Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền bình đẳng giới

0:00 / 0:00
0:00
TPO - UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền, phổ biến pháp luật, chính sách và triển khai các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.

Vừa qua, UBND tỉnh Quảng Bình đã ban hành Kế hoạch triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023. Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó bạo lực trên cơ sở giới (gọi tắt là Tháng hành động) được tổ chức từ ngày 15/11 đến ngày 15/12 hàng năm; là điểm nhấn, tạo nên chiến dịch truyền thông vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới.

Tại kế hoạch kể trên, UBND tỉnh Quảng Bình đặt ra các mục đích và yêu cầu, trong đó đáng chú ý là tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền, phổ biến pháp luật, chính sách và triển khai các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động.

Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền bình đẳng giới ảnh 1

Một lớp tập huấn nâng cao năng lực thực hiện mục tiêu Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới do Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình tổ chức vào tháng 8 vừa qua, cho hơn 140 người là cán bộ, công chức cấp huyện, cấp xã. Ảnh: Cổng thông tin Quảng Bình.

UBND tỉnh Quảng Bình cũng yêu cầu trong tháng hành động, các đơn vị liên quan xây dựng, xuất bản và phát hành các tài liệu, sản phẩm truyền thông, thông điệp về bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới như: băng rôn, khẩu hiệu, tờ rơi, sổ tay, phóng sự, video clip... Tăng cường thực hiện số hóa trong truyền thông thông qua mạng xã hội (facebook, fanpage...) nhằm tiếp cận tới nhiều người dân hơn, đặc biệt là thanh niên, học sinh, sinh viên.., qua đó lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, tăng quyền năng cho phụ nữ và trẻ em gái.

Trong những năm qua, tỉnh Quảng Bình tích cực, chủ động, thực hiện có hiệu quả nhiều hoạt động thúc đẩy bình đẳng giới. Qua đó, nâng cao nhận thức của các cấp ủy, chính quyền và xã hội về bình đẳng giới; nhiều cơ chế, chính sách được ban hành đã phát huy tiềm năng, sức sáng tạo, tinh thần vượt khó, phấn đấu vươn lên của các tầng lớp phụ nữ. Khoảng cách giới trong đời sống xã hội từng bước thu hẹp dần, tạo điều kiện, cơ hội để phụ nữ và nam giới tham gia, thụ hưởng bình đẳng trong các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền bình đẳng giới ảnh 2

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Thắng và các đại biểu tại buổi đối thoại với phụ nữ với chủ đề “Thúc đẩy bình đẳng giới và phát huy vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế - xã hội”. Ảnh: UBND tỉnh Quảng Bình

Mới đây vào đầu tháng 10, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã chủ trì buổi đối thoại với phụ nữ với chủ đề “Thúc đẩy bình đẳng giới và phát huy vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế - xã hội”.

Tại buổi đối thoại, trên tinh thần cởi mở, chia sẻ, trao đổi, chị em phụ nữ đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến các vấn đề trực tiếp đến đời sống của hội viên phụ nữ và nhân dân về việc làm, đào tạo nghề; phát triển mạng lưới doanh nghiệp, hợp tác xã do phụ nữ làm chủ; thực hiện trình tự thủ tục, hồ sơ, thẩm định, phê duyệt dự án, phương án sản xuất; các hoạt động hỗ trợ sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo; bạo lực gia đình; bạo lực học đường…

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Hào hứng tham gia chương trình truyền thông phòng chống xâm hại trẻ em. Ảnh: Duy Chiến

Sôi nổi chiến dịch truyền thông kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em Lạng Sơn

TPO - Sáng 12/12, Tỉnh Đoàn phối hợp với các sở ngành chức năng tỉnh Lạng Sơn tổ chức chiến dịch truyền thông kiến thức, kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em. Tham dự có lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể của tỉnh và trên 300 học sinh đại diện cho hơn 204 nghìn trẻ em toàn tỉnh.
Việt Nam sắp diễn ra Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới

Việt Nam sắp diễn ra Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới

TPO - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ra thông báo Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới với chủ đề “Tiếp cận toàn diện về bình đẳng giới trong và thông qua thể thao” (Comprehensive approach for gender equality in and through sports) sẽ diễn ra từ ngày 9 - 12/1/2024 tại Hà Nội.
Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới

Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới

TPO - Tại buổi Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình do Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa phối hợp tổ chức, nhiều tiểu phẩm đặc sắc, nhiều sáng kiến hay, nhiểu hoạt động thu hút.., đã giúp hội viên, phụ nữ và nhân dân nhận thức rõ hơn trách nhiệm tham gia công tác phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới.
Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

TPO - Ngày 4/12, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Cơ quan Liên Hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức Chương trình Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.