Hà Nội:

Tuyên truyền, nâng cao nhận thức về bình đẳng giới cho đồng bào dân tộc thiểu số

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 26/10, Ban Dân tộc thành phố Hà Nội đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ của hai xã Yên Bình và Tiến Xuân (huyện Thạch Thất) tổ chức hội nghị triển khai thực hiện bình đẳng giới năm 2023.

Căn cứ vào Kế hoạch thực hiện Đề án "Hỗ trợ hoạt động bình đẳng giới vùng đồng bào dân tộc thiểu số" trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2023, Ban Dân tộc thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị triển khai thực hiện bình đẳng giới năm 2023 tại xã Yên Bình, huyện Thạch Thất.

Tuyên truyền, nâng cao nhận thức về bình đẳng giới cho đồng bào dân tộc thiểu số ảnh 1
Quang cảnh hội nghị
Tuyên truyền, nâng cao nhận thức về bình đẳng giới cho đồng bào dân tộc thiểu số ảnh 2

Đến tham dự hội nghị có các lãnh đạo UBND xã, cán bộ đại diện Ban Dân tộc thành phố Hà Nội, bà Trần Thu Thủy - Chuyên gia Giới và Phát triển, Nguyên Chánh Văn phòng Trung ương Hội LHPN Việt Nam và các đại biểu, người dân xã Yên Bình.

Hội nghị được tổ chức với mục đích tuyên truyền, phổ biến giáo dục, nâng cao nhận thức của đồng bào dân tộc thiểu số về bình đẳng giới, về hôn nhân và gia đình từ đó giúp người dân có thể nhận biết để phòng chống các loại bạo lực có thể xảy ra trong phạm vi gia đình, góp phần giảm khoảng cách giới và nâng cao vị thế của người phụ nữ trong đời sống xã hội.

Tuyên truyền, nâng cao nhận thức về bình đẳng giới cho đồng bào dân tộc thiểu số ảnh 3

Bà Trần Thu Thủy, chuyên gia Giới và Phát triển, Nguyên Chánh Văn phòng TƯ Hội LHPN Việt Nam trao đổi với người dân xã Yên Bình về vấn đề bình đẳng giới.

Trong hội nghị, các vấn đề về giới, bình đẳng giới được các đại biểu hưởng ứng thông qua các phần trao đổi với báo cáo viên, nhất là các nội dung về quan điểm bình đẳng giới, về tư tưởng "đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm"...

Kết thúc hội nghị, các đại biểu đã có thêm những góc nhìn về bình đẳng giới và những vấn đề về cuộc sống hôn nhân, gia đình. Thông qua hội nghị, nhiều chị em là người dân tộc thiểu số hiểu rõ hơn được vị trí, tầm quan trọng của mình trong gia đình và trong những công việc chung của xã hội.

Trao đổi với phóng viên, bà Bùi Thị Kim, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Yên Bình cho biết: Từ đầu năm, xã Yên Bình đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ hoạt động bình đẳng giới để sớm triển khai đến 10/10 chi hội. Hằng năm, Hội đã phối hợp với các ban ngành đoàn thể đồng thời cũng tổ chức riêng những hội nghị để tuyên truyền đến hội viên về các vấn đề về bình đẳng giới.

Để thực hiện công tác bình đẳng giới hiệu quả, Hội LHPN xã Yên Bình mời cả những đại biểu là nam giới đến tham dự hội nghị và trao đổi, đóng góp ý kiến. Hội Liên hiệp Phụ nữ xã cũng tổ chức các câu lạc bộ phòng chống bạo lực gia đình, mời các hộ thường xuyên mâu thuẫn, cãi vã hoặc xảy ra hiện tượng bạo lực gia đình tham dự, qua đó tuyên truyền, nâng cao nhận thức, kéo giảm các hành vi bạo lực gia đình.

Ngoài ra, Hội LHPN xã còn phối hợp với các nhà trường trên địa bàn tổ chức các buổi tuyên truyền bình đẳng giới trong khuôn viên trường học để mở rộng quy mô và độ tuổi những người tiếp cận.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Hào hứng tham gia chương trình truyền thông phòng chống xâm hại trẻ em. Ảnh: Duy Chiến

Sôi nổi chiến dịch truyền thông kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em Lạng Sơn

TPO - Sáng 12/12, Tỉnh Đoàn phối hợp với các sở ngành chức năng tỉnh Lạng Sơn tổ chức chiến dịch truyền thông kiến thức, kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em. Tham dự có lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể của tỉnh và trên 300 học sinh đại diện cho hơn 204 nghìn trẻ em toàn tỉnh.
Việt Nam sắp diễn ra Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới

Việt Nam sắp diễn ra Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới

TPO - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ra thông báo Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới với chủ đề “Tiếp cận toàn diện về bình đẳng giới trong và thông qua thể thao” (Comprehensive approach for gender equality in and through sports) sẽ diễn ra từ ngày 9 - 12/1/2024 tại Hà Nội.
Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới

Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới

TPO - Tại buổi Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình do Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa phối hợp tổ chức, nhiều tiểu phẩm đặc sắc, nhiều sáng kiến hay, nhiểu hoạt động thu hút.., đã giúp hội viên, phụ nữ và nhân dân nhận thức rõ hơn trách nhiệm tham gia công tác phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới.
Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

TPO - Ngày 4/12, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Cơ quan Liên Hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức Chương trình Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.