Lâm Đồng:

Thực hiện tốt việc tuyên truyền bình đẳng giới ở các trường phổ thông dân tộc nội trú

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Qua phần thi kiến thức cho thấy các trường dân tộc nội trú (DTNT) trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã thực hiện tốt việc tuyên truyền, quán triệt kiến thức liên quan đến bình đẳng giới nói chung và Luật bình đẳng giới nói riêng.
Thực hiện tốt việc tuyên truyền bình đẳng giới ở các trường phổ thông dân tộc nội trú ảnh 1

Các học sinh tham dự phần thi tiểu phẩm

Ngày 1/11, tại Trường phổ thông Hermann Gmeiner (TP Đà Lạt), Sở GD&ĐT tỉnh Lâm Đồng trao giải cuộc thi tìm hiểu về Luật Bình đẳng giới; phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới; phòng, chống xâm hại tình dục; phòng, chống bạo lực gia đình; phòng, chống hôn nhân cận huyết… dành cho học sinh các trường dân tộc nội trú (DTNT).

Cuộc thi này diễn ra trong 2 ngày với sự tham dự của 120 học sinh, thuộc 8 đội thi đến từ các trường phổ thông DTNT trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Các đội dự thi không chỉ thể hiện kiến thức hiểu biết về pháp luật mà còn ganh đua về kỹ năng xử lý các tình huống có thể ảnh hưởng tiêu cực đến học tập và sinh hoạt hàng ngày.

Theo nhận định của Ban Tổ chức, qua phần thi kiến thức cho thấy các trường đã thực hiện tốt việc tuyên truyền, quán triệt kiến thức liên quan đến các lĩnh vực nói trên. Học sinh một số trường có kiến thức khá tốt, trả lời nhanh với tinh thần đồng đội cao, bao gồm DTNT Liên huyện phía Nam, DTNT tỉnh và DTNT Đam Rông.

Thực hiện tốt việc tuyên truyền bình đẳng giới ở các trường phổ thông dân tộc nội trú ảnh 2

Các đội giành chiến thắng ở phần thi kiến thức

Các tiểu phẩm đảm bảo tính nghệ thuật, tuyên truyền, giáo dục, tạo được sự lôi cuốn, hấp dẫn khán giả và có sức lan tỏa. Các đơn vị đã có sự đầu tư, chuẩn bị công phu về đạo cụ, trang phục, mang dấu ấn nét đặc sắc, xây dựng kịch bản dễ đi vào lòng người. Nhiều học sinh có khả năng diễn xuất tốt, ngôn ngữ rõ ràng, trong sáng, mạch lạc. Tiêu biểu là đội thi của các trường DTNT Liên huyện phía Nam, DTNT Đức Trọng và DTNT Đam Rông.

Về phần thi hùng biện, các đơn vị chọn nội dung thi phù hợp, rõ chủ đề, sát với thực tiễn. Nhiều học sinh có chất giọng khá tốt, có sức truyền cảm, thuyết phục cao; phong cách thể hiện tự tin cùng sự kết hợp tốt trong việc sử dụng các phương tiện hỗ trợ như máy chiếu, tranh ảnh, phụ họa, … góp phần làm tăng chất lượng hiệu quả nội dung hùng biện. Nổi trội là đội thi của các trường DTNT Lâm Hà, DTNT Đam Rông và DTNT Đơn Dương.

Thực hiện tốt việc tuyên truyền bình đẳng giới ở các trường phổ thông dân tộc nội trú ảnh 3

Các đội giành chiến thắng ở phần thi thuyết trình

Kết thúc cuộc thi, trường THCS-THPT DTNT Liên huyện phía Nam đạt giải nhất toàn đoàn.

Giải nhì thuộc về Trường DTNT THCS huyện Đam Rông và Trường DTNT THCS huyện Lâm Hà. Giải ba được trao cho trường DTNT THCS-THPT huyện Đức Trọng và trường DTNT THCS-THPT tỉnh Lâm Đồng. Giải tư thuộc về các trường DTNT THCS huyện Bảo Lâm, Di Linh và Đơn Dương.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải nhất, nhì, ba, tư cho các đội ở từng phần thi: Kiến thức, hùng biện và tiểu phẩm sân khấu.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Hào hứng tham gia chương trình truyền thông phòng chống xâm hại trẻ em. Ảnh: Duy Chiến

Sôi nổi chiến dịch truyền thông kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em Lạng Sơn

TPO - Sáng 12/12, Tỉnh Đoàn phối hợp với các sở ngành chức năng tỉnh Lạng Sơn tổ chức chiến dịch truyền thông kiến thức, kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em. Tham dự có lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể của tỉnh và trên 300 học sinh đại diện cho hơn 204 nghìn trẻ em toàn tỉnh.
Việt Nam sắp diễn ra Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới

Việt Nam sắp diễn ra Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới

TPO - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ra thông báo Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới với chủ đề “Tiếp cận toàn diện về bình đẳng giới trong và thông qua thể thao” (Comprehensive approach for gender equality in and through sports) sẽ diễn ra từ ngày 9 - 12/1/2024 tại Hà Nội.
Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới

Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới

TPO - Tại buổi Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình do Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa phối hợp tổ chức, nhiều tiểu phẩm đặc sắc, nhiều sáng kiến hay, nhiểu hoạt động thu hút.., đã giúp hội viên, phụ nữ và nhân dân nhận thức rõ hơn trách nhiệm tham gia công tác phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới.
Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

TPO - Ngày 4/12, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Cơ quan Liên Hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức Chương trình Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.