Thành lập mô hình thúc đẩy bình đẳng giới tại trường học

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Vừa qua, tại Trường TH - THCS xã Đăk Long và Trường THCS xã Đăk Pxi (huyện Đăk Hà, Kon Tum) đã thành lập 2 Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” với sự tham gia của hàng chục học sinh.

Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” không chỉ là một sân chơi mà còn là diễn đàn thực sự dành cho trẻ em muốn tìm hiểu, trao đổi và nâng cao kiến thức bình đẳng giới.

Sau khi thành lập, 2 câu lạc bộ (CLB) thu hút 53 em học sinh tham gia, 3 dẫn trình viên là cô giáo. Từ đó, mô hình góp phần thúc đẩy thực hiện bình đẳng giới vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi.

Thành lập mô hình thúc đẩy bình đẳng giới tại trường học ảnh 1

Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” tại Trường TH-THCS xã Đăk Long

Thông qua hoạt động, CLB góp phần hỗ trợ chính quyền địa phương, nhà trường, cha mẹ thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, tuyên truyên, phổ biến các kiến thức về bình đẳng giới.

Đồng thời, trang bị cho trẻ em những kiến thức, kỹ năng giúp trẻ tự bảo vệ mình. Qua đó tạo sự thay đổi tích cực về thái độ, nhận thức và hành vi ứng xử trong việc ngăn ngừa và ứng phó với bạo lực, xâm hại trẻ em.

Thầy Nguyễn Văn Bắc, Hiệu trưởng trường TH-THCS xã Đăk Long nhận định, các thành viên trong CLB sẽ là những hạt nhân tiên phong thay đổi nhận thức, xóa bỏ định kiến giới, dần xóa bỏ thói quen, tập tục lạc hậu có hại trong đời sống của đồng bào các dân tộc tại địa phương.

MỚI - NÓNG
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
TPO - Triển lãm “Chuyện Đình trong phố” được tổ chức tại Đình Hà Vĩ và Đình Tú Thị với hoạt động ý nghĩa, trưng bày tương tác trong không gian để kể những câu chuyện về chính các ngôi Đình, về sự độc đáo của những nghề truyền thống như nghề sơn ta, thêu tay; múa rối nước, trình diễn thời trang áo dài truyền thống ...
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
TPO - Sáng 23/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh thành phố Sóc Trăng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND thành phố Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Sóc Trăng năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao chất lượng giáo dục vùng dân tộc thiểu số, miền núi

Nâng cao chất lượng giáo dục vùng dân tộc thiểu số, miền núi

TPO - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành văn bản số 4891/BGDĐT-GDDT hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 - 2024 đối với giáo dục dân tộc. Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo ưu tiên nguồn lực để đầu tư kiên cố hóa trường lớp ở vùng đặc biệt khó khăn, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục.
Có một người mẹ Rục như thế...

Có một người mẹ Rục như thế...

TP - Năm 2006, chồng của bà Hồ Thị Pấy qua đời, để lại 8 đứa con nheo nhóc, đứa lớn 12 tuổi, đứa út mới 8 tháng tuổi. Thời điểm ấy, cả tộc người Rục đang chìm trong đói rét và mông muội, nhưng người phụ nữ ấy đã không gục ngã, bà đã vượt qua tất cả để nuôi những đứa con trưởng thành bằng con đường ăn học.