Tập huấn nâng cao nhận thức về bình đẳng giới

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong 2 ngày 3-4/11, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Văn phòng Chính phủ đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ bình đẳng giới cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng Chính phủ.

Hội nghị nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.

Tại hội nghị, các chuyên đề liên quan đến bình đẳng giới trong lãnh đạo, quản lý và một số giải pháp nhằm giảm thiểu bạo lực giới, phòng ngừa, ngăn chặn bạo lực giới.., đã được Thạc sĩ Phạm Thu Hiền, nguyên Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Giới và Lãnh đạo nữ, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh cung cấp cho các đại biểu tham dự.

Tập huấn nâng cao nhận thức về bình đẳng giới ảnh 1

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: VGP

Những nội dung này giúp các đại biểu nâng cao kiến thức về bình đẳng giới, góp phần nâng cao chất lượng tham mưu trong việc xây dựng chính sách về bình đẳng giới và lồng ghép giới; biết cách phòng tránh bạo lực về giới, xây dựng và giữ gìn hạnh phúc gia đình, góp phần bình đẳng giới một cách thực chất.

Trong khuôn khổ hội nghị lần này, Ban Tổ chức cũng tổ chức hoạt động ngoại khóa, tập huấn kỹ năng, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm giúp các cán bộ của Văn phòng Chính phủ tìm hiểu rõ hơn về công tác bình đẳng giới, các hoạt động trải nghiệm đã kết nối, tạo sự đoàn kết giữa các thành viên thông qua các trò chơi mang tính tập thể, gắn kết.

Trong những năm qua, tại Văn phòng Chính phủ, Đảng ủy, Lãnh đạo Văn phòng Chính phủ và các tổ chức đoàn thể luôn quan tâm công tác cán bộ nữ và thực hiện mục tiêu bình đẳng giới, tạo điều kiện để phụ nữ phát triển, phát huy năng lực, trí tuệ.

MỚI - NÓNG
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
TPO - Sáng 23/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh thành phố Sóc Trăng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND thành phố Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Sóc Trăng năm 2023.
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
TPO - Triển lãm “Chuyện Đình trong phố” được tổ chức tại Đình Hà Vĩ và Đình Tú Thị với hoạt động ý nghĩa, trưng bày tương tác trong không gian để kể những câu chuyện về chính các ngôi Đình, về sự độc đáo của những nghề truyền thống như nghề sơn ta, thêu tay; múa rối nước, trình diễn thời trang áo dài truyền thống ...
Sinh viên sôi nổi tham gia cuộc thi 'Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới'
Sinh viên sôi nổi tham gia cuộc thi 'Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới'
TPO - Ngày 20/11, Đoàn Thanh niên Học viện Phụ nữ Việt Nam (HVPNVN) tổ chức cuộc thi "Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới" để góp phần hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Dịp này, sinh viên học viện có cơ hội thể hiện sự hiểu biết, kiến thức về bình đẳng giới và cùng lan toả thông điệp của chương trình tới các bạn đoàn viên, thanh niên trên mạng xã hội. 

Có thể bạn quan tâm

Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Vào đúng ngày Quốc tế loại bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11/2023), đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women), Tập đoàn TH, Viện Phát triển Sức khoẻ Cộng đồng Ánh Sáng (Viện LIGHT), Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) đã cùng nhau thực hiện nghi thức Cam kết hành động để cùng nhau hành động xóa bỏ mọi hình thức bạo lực với phụ nữ và trẻ em.
Người nông dân xứ Lạng tự hào với đặc sản quê mình. Ảnh: Duy Chiến

Thổi hồn cho 'hồng vành khuyên' treo gió

TP - Là người sinh ra và lớn lên ở phố núi biên giới Na Sầm (huyện Văn Lãng, Lạng Sơn), Vương Thị Thương, 34 tuổi đã học hỏi, ứng dụng công nghệ tăng giá trị hồng vành khuyên địa phương đem lại cuộc sống mới cho người nông dân.
Các chị em ở Cửa tiệm hạnh phúc mang sản phẩm đến giới thiệu ở các chợ phiên, chợ đêm, các cuộc thi khởi nghiệp…

Vải vụn 'vá lành' những vành trăng khuyết

TP - Những mảnh vải vụn, vốn là rác thải ngành may, lại trở thành sinh kế của nhiều chị em phụ nữ yếu thế ở Hội An (tỉnh Quảng Nam), “vá lành” những vành trăng khuyết. Qua những đôi bàn tay khéo léo, vải vụn được tái sinh thành những món đồ handmade (làm bằng tay) độc đáo, hữu dụng.