Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 28/7, tại tỉnh Sơn La, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm và biểu dương các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và vùng đồng bào dân tộc thiểu số khu vực Tây Bắc và phụ cận giai đoạn 2018-2023.
Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số ảnh 1
Các đại biểu dự Hội nghị. Ảnh: Báo CAND

Trong những năm qua Đảng, Nhà nước đã thực hiện nhiều chủ trương, chính sách đầu tư phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh khu vực Tây Bắc và phụ cận, đã đạt được nhiều thành tựu.

Tính đến ngày 31/5/2023, trên địa bàn vùng đồng bào dân tộc thiểu số khu vực Tây Bắc và phụ cận đã xây dựng được 863 mô hình phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc với 45.981 điểm mô hình được nhân rộng trên nhiều địa bàn, lĩnh vực.

Qua hoạt động của các mô hình, quần chúng nhân dân đã cung cấp gần 70.000 nguồn tin có liên quan đến an ninh trật tự với nhiều tin có giá trị, giúp lực lượng chức năng điều tra, khám phá hơn 13.300 vụ việc, bắt giữ hơn 11.500 đối tượng; triệt phá nhiều băng, ổ nhóm tội phạm, tệ nạn xã hội...

Nhiều mô hình điển hình đã được xây dựng mang lại hiệu quả thiết thực. Bên cạnh đó có cũng có nhiều gương điển hình tiên tiến tiêu biểu trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại địa phương được ghi nhận.

Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số ảnh 2
Thứ trưởng Bộ Công an và Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy chụp ảnh cùng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến. Ảnh: Báo CAND

Tại Hội nghị, Trung tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích, kết quả của các đơn vị, địa phương, các tập thể, cá nhân đã đạt được trong công tác xây dựng, nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc vùng đồng bào dân tộc thiểu số khu vực Tây Bắc và phụ cận giai đoạn 2018-2023.

Đồng thời, yêu cầu trong thời gian tới cần thấm nhuần quan điểm của Đảng “Cách mạng là sự nghiệp của quần chúng”, cần xác định rõ công tác xây dựng, nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến là nhiệm vụ gắn liền với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cấp ủy đảng, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể; Đề nghị các gương điển hình tiêu biểu tiếp tục phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ; tình yêu thương, đùm bọc, tạo nên những hành động đơn giản nhưng hiệu quả, thiết thực.

Nhân dịp này, Bộ Công an đã tặng bằng khen và biểu dương 22 tập thể, 61 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và vùng đồng bào dân tộc thiểu số khu vực Tây Bắc và phụ cận giai đoạn 2018-2023.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Đẩy lùi hủ tục, hành vi phản cảm, bạo lực trong lễ hội

Đẩy lùi hủ tục, hành vi phản cảm, bạo lực trong lễ hội

TPO - Bộ tiêu chí về môi trường văn hóa trong lễ hội truyền thống vừa được lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VHTTDL) ký ban hành với mục đích đảm bảo một mùa lễ hội văn minh, lành mạnh, đồng thời bài trừ hủ tục, tập quán lạc hậu, nghi lễ có tính bạo lực và các hành vi phản cảm, lệch chuẩn.
Điểm cầu tỉnh Cao bằng tham gia họp trực tuyến.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh làm việc với tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn

TPO - Sáng 23/11, ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc chủ trì Hội nghị trực tuyến làm việc với lãnh đạo các tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn về tình hình sản xuất kinh doanh, đầu tư công, xây dựng hạ tầng, xuất nhập khẩu, nhà ở xã hội, thị trường bất động sản, kỷ luật kỷ cương hành chính; tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của 2 tỉnh trong quá trình thực hiện.