Tập huấn bình đẳng giới cho cán bộ công đoàn các cấp

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 11/10, hơn 200 cán bộ công đoàn tại tại huyện Con Cuông (tỉnh Nghệ An) đã được tập huấn về công tác lồng ghép giới trong hoạt động Công đoàn và công tác bình đẳng giới trong chuyển đổi số.

Hội nghị tập huấn do Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức dành cho cán bộ nữ công đoàn các cấp.

Tại Hội nghị, các cán bộ công đoàn được trang bị thêm những kiến thức cơ bản về giới, bình đẳng giới, vấn đề giới nổi bật trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; các kỹ năng hoạt động công đoàn thúc đẩy bình đẳng giới; cách sử dụng công nghệ thông tin, ứng dụng chuyển đổi số trong tuyên truyền về bình đẳng giới;...

Bên cạnh đó, cán bộ công đoàn các cấp cũng đã cùng nhau chia sẻ những thực trạng và các giải pháp để nâng cao nhận thức, thái độ về giới cho người dân và các cán bộ trong môi trường công việc. Từ đó đề ra các phương pháp thiết thực trong hoạt động công đoàn lồng ghép với tuyên tuyền, thúc đẩy bình đẳng giới.

Hội nghị tập huấn về bình đẳng giới tại huyện Con Cuông đã giúp cho các cán bộ công đoàn nâng cao kiến thức thức và kỹ năng thực hiện lồng ghép giới trong chương trình hoạt động, đẩy mạnh công tác bình đẳng giới trong chuyển đổi số trên địa bàn huyện, từ đó thực hiện tốt công tác bình đẳng giới trên toàn tỉnh.

Nghệ An có tới 47 dân tộc cùng chung sống, trong đó 5 dân tộc thiểu số chiếm tỷ lệ cao gồm: Thái, Thổ, Khơ Mú, Mông, Ơ Đu.

Trong 15 năm qua, tỉnh Nghệ An đã tổ chức tập huấn Luật bình đẳng giới và nghiệp vụ công tác bình đẳng giới, hoạt động vì sự tiến bộ phụ nữ cho 10.390 lượt cán bộ tham gia; Tổ chức các khóa tập huấn về lồng ghép giới trong 8 lĩnh vực vực đời sống xã hội, gia đình cho 4.360 cán bộ làm công tác bình đẳng giới và VSTBPN các cấp, các ngành, đạt 100% kế họach giai đoạn. Từ đó, các Sở, ban, ngành, địa phương căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của mình tiến hành tập huấn, lồng ghép vào các chương trình đào tạo nhiệm vụ chuyên môn hàng năm phù hợp với tình hình hình thực tiễn cơ quan, đơn vị, địa phương.

Thời gian tới, các cấp, các ngành sẽ tiếp tục đẩy mạnh truyền thông, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục chính sách, pháp luật về bình đẳng giới; tăng cường kiểm tra về công tác bình đẳng giới và hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Hào hứng tham gia chương trình truyền thông phòng chống xâm hại trẻ em. Ảnh: Duy Chiến

Sôi nổi chiến dịch truyền thông kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em Lạng Sơn

TPO - Sáng 12/12, Tỉnh Đoàn phối hợp với các sở ngành chức năng tỉnh Lạng Sơn tổ chức chiến dịch truyền thông kiến thức, kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em. Tham dự có lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể của tỉnh và trên 300 học sinh đại diện cho hơn 204 nghìn trẻ em toàn tỉnh.
Việt Nam sắp diễn ra Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới

Việt Nam sắp diễn ra Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới

TPO - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ra thông báo Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới với chủ đề “Tiếp cận toàn diện về bình đẳng giới trong và thông qua thể thao” (Comprehensive approach for gender equality in and through sports) sẽ diễn ra từ ngày 9 - 12/1/2024 tại Hà Nội.
Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới

Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới

TPO - Tại buổi Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình do Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa phối hợp tổ chức, nhiều tiểu phẩm đặc sắc, nhiều sáng kiến hay, nhiểu hoạt động thu hút.., đã giúp hội viên, phụ nữ và nhân dân nhận thức rõ hơn trách nhiệm tham gia công tác phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới.
Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

TPO - Ngày 4/12, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Cơ quan Liên Hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức Chương trình Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.