

TPO - Thông tư mới của Bộ GD&ĐT quy định, dạy Tiếng Việt cho trẻ em là người dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 nhằm mục tiêu chuẩn bị tâm thế sẵn sàng, chủ động cho trẻ trong học tập, hình thành kĩ năng học tập cơ bản và năng lực sử dụng Tiếng Việt, kĩ năng giao tiếp, ứng xử xã hội cho trẻ.
Đan Viện Châu Sơn

Chiều buông Đan viện Châu Sơn

TP - Đã bao năm thênh thang vo vo bánh xe lăn những Quốc lộ số 1, đường Hồ Chí Minh và cao tốc đã khiến tôi bỏ bẵng đi xứ Nho Quan của đất Ninh Bình này. Mà đâu phải xứ lạ? Nho Quan kề ngay địa đầu phía Bắc của xứ Thanh chỉ cách Thành Nhà Hồ Vĩnh Lộc quê tôi vài chục cây số!
Các thành viên của Ethnicity trong một chuyến thực tế về địa phương

Dệt thổ cẩm bằng công nghệ số

TP - Yêu văn hóa dân tộc theo cách riêng, một nhóm bạn trẻ đã nhiệt huyết “dệt” hàng ngàn mẫu hoa văn thổ cẩm của người dân tộc thiểu số bằng công nghệ số. Và từ đây, thổ cẩm Việt đã đi ra thế giới.