Quảng Trị biểu dương người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 16/6, huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) đã tổ chức Hội nghị biểu dương người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2023.

Tại hội nghị, đại diện các đơn vị và người có uy tín tiêu biểu đã trao đổi, tham luận các nội dung về kết quả triển khai thực hiện chính sách đối với người có uy tín và phát huy vai trò của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện; trao đổi kinh nghiệm làm ăn, phát triển kinh tế cũng như phát huy vị trí, vai trò của người có uy tín tại địa phương.

Dịp này, UBND huyện Hướng Hóa đã trao tặng giấy khen cho 55 cá nhân là người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa huyện.

Quảng Trị biểu dương người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số ảnh 1

Toàn huyện Hướng Hóa hiện có 22.942 hộ với 102.019 nhân khẩu, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số có 10.481 hộ với 50.967 nhân khẩu. Từ năm 2020 đến nay, toàn huyện có 99 người có uy tín ở 99 thôn, bản có đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống.

Đội ngũ người có uy tín của huyện gồm già làng, trưởng dòng họ, trưởng thôn bản, cán bộ nghỉ hưu…Trong những năm qua, bằng uy tín và sự ảnh hưởng của mình, người có uy tín ở Hướng Hóa đã phát huy vai trò nòng cốt trên các lĩnh vực của đời sống xã hội; gương mẫu và tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân trên địa bàn thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Đặc biệt là thực hiện có hiệu quả các chương trình, chính sách dân tộc, góp phần quan trọng vào việc phát huy bản sắc văn hóa dân tộc và xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; vận động và giúp đỡ bà con trong lao động, sản xuất, xoá đói giảm nghèo, ổn định cuộc sống, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc và giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Đẩy lùi hủ tục, hành vi phản cảm, bạo lực trong lễ hội

Đẩy lùi hủ tục, hành vi phản cảm, bạo lực trong lễ hội

TPO - Bộ tiêu chí về môi trường văn hóa trong lễ hội truyền thống vừa được lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VHTTDL) ký ban hành với mục đích đảm bảo một mùa lễ hội văn minh, lành mạnh, đồng thời bài trừ hủ tục, tập quán lạc hậu, nghi lễ có tính bạo lực và các hành vi phản cảm, lệch chuẩn.
Điểm cầu tỉnh Cao bằng tham gia họp trực tuyến.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh làm việc với tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn

TPO - Sáng 23/11, ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc chủ trì Hội nghị trực tuyến làm việc với lãnh đạo các tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn về tình hình sản xuất kinh doanh, đầu tư công, xây dựng hạ tầng, xuất nhập khẩu, nhà ở xã hội, thị trường bất động sản, kỷ luật kỷ cương hành chính; tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của 2 tỉnh trong quá trình thực hiện.