Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang tiếp xúc, đối thoại với cử tri nữ về bình đẳng giới

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 11/10, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang Dương Văn Thái tiếp xúc, đối thoại với với cử tri là cán bộ, hội viên phụ nữ theo chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về bình đẳng giới và phát huy vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế - xã hội”.

Cùng dự hội nghị có hơn 130 đại biểu là cán bộ, hội viên phụ nữ tỉnh Bắc Giang. Phát biểu khai mạc, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Thái nhấn mạnh, trong những năm qua, Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm đến công tác phụ nữ, nỗ lực thực hiện mục tiêu bình đẳng giới. Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Bắc Giang đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương; kịp thời ban hành các chủ trương, cơ chế, chính sách để hỗ trợ, tạo điều kiện phát huy vai trò của phụ nữ và thực hiện bình đẳng giới.

Ông Thái khẳng định, phụ nữ tỉnh Bắc Giang có nhiều đóng góp quan trọng vào thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và của tỉnh. Có nhiều những tấm gương phụ nữ tiêu biểu, xuất sắc trên các lĩnh vực; nhiều tấm gương doanh nhân nữ thành đạt; nhiều cán bộ nữ được tín nhiệm quy hoạch, bổ nhiệm giữ các chức vụ quan trọng trong bộ máy lãnh đạo, quản lý các cấp từ tỉnh đến cơ sở.

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang tiếp xúc, đối thoại với cử tri nữ về bình đẳng giới ảnh 1

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang Dương Văn Thái (thứ 2 bên phải) đối thoại với cử tri nữ về bình đẳng giới.

Tuy nhiên, thực tế đời sống vẫn chưa thể xóa bỏ hoàn toàn những định kiến giới và tư tưởng phân biệt đối xử với phụ nữ; khoảng cách về giới, sự bất bình đẳng giới vẫn còn tồn tại trong nhiều lĩnh vực.

Việc tổ chức hội nghị đối thoại tiếp xúc cử tri lần này tạo cơ hội cho cán bộ, hội viên phụ nữ các cấp bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, phản ánh những khó khăn, vướng mắc và kiến nghị, đề xuất với Quốc hội, Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương, các sở, ngành chức năng của tỉnh Bắc Giang về việc thực hiện chính sách, pháp luật về bình đẳng giới và phát huy vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế - xã hội.

Tại hội nghị, cán bộ, hội viên phụ nữ đã kiến nghị 28 nội dung kiến nghị ở 10 nhóm vấn đề gồm: Chế độ, chính sách và việc bảo đảm tỷ lệ nữ trong công tác cán bộ; pháp luật về bình đẳng giới; bảo hiểm xã hội; tài chính, ngân hàng, thuế; hỗ trợ doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ; lao động và việc làm; giao thông, xây dựng; tài nguyên môi trường; giáo dục đào tạo và chính sách an sinh xã hội.

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang tiếp xúc, đối thoại với cử tri nữ về bình đẳng giới ảnh 2

Đại biểu nêu ý kiến đến lãnh đạo tỉnh Bắc Giang.

Các ý kiến kiến nghị, đề xuất của cán bộ, hội viên phụ nữ đã được đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh trao đổi, giải đáp và làm rõ. Đối với các ý kiến không thuộc thẩm quyền của tỉnh Bắc Giang sẽ được chuyển đến Quốc hội, các Bộ, ngành chức năng xem xét giải quyết và tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách trong thời gian tới.

Kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang Dương Văn Thái đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về vị trí, vai trò của phụ nữ, về công tác phụ nữ và thực hiện bình đẳng giới, tạo chuyển biến tích cực nâng cao nhận thức của mỗi cán bộ, đảng viên và của toàn xã hội.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Hào hứng tham gia chương trình truyền thông phòng chống xâm hại trẻ em. Ảnh: Duy Chiến

Sôi nổi chiến dịch truyền thông kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em Lạng Sơn

TPO - Sáng 12/12, Tỉnh Đoàn phối hợp với các sở ngành chức năng tỉnh Lạng Sơn tổ chức chiến dịch truyền thông kiến thức, kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em. Tham dự có lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể của tỉnh và trên 300 học sinh đại diện cho hơn 204 nghìn trẻ em toàn tỉnh.
Việt Nam sắp diễn ra Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới

Việt Nam sắp diễn ra Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới

TPO - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ra thông báo Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới với chủ đề “Tiếp cận toàn diện về bình đẳng giới trong và thông qua thể thao” (Comprehensive approach for gender equality in and through sports) sẽ diễn ra từ ngày 9 - 12/1/2024 tại Hà Nội.
Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới

Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới

TPO - Tại buổi Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình do Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa phối hợp tổ chức, nhiều tiểu phẩm đặc sắc, nhiều sáng kiến hay, nhiểu hoạt động thu hút.., đã giúp hội viên, phụ nữ và nhân dân nhận thức rõ hơn trách nhiệm tham gia công tác phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới.
Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

TPO - Ngày 4/12, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Cơ quan Liên Hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức Chương trình Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.