'Qua những miền di sản ruộng bậc thang'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Từ ngày 16/9 đến hết tháng 9 tại huyện Hoàng Su Phì, UBND huyện Hoàng Su Phì tỉnh Hà Giang tổ chức Tuần văn hóa du lịch “Qua những miền di sản ruộng bậc thang” Hoàng Su Phì năm 2023.

Tuần văn hóa du lịch là hoạt động định kỳ hàng năm gắn với mùa lúa chín với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch độc đáo để giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hóa, cảnh quan thiên nhiên và tiềm năng du lịch của tỉnh Hà Giang tới đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

'Qua những miền di sản ruộng bậc thang' ảnh 1
Nhiều hoạt động văn hóa đậm bản sắc truyền thống của các dân tộc sẽ được tổ chức trong tuần văn hóa du lịch.

Chương trình năm nay có chủ đề "Tiếng gọi mùa vàng" với nhiều hoạt động nhằm quảng bá văn hóa, du lịch tỉnh Hà Giang như: Trưng bày giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của huyện; trải nghiệm không gian chợ phiên vùng cao; trình diễn quy trình chế tác và bán các sản phẩm nghề truyền thống như rèn đúc, đan lát, chạm bạc, thêu thổ cẩm; "Ngày hội bản Dao" tại các xã Bản Luốc, Thông Nguyên. Ngoài ra, các xã còn tổ chức các hoạt động tham quan trải nghiệm ruộng bậc thang, làng nghề truyền thống, bắt cá chép ruộng, khám phá đỉnh núi Chiêu Lầu Thi và nhiều môn thể thao truyền thống như bắn nỏ, đánh yến, thi đan quẩy tấu, thi thêu thổ cẩm, biểu diễn võ cổ truyền dân tộc…

Điểm nhấn của du lịch Hoàng Su Phì đó là danh thắng ruộng bậc thang trải đều ở 24 xã, thị trấn với tổng diện tích trên 9.000 ha đã được cộng đồng các dân tộc trong huyện tôn tạo phát triển qua hàng trăm năm, trong đó có 675 ha tại 11 xã đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng Danh thắng Quốc gia.

Trong khuôn khổ sự kiện Tuần văn hóa du lịch “Qua những miền di sản ruộng bậc thang” Hoàng Su Phì 2023 sẽ có nhiều hoạt động văn hóa phong phú, đa dạng kết hợp với nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn. Đây là dịp du khách trong nước và quốc tế tìm hiểu, trải nghiệm danh thắng ruộng bậc thang cũng như văn hóa độc đáo của các dân tộc bản địa với những lễ hội, nghi thức truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa văn hóa độc đáo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trao quyết định thành lập Câu lạc bộ nghề thêu, dệt thổ cẩm dân tộc Nùng. Ảnh: Duy Chiến

Phụ nữ xứ Lạng tiên phong giữ gìn bản sắc dân tộc

TPO - Nhằm gìn giữ, phát huy bản sắc dân tộc, Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn phối hợp với UBND huyện Cao Lộc vừa tổ chức tổng kết lớp truyền dạy thực hành và ra mắt Câu lạc bộ nghề thêu, dệt thổ cẩm dân tộc Nùng Phàn SLình (Nùng Cúm Cọt) xã Hải Yến, huyện Cao Lộc.