Thảo Cầm Viên Sài Gòn trước ngày mở cửa đón khách trở lại

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau hơn 5 tháng dừng hoạt động để phòng chống dịch, Thảo Cầm Viên Sài Gòn sẽ mở cửa đón khách trở lại từ cuối tuần này.

Để chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại, nhân viên Thảo Cầm Viên Sài Gòn tất bật dọn dẹp, cải tạo cảnh quan trong những ngày qua. Sau hơn 5 tháng đóng cửa dừng hoạt động, Thảo Cầm Viên Sài Gòn ở quận 1, dự kiến sẽ mở cửa đón khách vào ngày mai (6/11).

Ông Phạm Văn Tân, Giám đốc Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn cho biết, việc đón khách trở lại sẽ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu phòng, chống dịch theo quy định của TPHCM.

"Giá vé vẫn không thay đổi, người lớn 60.000 đồng/lượt, trẻ em 40.000 đồng/lượt và miễn phí cho trẻ em dưới 1m", ông Tân nói.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn trước ngày mở cửa đón khách trở lại ảnh 1

Mỗi tuần, Thảo Cầm Viên Sài Gòn đều tổ chức lấy mẫu cho cán bộ công nhân viên để thực hiện an toàn phòng chống dịch.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn trước ngày mở cửa đón khách trở lại ảnh 2

Anh Doãn Huy Cường, bảo vệ Thảo Cầm Viên chưa về nhà suốt thời gian TPHCM giãn cách. “Ngày mai, Thảo Cầm Viên đón khách rồi. Tôi vui lắm, tranh thủ xây hàng gạch này rồi trồng lại mấy bồn hoa cho khách ngắm".

Thảo Cầm Viên Sài Gòn trước ngày mở cửa đón khách trở lại ảnh 3

Công nhân dọn vệ sinh khu vực hồ bơi trung tâm chuẩn bị phục vụ du khách.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn trước ngày mở cửa đón khách trở lại ảnh 4

Chị Lương Thị Lưu (quê Hà Tĩnh) chia sẻ: “Ngày thường tôi là nhân viên bán vé. 9 năm làm việc ở đây, tôi chưa bao giờ thấy có đợt nghỉ kéo dài thế này. Mấy tháng qua, cơ quan hỗ trợ một phần để duy trì nên tôi cũng vượt qua được thời gian giãn cách”.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn trước ngày mở cửa đón khách trở lại ảnh 5

Dịch bệnh bùng phát, Thảo Cầm Viên phải đóng cửa, dừng đón khách nhưng các hoạt động chăm sóc thú nuôi, cây trồng vẫn được duy trì.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn trước ngày mở cửa đón khách trở lại ảnh 6

Thời gian đóng cửa chống dịch, Thảo Cầm Viên đã duy trì và bảo tồn được gần 40 cá thể Hồng Hạc.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn trước ngày mở cửa đón khách trở lại ảnh 7

Sàn sinh sản của Hồng Hạc cũng hư hại nhiều. Thành phố giãn cách nên nhân viên chăm sóc chưa mua được lá để lợp lại phần mái cho sàn.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn trước ngày mở cửa đón khách trở lại ảnh 8
Thảo Cầm Viên Sài Gòn trước ngày mở cửa đón khách trở lại ảnh 9

Những ai đam mê các loài chim sẽ thỏa sức ngắm nhìn các cá thể công, đại bàng đầu trọc (sải cánh dài tới 3 m), đại bàng biển, ó biển, diều hâu, kền kền; niệc mỏ vằn, niệc cổ hung, trĩ sao, công xanh Ðông Dương, thiên nga trắng, le le, vịt trời, bồ nông chân xám, cò lạo Ấn Ðộ, hạc cổ trắng, các loài vẹt và các loại gà rừng quý hiếm..

Thảo Cầm Viên Sài Gòn trước ngày mở cửa đón khách trở lại ảnh 10

Anh Mai Khắc Trung Trực, Giám đốc bộ phận Động vật tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn cho rằng thời gian đóng cửa vừa qua cũng phần nào giúp thú nuôi có không gian riêng, việc sinh sản cũng thuận tiện hơn.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn trước ngày mở cửa đón khách trở lại ảnh 11

Chú gấu Noel sinh ngày 23/12/2020 thường xuyên được dẫn đi dạo nhằm tăng khả năng vận động, làm quen với môi trường sống... hứa hẹn sẽ là điểm nhấn thu hút du khách.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn trước ngày mở cửa đón khách trở lại ảnh 12
Thảo Cầm Viên Sài Gòn trước ngày mở cửa đón khách trở lại ảnh 13

Giá vé sẽ được giữ nguyên nhằm kích cầu, phục vụ

Thảo Cầm Viên Sài Gòn trước ngày mở cửa đón khách trở lại ảnh 14

Hàng rào điện tử soát vé đang được bảo trì sau thời gian dài không hoạt động.

Clip: Thảo Cầm Viên trước ngày mở cửa
MỚI - NÓNG
Hoa dã quỳ níu chân bao lữ khách chụp hình, ngắm nhìn
Nồng nàn Tây Nguyên: Huyền thoại loài hoa báo nắng
TP - Từ xưa, hoa dã quỳ được người dân Tây Nguyên coi là loài hoa báo nắng. Dã quỳ nở báo hiệu mùa khô về. Lúc này người dân bận rộn với vụ thu hoạch cà phê chín đỏ. Những đứa trẻ ở các buôn làng tíu tít bên khóm hoa. Hoa nở bừng rực cả đất trời, nơi một ngọn núi lửa đã tắt tạo nên thương hiệu du lịch cho miền đất đỏ bazan.
Ngôi nhà đá ong của ông Nguyễn Ngọc Thanh. Ảnh: Hà Thương
Độc đáo làng đá ong ven biển
TP - Cùng với sự biến thiên của vạn vật, đá ong dần vắng bóng, nhưng tại một ngôi làng ven biển miền Trung, dưới lớp rong rêu kia, đá ong vẫn đang “sống”, vẫn thở những nhịp bình yên giữa sự hối hả, xô bồ của thời hiện đại.

Có thể bạn quan tâm

Ông Phan Ðình Ðường là người tiên phong đưa giống chè về trồng ở vùng đất khó Hạnh Lâm

Ðánh thức 'vùng đất chết'

TP - Từ vùng đất hoang hóa, cằn cỗi, lão nông xứ Nghệ Phan Ðình Ðường đã khai phá, “bén duyên” với cây chè, tạo nên thương hiệu xuất khẩu sang các nước, cho thu nhập hàng chục tỷ đồng mỗi năm.
Đêm hội thường kéo dài đến đêm khuya

Cao nguyên bập bùng bên ánh lửa

TPO - Thu hoạch xong mùa màng, người dân Tây Nguyên bắt đầu mở hội. Đây là dịp để người dân quây quần bên nhau sẻ chia những vui buồn trong cuộc sống, thắt chặt tình đoàn kết.