Thảo Cầm Viên Sài Gòn trước ngày mở cửa đón khách trở lại

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau hơn 5 tháng dừng hoạt động để phòng chống dịch, Thảo Cầm Viên Sài Gòn sẽ mở cửa đón khách trở lại từ cuối tuần này.

Để chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại, nhân viên Thảo Cầm Viên Sài Gòn tất bật dọn dẹp, cải tạo cảnh quan trong những ngày qua. Sau hơn 5 tháng đóng cửa dừng hoạt động, Thảo Cầm Viên Sài Gòn ở quận 1, dự kiến sẽ mở cửa đón khách vào ngày mai (6/11).

Ông Phạm Văn Tân, Giám đốc Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn cho biết, việc đón khách trở lại sẽ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu phòng, chống dịch theo quy định của TPHCM.

"Giá vé vẫn không thay đổi, người lớn 60.000 đồng/lượt, trẻ em 40.000 đồng/lượt và miễn phí cho trẻ em dưới 1m", ông Tân nói.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn trước ngày mở cửa đón khách trở lại ảnh 1

Mỗi tuần, Thảo Cầm Viên Sài Gòn đều tổ chức lấy mẫu cho cán bộ công nhân viên để thực hiện an toàn phòng chống dịch.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn trước ngày mở cửa đón khách trở lại ảnh 2

Anh Doãn Huy Cường, bảo vệ Thảo Cầm Viên chưa về nhà suốt thời gian TPHCM giãn cách. “Ngày mai, Thảo Cầm Viên đón khách rồi. Tôi vui lắm, tranh thủ xây hàng gạch này rồi trồng lại mấy bồn hoa cho khách ngắm".

Thảo Cầm Viên Sài Gòn trước ngày mở cửa đón khách trở lại ảnh 3

Công nhân dọn vệ sinh khu vực hồ bơi trung tâm chuẩn bị phục vụ du khách.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn trước ngày mở cửa đón khách trở lại ảnh 4

Chị Lương Thị Lưu (quê Hà Tĩnh) chia sẻ: “Ngày thường tôi là nhân viên bán vé. 9 năm làm việc ở đây, tôi chưa bao giờ thấy có đợt nghỉ kéo dài thế này. Mấy tháng qua, cơ quan hỗ trợ một phần để duy trì nên tôi cũng vượt qua được thời gian giãn cách”.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn trước ngày mở cửa đón khách trở lại ảnh 5

Dịch bệnh bùng phát, Thảo Cầm Viên phải đóng cửa, dừng đón khách nhưng các hoạt động chăm sóc thú nuôi, cây trồng vẫn được duy trì.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn trước ngày mở cửa đón khách trở lại ảnh 6

Thời gian đóng cửa chống dịch, Thảo Cầm Viên đã duy trì và bảo tồn được gần 40 cá thể Hồng Hạc.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn trước ngày mở cửa đón khách trở lại ảnh 7

Sàn sinh sản của Hồng Hạc cũng hư hại nhiều. Thành phố giãn cách nên nhân viên chăm sóc chưa mua được lá để lợp lại phần mái cho sàn.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn trước ngày mở cửa đón khách trở lại ảnh 8
Thảo Cầm Viên Sài Gòn trước ngày mở cửa đón khách trở lại ảnh 9

Những ai đam mê các loài chim sẽ thỏa sức ngắm nhìn các cá thể công, đại bàng đầu trọc (sải cánh dài tới 3 m), đại bàng biển, ó biển, diều hâu, kền kền; niệc mỏ vằn, niệc cổ hung, trĩ sao, công xanh Ðông Dương, thiên nga trắng, le le, vịt trời, bồ nông chân xám, cò lạo Ấn Ðộ, hạc cổ trắng, các loài vẹt và các loại gà rừng quý hiếm..

Thảo Cầm Viên Sài Gòn trước ngày mở cửa đón khách trở lại ảnh 10

Anh Mai Khắc Trung Trực, Giám đốc bộ phận Động vật tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn cho rằng thời gian đóng cửa vừa qua cũng phần nào giúp thú nuôi có không gian riêng, việc sinh sản cũng thuận tiện hơn.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn trước ngày mở cửa đón khách trở lại ảnh 11

Chú gấu Noel sinh ngày 23/12/2020 thường xuyên được dẫn đi dạo nhằm tăng khả năng vận động, làm quen với môi trường sống... hứa hẹn sẽ là điểm nhấn thu hút du khách.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn trước ngày mở cửa đón khách trở lại ảnh 12
Thảo Cầm Viên Sài Gòn trước ngày mở cửa đón khách trở lại ảnh 13

Giá vé sẽ được giữ nguyên nhằm kích cầu, phục vụ

Thảo Cầm Viên Sài Gòn trước ngày mở cửa đón khách trở lại ảnh 14

Hàng rào điện tử soát vé đang được bảo trì sau thời gian dài không hoạt động.

Clip: Thảo Cầm Viên trước ngày mở cửa
MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Trẻ em dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 phải được dạy Tiếng Việt

Trẻ em dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 phải được dạy Tiếng Việt

TPO - Thông tư mới của Bộ GD&ĐT quy định, dạy Tiếng Việt cho trẻ em là người dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 nhằm mục tiêu chuẩn bị tâm thế sẵn sàng, chủ động cho trẻ trong học tập, hình thành kĩ năng học tập cơ bản và năng lực sử dụng Tiếng Việt, kĩ năng giao tiếp, ứng xử xã hội cho trẻ.
Đan Viện Châu Sơn

Chiều buông Đan viện Châu Sơn

TP - Đã bao năm thênh thang vo vo bánh xe lăn những Quốc lộ số 1, đường Hồ Chí Minh và cao tốc đã khiến tôi bỏ bẵng đi xứ Nho Quan của đất Ninh Bình này. Mà đâu phải xứ lạ? Nho Quan kề ngay địa đầu phía Bắc của xứ Thanh chỉ cách Thành Nhà Hồ Vĩnh Lộc quê tôi vài chục cây số!
Các thành viên của Ethnicity trong một chuyến thực tế về địa phương

Dệt thổ cẩm bằng công nghệ số

TP - Yêu văn hóa dân tộc theo cách riêng, một nhóm bạn trẻ đã nhiệt huyết “dệt” hàng ngàn mẫu hoa văn thổ cẩm của người dân tộc thiểu số bằng công nghệ số. Và từ đây, thổ cẩm Việt đã đi ra thế giới.