Tặng bóng đèn thắp sáng buôn làng vùng xa Lâm Đồng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hàng trăm hộ ở xã vùng sâu vùng xa nhất của huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) vừa được tặng thẻ bảo hiểm y tế và bóng đèn điện.
Tặng bóng đèn thắp sáng buôn làng vùng xa Lâm Đồng ảnh 1

Trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người dân tộc thiểu số vùng sâu Lâm Đồng

Ngày 30/8, UBND xã Pró (huyện Đơn Dương, Lâm Đồng) tiếp nhận 500 thẻ bảo hiểm y tế do 3 doanh nghiệp trao tặng cho người dân thuộc diện hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn tại địa phương.

Các doanh nghiệp hỗ trợ người dân vùng sâu vùng xa của huyện Đơn Dương bao gồm Cty CP đầu tư PITC Lâm Đồng, chi nhánh Cty TNHH MTV Thanh Bình tại TP HCM và Cty Đắc Thắng Lợi.

Mặt khác, các doanh nghiệp còn tặng xã 500 bóng điện phục vụ nhu cầu chiếu sáng của các hộ gia đình, thôn, buôn để góp phần xây dựng nông thôn mới.

Theo ông Châu Văn Kỳ, Chủ tịch UBND xã Pró, đây là xã xa xôi nhất của huyện Đơn Dương. Xã có 7 thôn với hơn 7.000 nhân khẩu, trong đó có 4 thôn đồng bào dân tộc thiểu số gốc Tây Nguyên, bao gồm các tộc người Chu Ru và K’Ho. Tỉ lệ người dân tộc thiểu số chiếm 61% dân số toàn xã.

Ông Nguyễn Viết Xuân, Bí thư Đảng ủy xã Pró cho biết, đời sống của nhiều hộ dân còn khó khăn nên việc tặng thẻ bảo hiểm y tế và bóng đèn thắp sáng có ý nghĩa lớn về vật chất cũng như tinh thần; và cũng từ đó chung tay với xã xây dựng những tiêu chí về Y tế, điện thắp sáng trong xây dựng nông thôn mới nâng cao.

“Sự hỗ trợ của các doanh nghiệp sẽ góp phần tăng độ phủ bảo hiểm y tế, giúp người dân được chăm sóc sức khỏe tốt hơn, đồng thời tạo điều kiện sớm hoàn thành các tiêu chí xây dựng xã “Nông thôn mới nâng cao” của xã Pró trong thời gian tới”, ông Xuân chia sẻ.

Bà Ma Đoang (69 tuổi), là một trong những người được tặng thẻ bảo hiểm y tế đợt này phấn khởi nói: “Mình lớn tuổi rồi, mắc nhiều bệnh nên cần cái thẻ bảo hiểm y tế này lắm. Nếu không có thẻ bảo hiểm y tế, khi mắc bệnh nặng sẽ không đủ tiền để chữa trị”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao chất lượng giáo dục vùng dân tộc thiểu số, miền núi

Nâng cao chất lượng giáo dục vùng dân tộc thiểu số, miền núi

TPO - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành văn bản số 4891/BGDĐT-GDDT hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 - 2024 đối với giáo dục dân tộc. Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo ưu tiên nguồn lực để đầu tư kiên cố hóa trường lớp ở vùng đặc biệt khó khăn, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục.