Tập huấn cung cấp thông tin cho Người có uy tín khu vực Duyên hải miền Trung

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 16/8, tại Tp Quảng Ngãi, Vụ Dân tộc thiểu số (Ủy ban Dân tộc) phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị tập huấn cung cấp thông tin cho Người có uy tín khu vực Duyên hải miền Trung. 

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Dân tộc một số tỉnh trong khu vực, 120 đại biểu là Người có uy tín, cán bộ công chức của Ban Dân tộc, Phòng Dân tộc của các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Lưu Xuân Thủy - Vụ trưởng Vụ Dân tộc thiểu số cho biết: Việc triển khai tổ chức tập huấn, cung cấp thông tin cho Người có uy tín cũng là hoạt động góp phần thực hiện Nội dung số 01 “Biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến, phát huy vai trò của Người có uy tín” thuộc Tiểu Dự án 1, Dự án 10 của Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025 (gọi tắt là Chương trình MTQG 1719).

Thông qua Hội nghị, các đại biểu sẽ được cung cấp thông tin, kiến thức cơ bản về tình hình dân tộc, công tác dân tộc và tình hình phát triển KT-XH, quốc phòng an ninh, đặc biệt là kinh nghiệm thực hiện chính sách dân tộc, tuyên truyền vận động, hòa giải ở cơ sở cho Người có uy tín ở các địa phương vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm và phát huy vai trò của đội ngũ Người có uy tín trong công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân, đồng bào phát huy, bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, phát triển KT-XH, xóa đói giảm nghèo.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Đẩy lùi hủ tục, hành vi phản cảm, bạo lực trong lễ hội

Đẩy lùi hủ tục, hành vi phản cảm, bạo lực trong lễ hội

TPO - Bộ tiêu chí về môi trường văn hóa trong lễ hội truyền thống vừa được lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VHTTDL) ký ban hành với mục đích đảm bảo một mùa lễ hội văn minh, lành mạnh, đồng thời bài trừ hủ tục, tập quán lạc hậu, nghi lễ có tính bạo lực và các hành vi phản cảm, lệch chuẩn.
Điểm cầu tỉnh Cao bằng tham gia họp trực tuyến.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh làm việc với tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn

TPO - Sáng 23/11, ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc chủ trì Hội nghị trực tuyến làm việc với lãnh đạo các tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn về tình hình sản xuất kinh doanh, đầu tư công, xây dựng hạ tầng, xuất nhập khẩu, nhà ở xã hội, thị trường bất động sản, kỷ luật kỷ cương hành chính; tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của 2 tỉnh trong quá trình thực hiện.