Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 28/7, tại tỉnh Sơn La, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm và biểu dương các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và vùng đồng bào dân tộc thiểu số khu vực Tây Bắc và phụ cận giai đoạn 2018-2023.
Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số ảnh 1
Các đại biểu dự Hội nghị. Ảnh: Báo CAND

Trong những năm qua Đảng, Nhà nước đã thực hiện nhiều chủ trương, chính sách đầu tư phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh khu vực Tây Bắc và phụ cận, đã đạt được nhiều thành tựu.

Tính đến ngày 31/5/2023, trên địa bàn vùng đồng bào dân tộc thiểu số khu vực Tây Bắc và phụ cận đã xây dựng được 863 mô hình phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc với 45.981 điểm mô hình được nhân rộng trên nhiều địa bàn, lĩnh vực.

Qua hoạt động của các mô hình, quần chúng nhân dân đã cung cấp gần 70.000 nguồn tin có liên quan đến an ninh trật tự với nhiều tin có giá trị, giúp lực lượng chức năng điều tra, khám phá hơn 13.300 vụ việc, bắt giữ hơn 11.500 đối tượng; triệt phá nhiều băng, ổ nhóm tội phạm, tệ nạn xã hội...

Nhiều mô hình điển hình đã được xây dựng mang lại hiệu quả thiết thực. Bên cạnh đó có cũng có nhiều gương điển hình tiên tiến tiêu biểu trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại địa phương được ghi nhận.

Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số ảnh 2
Thứ trưởng Bộ Công an và Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy chụp ảnh cùng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến. Ảnh: Báo CAND

Tại Hội nghị, Trung tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích, kết quả của các đơn vị, địa phương, các tập thể, cá nhân đã đạt được trong công tác xây dựng, nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc vùng đồng bào dân tộc thiểu số khu vực Tây Bắc và phụ cận giai đoạn 2018-2023.

Đồng thời, yêu cầu trong thời gian tới cần thấm nhuần quan điểm của Đảng “Cách mạng là sự nghiệp của quần chúng”, cần xác định rõ công tác xây dựng, nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến là nhiệm vụ gắn liền với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cấp ủy đảng, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể; Đề nghị các gương điển hình tiêu biểu tiếp tục phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ; tình yêu thương, đùm bọc, tạo nên những hành động đơn giản nhưng hiệu quả, thiết thực.

Nhân dịp này, Bộ Công an đã tặng bằng khen và biểu dương 22 tập thể, 61 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và vùng đồng bào dân tộc thiểu số khu vực Tây Bắc và phụ cận giai đoạn 2018-2023.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao chất lượng giáo dục vùng dân tộc thiểu số, miền núi

Nâng cao chất lượng giáo dục vùng dân tộc thiểu số, miền núi

TPO - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành văn bản số 4891/BGDĐT-GDDT hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 - 2024 đối với giáo dục dân tộc. Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo ưu tiên nguồn lực để đầu tư kiên cố hóa trường lớp ở vùng đặc biệt khó khăn, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục.