Phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tại Trà Vinh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong 2 năm qua, việc thực hiện chính sách và phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số được cấp ủy, chính quyền các cấp ở Trà Vinh tích cực thực hiện.

Sáng 28/7, Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh tổ chức hội nghị biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến, phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2021 - 2022.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh tặng bằng khen cho 8 tập thể và 64 cá nhân; Ban Dân tộc tỉnh tặng 64 giấy khen cho những cá nhân điển hình tiên tiến, phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào DTTS năm 2021 - 2022.

Phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tại Trà Vinh ảnh 1
Đồng chí Lê Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho các tập thể tiêu biểu. Ảnh: Báo Trà Vinh

Tại Hội nghị, đồng chí Thạch Mu Ni, Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh cho biết, trong 2 năm qua, việc thực hiện chính sách và phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số được cấp ủy, chính quyền các cấp ở Trà Vinh tích cực thực hiện. Từ đó đã phát huy hiệu quả công tác vận động, tập hợp người có uy tín, xây dựng được lực lượng nòng cốt vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số. Tạo điều kiện để người có uy tín phát huy tốt vai trò trên các lĩnh vực trong đời sống xã hội; hướng dẫn, động viên đồng bào dân tộc thiểu số thực hiện có hiệu quả đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tại Trà Vinh ảnh 2

Đại biểu người có uy tín tham dự hội nghị. Ảnh: Báo Trà Vinh

Nhiều địa phương trong tỉnh có thiết lập được cơ chế tổ chức, phối hợp, tạo điều kiện cho người có uy tín tham gia vào các phong trào một cách thống nhất, hiệu quả thiết thực, đặc biệt là phong trào xây dựng nông thôn mới. Trong hoạt động, người có uy tín luôn thể hiện tốt vai trò, trách nhiệm của mình thật sự là “cánh tay” nối dài của Đảng trong công tác vận động quần chúng, đưa chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với đồng bào dân tộc thiểu số.

Qua đó, đã giúp đồng bào ổn định đời sống, phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững; giáo dục gia đình, người thân, cộng đồng nơi cư trú không vi phạm pháp luật, phòng chống các tệ nạn xã hội, cảnh giác với mọi âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo để tuyên truyền xuyên tạc gây chia rẽ mất đoàn kết.

Bên cạnh đó, người có uy tín cũng góp phần hướng dẫn người dân áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế gia đình.

Đồng chí Thạch Mu Ni khẳng định, với vai trò, trách nhiệm của mình, người có uy tín thật sự là cầu nối giữa các ngành, các cấp chính quyền địa phương với Nhân dân, là nơi để bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, chính đáng của đồng bào các dân tộc thiểu số đối với Đảng và nhà nước; người có uy tín thật sự là điểm tựa của cộng đồng dân cư.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Đẩy lùi hủ tục, hành vi phản cảm, bạo lực trong lễ hội

Đẩy lùi hủ tục, hành vi phản cảm, bạo lực trong lễ hội

TPO - Bộ tiêu chí về môi trường văn hóa trong lễ hội truyền thống vừa được lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VHTTDL) ký ban hành với mục đích đảm bảo một mùa lễ hội văn minh, lành mạnh, đồng thời bài trừ hủ tục, tập quán lạc hậu, nghi lễ có tính bạo lực và các hành vi phản cảm, lệch chuẩn.
Điểm cầu tỉnh Cao bằng tham gia họp trực tuyến.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh làm việc với tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn

TPO - Sáng 23/11, ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc chủ trì Hội nghị trực tuyến làm việc với lãnh đạo các tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn về tình hình sản xuất kinh doanh, đầu tư công, xây dựng hạ tầng, xuất nhập khẩu, nhà ở xã hội, thị trường bất động sản, kỷ luật kỷ cương hành chính; tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của 2 tỉnh trong quá trình thực hiện.