Kon Tum:

Nâng cao kỹ năng, đổi mới cách thức truyền thông về bình đẳng giới

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Kon Tum tổ chức Hội thi truyền thông về thực hiện Bình đẳng giới, xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em cấp tỉnh năm 2023.

Hội thi được tổ chức tại thành phố Kon Tum sáng nay (12/10) với sự tham gia của 65 thí sinh. Các thí sinh đến từ các Tổ truyền thông cộng đồng của các huyện trên toàn tỉnh và đều trải qua cuộc thi cấp huyện trước đó.

Nâng cao kỹ năng, đổi mới cách thức truyền thông về bình đẳng giới ảnh 1

Ban tổ chức và đại diện các đội thi. Ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum

Các thí sinh được chia làm 8 đội (Đăk Hà, Đăk Tô, Tu Mơ Rông, Ngọc Hồi, Đăk Glei, Sa Thầy, Kon Rẫy và Kon Plông). Tại hội thi, các đội sẽ phải thực hiện 3 phần thi, gồm: phần thi chào hỏi, phần thi trắc nghiệm kiến thức, phần thi thuyết trình.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội đến từ Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Tu Mơ Rông. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức còn trao 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 3 giải Khuyến khích cho các đội tham dự hội thi.

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 2 giải phụ cho các đội có phần thi xuất sắc nhất nhất của 2 phần thi Chào hỏi và Thuyết trình.

Nâng cao kỹ năng, đổi mới cách thức truyền thông về bình đẳng giới ảnh 2

Sôi nổi phần thi chào hỏi bằng bằng hình thức thơ, ca, múa, hát, vè, tiểu phẩm. Ảnh: Thái Lâm

Qua hội thi, tạo điều kiện cho các Tổ truyền thông cộng đồng nâng cao kỹ năng, đổi mới cách thức tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn; đồng thời tạo cơ hội cho các Tổ truyền thông được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong tổ chức các hoạt động truyền thông.

Được biết, trong thời gian qua, Hội LHPN tỉnh Kon Tum đã nỗ lực thực hiện nhiệm vụ truyền thông về bình đẳng giới trong Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030.

Hội LHPN tỉnh cũng thực hiện nhiều hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục kiến thức, pháp luật về bình đẳng giới hướng đến phụ nữ và trẻ em gái, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em gái tại các thôn, xã đặc biệt khó khăn, là người dân tộc thiểu số, trong các hộ nghèo, cận nghèo.

Thời gian qua, thực hiện tốt công tác tuyên truyền về bình đẳng giới trên địa bàn tỉnh, Hội đã thành lập 269 Tổ truyền thông tại cộng đồng (bình quân mỗi tổ có 5 - 7 thành viên). Các tổ truyền thông cộng đồng được coi là lực lượng nòng cốt, tiên phong trong công tác tuyên truyền, vận động người dân.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Hào hứng tham gia chương trình truyền thông phòng chống xâm hại trẻ em. Ảnh: Duy Chiến

Sôi nổi chiến dịch truyền thông kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em Lạng Sơn

TPO - Sáng 12/12, Tỉnh Đoàn phối hợp với các sở ngành chức năng tỉnh Lạng Sơn tổ chức chiến dịch truyền thông kiến thức, kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em. Tham dự có lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể của tỉnh và trên 300 học sinh đại diện cho hơn 204 nghìn trẻ em toàn tỉnh.
Việt Nam sắp diễn ra Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới

Việt Nam sắp diễn ra Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới

TPO - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ra thông báo Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới với chủ đề “Tiếp cận toàn diện về bình đẳng giới trong và thông qua thể thao” (Comprehensive approach for gender equality in and through sports) sẽ diễn ra từ ngày 9 - 12/1/2024 tại Hà Nội.
Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới

Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới

TPO - Tại buổi Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình do Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa phối hợp tổ chức, nhiều tiểu phẩm đặc sắc, nhiều sáng kiến hay, nhiểu hoạt động thu hút.., đã giúp hội viên, phụ nữ và nhân dân nhận thức rõ hơn trách nhiệm tham gia công tác phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới.
Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

TPO - Ngày 4/12, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Cơ quan Liên Hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức Chương trình Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.