Kon Tum:

Nâng cao kỹ năng, đổi mới cách thức truyền thông về bình đẳng giới

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Kon Tum tổ chức Hội thi truyền thông về thực hiện Bình đẳng giới, xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em cấp tỉnh năm 2023.

Hội thi được tổ chức tại thành phố Kon Tum sáng nay (12/10) với sự tham gia của 65 thí sinh. Các thí sinh đến từ các Tổ truyền thông cộng đồng của các huyện trên toàn tỉnh và đều trải qua cuộc thi cấp huyện trước đó.

Nâng cao kỹ năng, đổi mới cách thức truyền thông về bình đẳng giới ảnh 1

Ban tổ chức và đại diện các đội thi. Ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum

Các thí sinh được chia làm 8 đội (Đăk Hà, Đăk Tô, Tu Mơ Rông, Ngọc Hồi, Đăk Glei, Sa Thầy, Kon Rẫy và Kon Plông). Tại hội thi, các đội sẽ phải thực hiện 3 phần thi, gồm: phần thi chào hỏi, phần thi trắc nghiệm kiến thức, phần thi thuyết trình.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội đến từ Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Tu Mơ Rông. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức còn trao 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 3 giải Khuyến khích cho các đội tham dự hội thi.

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 2 giải phụ cho các đội có phần thi xuất sắc nhất nhất của 2 phần thi Chào hỏi và Thuyết trình.

Nâng cao kỹ năng, đổi mới cách thức truyền thông về bình đẳng giới ảnh 2

Sôi nổi phần thi chào hỏi bằng bằng hình thức thơ, ca, múa, hát, vè, tiểu phẩm. Ảnh: Thái Lâm

Qua hội thi, tạo điều kiện cho các Tổ truyền thông cộng đồng nâng cao kỹ năng, đổi mới cách thức tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn; đồng thời tạo cơ hội cho các Tổ truyền thông được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong tổ chức các hoạt động truyền thông.

Được biết, trong thời gian qua, Hội LHPN tỉnh Kon Tum đã nỗ lực thực hiện nhiệm vụ truyền thông về bình đẳng giới trong Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030.

Hội LHPN tỉnh cũng thực hiện nhiều hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục kiến thức, pháp luật về bình đẳng giới hướng đến phụ nữ và trẻ em gái, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em gái tại các thôn, xã đặc biệt khó khăn, là người dân tộc thiểu số, trong các hộ nghèo, cận nghèo.

Thời gian qua, thực hiện tốt công tác tuyên truyền về bình đẳng giới trên địa bàn tỉnh, Hội đã thành lập 269 Tổ truyền thông tại cộng đồng (bình quân mỗi tổ có 5 - 7 thành viên). Các tổ truyền thông cộng đồng được coi là lực lượng nòng cốt, tiên phong trong công tác tuyên truyền, vận động người dân.

MỚI - NÓNG
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
TPO - Sáng 23/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh thành phố Sóc Trăng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND thành phố Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Sóc Trăng năm 2023.
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
TPO - Triển lãm “Chuyện Đình trong phố” được tổ chức tại Đình Hà Vĩ và Đình Tú Thị với hoạt động ý nghĩa, trưng bày tương tác trong không gian để kể những câu chuyện về chính các ngôi Đình, về sự độc đáo của những nghề truyền thống như nghề sơn ta, thêu tay; múa rối nước, trình diễn thời trang áo dài truyền thống ...
Sinh viên sôi nổi tham gia cuộc thi 'Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới'
Sinh viên sôi nổi tham gia cuộc thi 'Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới'
TPO - Ngày 20/11, Đoàn Thanh niên Học viện Phụ nữ Việt Nam (HVPNVN) tổ chức cuộc thi "Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới" để góp phần hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Dịp này, sinh viên học viện có cơ hội thể hiện sự hiểu biết, kiến thức về bình đẳng giới và cùng lan toả thông điệp của chương trình tới các bạn đoàn viên, thanh niên trên mạng xã hội. 

Có thể bạn quan tâm

Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Vào đúng ngày Quốc tế loại bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11/2023), đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women), Tập đoàn TH, Viện Phát triển Sức khoẻ Cộng đồng Ánh Sáng (Viện LIGHT), Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) đã cùng nhau thực hiện nghi thức Cam kết hành động để cùng nhau hành động xóa bỏ mọi hình thức bạo lực với phụ nữ và trẻ em.
Người nông dân xứ Lạng tự hào với đặc sản quê mình. Ảnh: Duy Chiến

Thổi hồn cho 'hồng vành khuyên' treo gió

TP - Là người sinh ra và lớn lên ở phố núi biên giới Na Sầm (huyện Văn Lãng, Lạng Sơn), Vương Thị Thương, 34 tuổi đã học hỏi, ứng dụng công nghệ tăng giá trị hồng vành khuyên địa phương đem lại cuộc sống mới cho người nông dân.
Các chị em ở Cửa tiệm hạnh phúc mang sản phẩm đến giới thiệu ở các chợ phiên, chợ đêm, các cuộc thi khởi nghiệp…

Vải vụn 'vá lành' những vành trăng khuyết

TP - Những mảnh vải vụn, vốn là rác thải ngành may, lại trở thành sinh kế của nhiều chị em phụ nữ yếu thế ở Hội An (tỉnh Quảng Nam), “vá lành” những vành trăng khuyết. Qua những đôi bàn tay khéo léo, vải vụn được tái sinh thành những món đồ handmade (làm bằng tay) độc đáo, hữu dụng.