Quảng Trị biểu dương người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 16/6, huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) đã tổ chức Hội nghị biểu dương người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2023.

Tại hội nghị, đại diện các đơn vị và người có uy tín tiêu biểu đã trao đổi, tham luận các nội dung về kết quả triển khai thực hiện chính sách đối với người có uy tín và phát huy vai trò của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện; trao đổi kinh nghiệm làm ăn, phát triển kinh tế cũng như phát huy vị trí, vai trò của người có uy tín tại địa phương.

Dịp này, UBND huyện Hướng Hóa đã trao tặng giấy khen cho 55 cá nhân là người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa huyện.

Quảng Trị biểu dương người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số ảnh 1

Toàn huyện Hướng Hóa hiện có 22.942 hộ với 102.019 nhân khẩu, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số có 10.481 hộ với 50.967 nhân khẩu. Từ năm 2020 đến nay, toàn huyện có 99 người có uy tín ở 99 thôn, bản có đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống.

Đội ngũ người có uy tín của huyện gồm già làng, trưởng dòng họ, trưởng thôn bản, cán bộ nghỉ hưu…Trong những năm qua, bằng uy tín và sự ảnh hưởng của mình, người có uy tín ở Hướng Hóa đã phát huy vai trò nòng cốt trên các lĩnh vực của đời sống xã hội; gương mẫu và tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân trên địa bàn thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Đặc biệt là thực hiện có hiệu quả các chương trình, chính sách dân tộc, góp phần quan trọng vào việc phát huy bản sắc văn hóa dân tộc và xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; vận động và giúp đỡ bà con trong lao động, sản xuất, xoá đói giảm nghèo, ổn định cuộc sống, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc và giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao chất lượng giáo dục vùng dân tộc thiểu số, miền núi

Nâng cao chất lượng giáo dục vùng dân tộc thiểu số, miền núi

TPO - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành văn bản số 4891/BGDĐT-GDDT hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 - 2024 đối với giáo dục dân tộc. Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo ưu tiên nguồn lực để đầu tư kiên cố hóa trường lớp ở vùng đặc biệt khó khăn, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục.