Thảo Cầm Viên Sài Gòn trước ngày mở cửa đón khách trở lại

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau hơn 5 tháng dừng hoạt động để phòng chống dịch, Thảo Cầm Viên Sài Gòn sẽ mở cửa đón khách trở lại từ cuối tuần này.

Để chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại, nhân viên Thảo Cầm Viên Sài Gòn tất bật dọn dẹp, cải tạo cảnh quan trong những ngày qua. Sau hơn 5 tháng đóng cửa dừng hoạt động, Thảo Cầm Viên Sài Gòn ở quận 1, dự kiến sẽ mở cửa đón khách vào ngày mai (6/11).

Ông Phạm Văn Tân, Giám đốc Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn cho biết, việc đón khách trở lại sẽ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu phòng, chống dịch theo quy định của TPHCM.

"Giá vé vẫn không thay đổi, người lớn 60.000 đồng/lượt, trẻ em 40.000 đồng/lượt và miễn phí cho trẻ em dưới 1m", ông Tân nói.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn trước ngày mở cửa đón khách trở lại ảnh 1

Mỗi tuần, Thảo Cầm Viên Sài Gòn đều tổ chức lấy mẫu cho cán bộ công nhân viên để thực hiện an toàn phòng chống dịch.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn trước ngày mở cửa đón khách trở lại ảnh 2

Anh Doãn Huy Cường, bảo vệ Thảo Cầm Viên chưa về nhà suốt thời gian TPHCM giãn cách. “Ngày mai, Thảo Cầm Viên đón khách rồi. Tôi vui lắm, tranh thủ xây hàng gạch này rồi trồng lại mấy bồn hoa cho khách ngắm".

Thảo Cầm Viên Sài Gòn trước ngày mở cửa đón khách trở lại ảnh 3

Công nhân dọn vệ sinh khu vực hồ bơi trung tâm chuẩn bị phục vụ du khách.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn trước ngày mở cửa đón khách trở lại ảnh 4

Chị Lương Thị Lưu (quê Hà Tĩnh) chia sẻ: “Ngày thường tôi là nhân viên bán vé. 9 năm làm việc ở đây, tôi chưa bao giờ thấy có đợt nghỉ kéo dài thế này. Mấy tháng qua, cơ quan hỗ trợ một phần để duy trì nên tôi cũng vượt qua được thời gian giãn cách”.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn trước ngày mở cửa đón khách trở lại ảnh 5

Dịch bệnh bùng phát, Thảo Cầm Viên phải đóng cửa, dừng đón khách nhưng các hoạt động chăm sóc thú nuôi, cây trồng vẫn được duy trì.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn trước ngày mở cửa đón khách trở lại ảnh 6

Thời gian đóng cửa chống dịch, Thảo Cầm Viên đã duy trì và bảo tồn được gần 40 cá thể Hồng Hạc.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn trước ngày mở cửa đón khách trở lại ảnh 7

Sàn sinh sản của Hồng Hạc cũng hư hại nhiều. Thành phố giãn cách nên nhân viên chăm sóc chưa mua được lá để lợp lại phần mái cho sàn.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn trước ngày mở cửa đón khách trở lại ảnh 8
Thảo Cầm Viên Sài Gòn trước ngày mở cửa đón khách trở lại ảnh 9

Những ai đam mê các loài chim sẽ thỏa sức ngắm nhìn các cá thể công, đại bàng đầu trọc (sải cánh dài tới 3 m), đại bàng biển, ó biển, diều hâu, kền kền; niệc mỏ vằn, niệc cổ hung, trĩ sao, công xanh Ðông Dương, thiên nga trắng, le le, vịt trời, bồ nông chân xám, cò lạo Ấn Ðộ, hạc cổ trắng, các loài vẹt và các loại gà rừng quý hiếm..

Thảo Cầm Viên Sài Gòn trước ngày mở cửa đón khách trở lại ảnh 10

Anh Mai Khắc Trung Trực, Giám đốc bộ phận Động vật tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn cho rằng thời gian đóng cửa vừa qua cũng phần nào giúp thú nuôi có không gian riêng, việc sinh sản cũng thuận tiện hơn.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn trước ngày mở cửa đón khách trở lại ảnh 11

Chú gấu Noel sinh ngày 23/12/2020 thường xuyên được dẫn đi dạo nhằm tăng khả năng vận động, làm quen với môi trường sống... hứa hẹn sẽ là điểm nhấn thu hút du khách.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn trước ngày mở cửa đón khách trở lại ảnh 12
Thảo Cầm Viên Sài Gòn trước ngày mở cửa đón khách trở lại ảnh 13

Giá vé sẽ được giữ nguyên nhằm kích cầu, phục vụ

Thảo Cầm Viên Sài Gòn trước ngày mở cửa đón khách trở lại ảnh 14

Hàng rào điện tử soát vé đang được bảo trì sau thời gian dài không hoạt động.

Clip: Thảo Cầm Viên trước ngày mở cửa
MỚI - NÓNG
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
TPO - Triển lãm “Chuyện Đình trong phố” được tổ chức tại Đình Hà Vĩ và Đình Tú Thị với hoạt động ý nghĩa, trưng bày tương tác trong không gian để kể những câu chuyện về chính các ngôi Đình, về sự độc đáo của những nghề truyền thống như nghề sơn ta, thêu tay; múa rối nước, trình diễn thời trang áo dài truyền thống ...
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
TPO - Sáng 23/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh thành phố Sóc Trăng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND thành phố Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Sóc Trăng năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Đánh thức tiềm năng dược liệu quý, tạo sinh kế bền vững vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Đánh thức tiềm năng dược liệu quý, tạo sinh kế bền vững vùng đồng bào dân tộc thiểu số

TPO - Tại Tây Nguyên ghi nhận có trên 1.600 loại cây thuốc, riêng Đắk Nông có hơn 725 loài. Đắk Nông được xem là vùng đất tiềm năng để phát triển trồng một số cây dược liệu trên quy mô lớn. Nhiều loài cây dược liệu quý có nguy cơ tuyệt chủng, được ghi nhận phân bố ở dưới tán rừng tự nhiên thuộc khu vực các xã của huyện Đắk Glong.
Mang niềm vui cho những trẻ em nghèo vùng núi Sơn La

Mang niềm vui cho những trẻ em nghèo vùng núi Sơn La

TPO - “Hành trình vi chất: Đi khắp nẻo đường - Cùng con vững bước” đã khép lại vào ngày 19/11 tại xã Hồng Ngài, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La với hơn 850 em nhỏ được thăm khám, phát thuốc và trao quà. Đây là chuyến đi có số lượng trẻ được thăm khám nhiều nhất và cũng để lại nhiều trăn trở nhất cho đoàn thiện nguyện.
Yến tại gian hàng giới thiệu sản phẩm tại sự kiện Techfest 2023. Ảnh: Hoài Văn

Cô gái Mã Châu hồi sinh làng lụa 600 năm

TP - Ðêm trước khi ra thành phố để nhận công việc tại một ngân hàng, Yến chuyện trò cùng ba. Những lời gan ruột, khắc khoải, của nghệ nhân cố bám trụ, giữ nghề khiến cô con gái động lòng, quyết tâm ở lại để vực dậy danh thơm tơ lụa Mã Châu.
Khám phá ngôi đình đầu tiên của người Việt ở Tây Nguyên

Khám phá ngôi đình đầu tiên của người Việt ở Tây Nguyên

TPO - Đình Lạc Giao (phường Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) được coi là ngôi đình đầu tiên của người Việt trên mảnh đất Tây Nguyên. Ngoài giá trị về kiến trúc nghệ thuật, đình Lạc Giao còn có giá trị về mặt tâm linh, là nơi sinh hoạt văn hóa cộng đồng, tham quan của du khách.