Tập huấn bình đẳng giới cho cán bộ công đoàn các cấp

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 11/10, hơn 200 cán bộ công đoàn tại tại huyện Con Cuông (tỉnh Nghệ An) đã được tập huấn về công tác lồng ghép giới trong hoạt động Công đoàn và công tác bình đẳng giới trong chuyển đổi số.

Hội nghị tập huấn do Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức dành cho cán bộ nữ công đoàn các cấp.

Tại Hội nghị, các cán bộ công đoàn được trang bị thêm những kiến thức cơ bản về giới, bình đẳng giới, vấn đề giới nổi bật trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; các kỹ năng hoạt động công đoàn thúc đẩy bình đẳng giới; cách sử dụng công nghệ thông tin, ứng dụng chuyển đổi số trong tuyên truyền về bình đẳng giới;...

Bên cạnh đó, cán bộ công đoàn các cấp cũng đã cùng nhau chia sẻ những thực trạng và các giải pháp để nâng cao nhận thức, thái độ về giới cho người dân và các cán bộ trong môi trường công việc. Từ đó đề ra các phương pháp thiết thực trong hoạt động công đoàn lồng ghép với tuyên tuyền, thúc đẩy bình đẳng giới.

Hội nghị tập huấn về bình đẳng giới tại huyện Con Cuông đã giúp cho các cán bộ công đoàn nâng cao kiến thức thức và kỹ năng thực hiện lồng ghép giới trong chương trình hoạt động, đẩy mạnh công tác bình đẳng giới trong chuyển đổi số trên địa bàn huyện, từ đó thực hiện tốt công tác bình đẳng giới trên toàn tỉnh.

Nghệ An có tới 47 dân tộc cùng chung sống, trong đó 5 dân tộc thiểu số chiếm tỷ lệ cao gồm: Thái, Thổ, Khơ Mú, Mông, Ơ Đu.

Trong 15 năm qua, tỉnh Nghệ An đã tổ chức tập huấn Luật bình đẳng giới và nghiệp vụ công tác bình đẳng giới, hoạt động vì sự tiến bộ phụ nữ cho 10.390 lượt cán bộ tham gia; Tổ chức các khóa tập huấn về lồng ghép giới trong 8 lĩnh vực vực đời sống xã hội, gia đình cho 4.360 cán bộ làm công tác bình đẳng giới và VSTBPN các cấp, các ngành, đạt 100% kế họach giai đoạn. Từ đó, các Sở, ban, ngành, địa phương căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của mình tiến hành tập huấn, lồng ghép vào các chương trình đào tạo nhiệm vụ chuyên môn hàng năm phù hợp với tình hình hình thực tiễn cơ quan, đơn vị, địa phương.

Thời gian tới, các cấp, các ngành sẽ tiếp tục đẩy mạnh truyền thông, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục chính sách, pháp luật về bình đẳng giới; tăng cường kiểm tra về công tác bình đẳng giới và hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ.

MỚI - NÓNG
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
TPO - Sáng 23/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh thành phố Sóc Trăng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND thành phố Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Sóc Trăng năm 2023.
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
TPO - Triển lãm “Chuyện Đình trong phố” được tổ chức tại Đình Hà Vĩ và Đình Tú Thị với hoạt động ý nghĩa, trưng bày tương tác trong không gian để kể những câu chuyện về chính các ngôi Đình, về sự độc đáo của những nghề truyền thống như nghề sơn ta, thêu tay; múa rối nước, trình diễn thời trang áo dài truyền thống ...
Sinh viên sôi nổi tham gia cuộc thi 'Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới'
Sinh viên sôi nổi tham gia cuộc thi 'Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới'
TPO - Ngày 20/11, Đoàn Thanh niên Học viện Phụ nữ Việt Nam (HVPNVN) tổ chức cuộc thi "Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới" để góp phần hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Dịp này, sinh viên học viện có cơ hội thể hiện sự hiểu biết, kiến thức về bình đẳng giới và cùng lan toả thông điệp của chương trình tới các bạn đoàn viên, thanh niên trên mạng xã hội. 

Có thể bạn quan tâm

Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Vào đúng ngày Quốc tế loại bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11/2023), đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women), Tập đoàn TH, Viện Phát triển Sức khoẻ Cộng đồng Ánh Sáng (Viện LIGHT), Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) đã cùng nhau thực hiện nghi thức Cam kết hành động để cùng nhau hành động xóa bỏ mọi hình thức bạo lực với phụ nữ và trẻ em.
Người nông dân xứ Lạng tự hào với đặc sản quê mình. Ảnh: Duy Chiến

Thổi hồn cho 'hồng vành khuyên' treo gió

TP - Là người sinh ra và lớn lên ở phố núi biên giới Na Sầm (huyện Văn Lãng, Lạng Sơn), Vương Thị Thương, 34 tuổi đã học hỏi, ứng dụng công nghệ tăng giá trị hồng vành khuyên địa phương đem lại cuộc sống mới cho người nông dân.
Các chị em ở Cửa tiệm hạnh phúc mang sản phẩm đến giới thiệu ở các chợ phiên, chợ đêm, các cuộc thi khởi nghiệp…

Vải vụn 'vá lành' những vành trăng khuyết

TP - Những mảnh vải vụn, vốn là rác thải ngành may, lại trở thành sinh kế của nhiều chị em phụ nữ yếu thế ở Hội An (tỉnh Quảng Nam), “vá lành” những vành trăng khuyết. Qua những đôi bàn tay khéo léo, vải vụn được tái sinh thành những món đồ handmade (làm bằng tay) độc đáo, hữu dụng.