Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền bình đẳng giới

0:00 / 0:00
0:00
TPO - UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền, phổ biến pháp luật, chính sách và triển khai các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.

Vừa qua, UBND tỉnh Quảng Bình đã ban hành Kế hoạch triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023. Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó bạo lực trên cơ sở giới (gọi tắt là Tháng hành động) được tổ chức từ ngày 15/11 đến ngày 15/12 hàng năm; là điểm nhấn, tạo nên chiến dịch truyền thông vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới.

Tại kế hoạch kể trên, UBND tỉnh Quảng Bình đặt ra các mục đích và yêu cầu, trong đó đáng chú ý là tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền, phổ biến pháp luật, chính sách và triển khai các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động.

Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền bình đẳng giới ảnh 1

Một lớp tập huấn nâng cao năng lực thực hiện mục tiêu Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới do Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình tổ chức vào tháng 8 vừa qua, cho hơn 140 người là cán bộ, công chức cấp huyện, cấp xã. Ảnh: Cổng thông tin Quảng Bình.

UBND tỉnh Quảng Bình cũng yêu cầu trong tháng hành động, các đơn vị liên quan xây dựng, xuất bản và phát hành các tài liệu, sản phẩm truyền thông, thông điệp về bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới như: băng rôn, khẩu hiệu, tờ rơi, sổ tay, phóng sự, video clip... Tăng cường thực hiện số hóa trong truyền thông thông qua mạng xã hội (facebook, fanpage...) nhằm tiếp cận tới nhiều người dân hơn, đặc biệt là thanh niên, học sinh, sinh viên.., qua đó lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, tăng quyền năng cho phụ nữ và trẻ em gái.

Trong những năm qua, tỉnh Quảng Bình tích cực, chủ động, thực hiện có hiệu quả nhiều hoạt động thúc đẩy bình đẳng giới. Qua đó, nâng cao nhận thức của các cấp ủy, chính quyền và xã hội về bình đẳng giới; nhiều cơ chế, chính sách được ban hành đã phát huy tiềm năng, sức sáng tạo, tinh thần vượt khó, phấn đấu vươn lên của các tầng lớp phụ nữ. Khoảng cách giới trong đời sống xã hội từng bước thu hẹp dần, tạo điều kiện, cơ hội để phụ nữ và nam giới tham gia, thụ hưởng bình đẳng trong các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền bình đẳng giới ảnh 2

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Thắng và các đại biểu tại buổi đối thoại với phụ nữ với chủ đề “Thúc đẩy bình đẳng giới và phát huy vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế - xã hội”. Ảnh: UBND tỉnh Quảng Bình

Mới đây vào đầu tháng 10, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã chủ trì buổi đối thoại với phụ nữ với chủ đề “Thúc đẩy bình đẳng giới và phát huy vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế - xã hội”.

Tại buổi đối thoại, trên tinh thần cởi mở, chia sẻ, trao đổi, chị em phụ nữ đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến các vấn đề trực tiếp đến đời sống của hội viên phụ nữ và nhân dân về việc làm, đào tạo nghề; phát triển mạng lưới doanh nghiệp, hợp tác xã do phụ nữ làm chủ; thực hiện trình tự thủ tục, hồ sơ, thẩm định, phê duyệt dự án, phương án sản xuất; các hoạt động hỗ trợ sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo; bạo lực gia đình; bạo lực học đường…

MỚI - NÓNG
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
TPO - Sáng 23/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh thành phố Sóc Trăng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND thành phố Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Sóc Trăng năm 2023.
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
TPO - Triển lãm “Chuyện Đình trong phố” được tổ chức tại Đình Hà Vĩ và Đình Tú Thị với hoạt động ý nghĩa, trưng bày tương tác trong không gian để kể những câu chuyện về chính các ngôi Đình, về sự độc đáo của những nghề truyền thống như nghề sơn ta, thêu tay; múa rối nước, trình diễn thời trang áo dài truyền thống ...
Sinh viên sôi nổi tham gia cuộc thi 'Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới'
Sinh viên sôi nổi tham gia cuộc thi 'Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới'
TPO - Ngày 20/11, Đoàn Thanh niên Học viện Phụ nữ Việt Nam (HVPNVN) tổ chức cuộc thi "Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới" để góp phần hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Dịp này, sinh viên học viện có cơ hội thể hiện sự hiểu biết, kiến thức về bình đẳng giới và cùng lan toả thông điệp của chương trình tới các bạn đoàn viên, thanh niên trên mạng xã hội. 

Có thể bạn quan tâm

Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Vào đúng ngày Quốc tế loại bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11/2023), đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women), Tập đoàn TH, Viện Phát triển Sức khoẻ Cộng đồng Ánh Sáng (Viện LIGHT), Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) đã cùng nhau thực hiện nghi thức Cam kết hành động để cùng nhau hành động xóa bỏ mọi hình thức bạo lực với phụ nữ và trẻ em.
Người nông dân xứ Lạng tự hào với đặc sản quê mình. Ảnh: Duy Chiến

Thổi hồn cho 'hồng vành khuyên' treo gió

TP - Là người sinh ra và lớn lên ở phố núi biên giới Na Sầm (huyện Văn Lãng, Lạng Sơn), Vương Thị Thương, 34 tuổi đã học hỏi, ứng dụng công nghệ tăng giá trị hồng vành khuyên địa phương đem lại cuộc sống mới cho người nông dân.
Các chị em ở Cửa tiệm hạnh phúc mang sản phẩm đến giới thiệu ở các chợ phiên, chợ đêm, các cuộc thi khởi nghiệp…

Vải vụn 'vá lành' những vành trăng khuyết

TP - Những mảnh vải vụn, vốn là rác thải ngành may, lại trở thành sinh kế của nhiều chị em phụ nữ yếu thế ở Hội An (tỉnh Quảng Nam), “vá lành” những vành trăng khuyết. Qua những đôi bàn tay khéo léo, vải vụn được tái sinh thành những món đồ handmade (làm bằng tay) độc đáo, hữu dụng.