Tập huấn cung cấp thông tin cho Người có uy tín khu vực Duyên hải miền Trung

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 16/8, tại Tp Quảng Ngãi, Vụ Dân tộc thiểu số (Ủy ban Dân tộc) phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị tập huấn cung cấp thông tin cho Người có uy tín khu vực Duyên hải miền Trung. 

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Dân tộc một số tỉnh trong khu vực, 120 đại biểu là Người có uy tín, cán bộ công chức của Ban Dân tộc, Phòng Dân tộc của các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Lưu Xuân Thủy - Vụ trưởng Vụ Dân tộc thiểu số cho biết: Việc triển khai tổ chức tập huấn, cung cấp thông tin cho Người có uy tín cũng là hoạt động góp phần thực hiện Nội dung số 01 “Biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến, phát huy vai trò của Người có uy tín” thuộc Tiểu Dự án 1, Dự án 10 của Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025 (gọi tắt là Chương trình MTQG 1719).

Thông qua Hội nghị, các đại biểu sẽ được cung cấp thông tin, kiến thức cơ bản về tình hình dân tộc, công tác dân tộc và tình hình phát triển KT-XH, quốc phòng an ninh, đặc biệt là kinh nghiệm thực hiện chính sách dân tộc, tuyên truyền vận động, hòa giải ở cơ sở cho Người có uy tín ở các địa phương vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm và phát huy vai trò của đội ngũ Người có uy tín trong công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân, đồng bào phát huy, bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, phát triển KT-XH, xóa đói giảm nghèo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao chất lượng giáo dục vùng dân tộc thiểu số, miền núi

Nâng cao chất lượng giáo dục vùng dân tộc thiểu số, miền núi

TPO - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành văn bản số 4891/BGDĐT-GDDT hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 - 2024 đối với giáo dục dân tộc. Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo ưu tiên nguồn lực để đầu tư kiên cố hóa trường lớp ở vùng đặc biệt khó khăn, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục.