Thảo Cầm Viên Sài Gòn trước ngày mở cửa đón khách trở lại

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau hơn 5 tháng dừng hoạt động để phòng chống dịch, Thảo Cầm Viên Sài Gòn sẽ mở cửa đón khách trở lại từ cuối tuần này.

Để chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại, nhân viên Thảo Cầm Viên Sài Gòn tất bật dọn dẹp, cải tạo cảnh quan trong những ngày qua. Sau hơn 5 tháng đóng cửa dừng hoạt động, Thảo Cầm Viên Sài Gòn ở quận 1, dự kiến sẽ mở cửa đón khách vào ngày mai (6/11).

Ông Phạm Văn Tân, Giám đốc Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn cho biết, việc đón khách trở lại sẽ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu phòng, chống dịch theo quy định của TPHCM.

"Giá vé vẫn không thay đổi, người lớn 60.000 đồng/lượt, trẻ em 40.000 đồng/lượt và miễn phí cho trẻ em dưới 1m", ông Tân nói.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn trước ngày mở cửa đón khách trở lại ảnh 1

Mỗi tuần, Thảo Cầm Viên Sài Gòn đều tổ chức lấy mẫu cho cán bộ công nhân viên để thực hiện an toàn phòng chống dịch.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn trước ngày mở cửa đón khách trở lại ảnh 2

Anh Doãn Huy Cường, bảo vệ Thảo Cầm Viên chưa về nhà suốt thời gian TPHCM giãn cách. “Ngày mai, Thảo Cầm Viên đón khách rồi. Tôi vui lắm, tranh thủ xây hàng gạch này rồi trồng lại mấy bồn hoa cho khách ngắm".

Thảo Cầm Viên Sài Gòn trước ngày mở cửa đón khách trở lại ảnh 3

Công nhân dọn vệ sinh khu vực hồ bơi trung tâm chuẩn bị phục vụ du khách.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn trước ngày mở cửa đón khách trở lại ảnh 4

Chị Lương Thị Lưu (quê Hà Tĩnh) chia sẻ: “Ngày thường tôi là nhân viên bán vé. 9 năm làm việc ở đây, tôi chưa bao giờ thấy có đợt nghỉ kéo dài thế này. Mấy tháng qua, cơ quan hỗ trợ một phần để duy trì nên tôi cũng vượt qua được thời gian giãn cách”.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn trước ngày mở cửa đón khách trở lại ảnh 5

Dịch bệnh bùng phát, Thảo Cầm Viên phải đóng cửa, dừng đón khách nhưng các hoạt động chăm sóc thú nuôi, cây trồng vẫn được duy trì.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn trước ngày mở cửa đón khách trở lại ảnh 6

Thời gian đóng cửa chống dịch, Thảo Cầm Viên đã duy trì và bảo tồn được gần 40 cá thể Hồng Hạc.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn trước ngày mở cửa đón khách trở lại ảnh 7

Sàn sinh sản của Hồng Hạc cũng hư hại nhiều. Thành phố giãn cách nên nhân viên chăm sóc chưa mua được lá để lợp lại phần mái cho sàn.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn trước ngày mở cửa đón khách trở lại ảnh 8
Thảo Cầm Viên Sài Gòn trước ngày mở cửa đón khách trở lại ảnh 9

Những ai đam mê các loài chim sẽ thỏa sức ngắm nhìn các cá thể công, đại bàng đầu trọc (sải cánh dài tới 3 m), đại bàng biển, ó biển, diều hâu, kền kền; niệc mỏ vằn, niệc cổ hung, trĩ sao, công xanh Ðông Dương, thiên nga trắng, le le, vịt trời, bồ nông chân xám, cò lạo Ấn Ðộ, hạc cổ trắng, các loài vẹt và các loại gà rừng quý hiếm..

Thảo Cầm Viên Sài Gòn trước ngày mở cửa đón khách trở lại ảnh 10

Anh Mai Khắc Trung Trực, Giám đốc bộ phận Động vật tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn cho rằng thời gian đóng cửa vừa qua cũng phần nào giúp thú nuôi có không gian riêng, việc sinh sản cũng thuận tiện hơn.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn trước ngày mở cửa đón khách trở lại ảnh 11

Chú gấu Noel sinh ngày 23/12/2020 thường xuyên được dẫn đi dạo nhằm tăng khả năng vận động, làm quen với môi trường sống... hứa hẹn sẽ là điểm nhấn thu hút du khách.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn trước ngày mở cửa đón khách trở lại ảnh 12
Thảo Cầm Viên Sài Gòn trước ngày mở cửa đón khách trở lại ảnh 13

Giá vé sẽ được giữ nguyên nhằm kích cầu, phục vụ

Thảo Cầm Viên Sài Gòn trước ngày mở cửa đón khách trở lại ảnh 14

Hàng rào điện tử soát vé đang được bảo trì sau thời gian dài không hoạt động.

Clip: Thảo Cầm Viên trước ngày mở cửa
MỚI - NÓNG
Màn rước nữ tướng 12 tuổi ở khai Hội Gióng
Màn rước nữ tướng 12 tuổi ở khai Hội Gióng
TPO - Màn rước kiệu nữ tướng trẻ của thôn Yên Tàng (xã Bắc Phú) thu hút sự quan tâm của người dân, du khách thập phương trong lễ khai Hội Gióng đền Sóc diễn ra sáng 27/1 (mùng 6 Tết Nguyên đán) tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt đền Sóc (huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội).

Có thể bạn quan tâm

Trắng đêm ở cao nguyên Kon Hà Nừng

Trắng đêm ở cao nguyên Kon Hà Nừng

TP - Vượt gần 20 cây số đường rừng để vào lõi Cao nguyên Kon Hà Nừng (Kon Chư Răng, xã Sơn Lang, huyện Kbang, Gia Lai) chúng tôi dựng trại bên bờ thác K50, tách biệt chốn thành thị ồn ã. Bên ánh lửa ấm áp, nơi đây chỉ có tiếng suối reo và câu chuyện giữ rừng của người Ba Na.
Người dân xóm Lũng Rì làm ngói máng

Sấp ngửa miếng ngói âm dương

TP - Nghề làm ngói âm dương (hay còn gọi là ngói máng) ở xóm Lũng Rì, xã Tự Do, huyện Quảng Hòa, Cao Bằng có lịch sử hơn 200 năm. Cái kỳ lạ ở đây là miếng ngói âm dương vẫn được làm hoàn toàn bằng thủ công một cách điệu nghệ như hàng trăm năm trước...
Độc đáo Lễ hội Ná Nhèm

Độc đáo Lễ hội Ná Nhèm

TP - Mặc cho mưa rét, ngày 15 tháng Giêng vừa qua, gần chục nghìn lượt người đến với hội Ná Nhèm- một lễ hội xuân truyền thống có từ 300 năm của người dân tộc Tày xã Trấn Yên, huyện Bắc Sơn, Lạng Sơn.