Phát động tháng hành động vì bình đẳng giới tại TT-Huế

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 9/11, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh TT-Huế phối hợp UBND huyện A Lưới tổ chức lễ phát động Tháng hành động Vì bình đẳng giới (BĐG) và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.

Tại lễ phát động, đại diện lãnh đạo Sở LĐTB&XH tỉnh TT-Huế, lãnh đạo UBND huyện A Lưới kêu gọi mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh và huyện vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số này tiếp tục thực hiện các biện pháp nhằm ngăn chặn, chấm dứt bạo lực trên cơ sở giới.

Phát động tháng hành động vì bình đẳng giới tại TT-Huế ảnh 1

Lễ phát động Tháng hành động Vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023 tại huyện vùng đồng bào dân tộc thiểu số A Lưới, TT-Huế. (Ảnh: Liên Minh)

Tháng hành động là điểm nhấn, tạo nên một chiến dịch truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới thu hút sự quan tâm, đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, tổ chức trong việc đảm bảo an sinh xã hội, tăng cường quyền năng cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thúc đẩy bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em trên phạm vi toàn tỉnh TT-Huế và đặc biệt là vùng cao, vùng dân tộc thiểu số A Lưới, Nam Đông.

Tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng bảo vệ, phòng ngừa bạo lực, xâm hại cho phụ nữ và trẻ em; đẩy mạnh công tác phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời các vụ bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em, tiến tới chấm dứt tình trạng bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em.

Phát động tháng hành động vì bình đẳng giới tại TT-Huế ảnh 2
Diễu hành truyền thông về bình đẳng giới tại huyện vùng cao A Lưới, TT-Huế. (Ảnh: Liên Minh)

Lễ phát động cũng lưu ý về việc tăng cường hơn nữa công tác truyền thông, giáo dục vận động thay đổi nhận thức, tiến tới thay đổi hành vi về bình đẳng giới, chấm dứt bạo lực trong gia đình và ngoài xã hội, góp phần xây dựng một xã hội văn minh, bình đẳng và tiến bộ.

Theo Sở LĐ-TB&XH TT-Huế năm 2023, một trong những hoạt động tuyên truyền, truyền thông đáng chú ý đó là hội thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bình đẳng giới trên địa bàn các xã, thị trấn thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh, qua đó nhằm tìm ra các cá nhân, tập thể có các sản phẩm truyền thông chất lượng, để tiếp tục nhân rộng đẩy mạnh công tác truyền thông BĐG trong bối cảnh công nghệ số.

Là huyện miền núi của tỉnh TT-Huế, huyện A Lưới có 77,5% dân số là người dân tộc thiểu số sinh sống như Pa Cô, Tà Ôi, Cơ Tu, Bru Vân Kiều…

Những năm qua, với sự quan tâm tạo điều kiện của tỉnh TT-Huế, cấp ủy, chính quyền huyện A Lưới, sự phối hợp của các cơ quan chức năng, nhiều hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục về pháp luật nói chung, và pháp luật về bình đẳng giới nói riêng đã được triển khai trên địa bàn huyện. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của cộng đồng, gia đình và cá nhân, từng bước thu hẹp khoảng cách bất bình đẳng giới ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

MỚI - NÓNG
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
TPO - Triển lãm “Chuyện Đình trong phố” được tổ chức tại Đình Hà Vĩ và Đình Tú Thị với hoạt động ý nghĩa, trưng bày tương tác trong không gian để kể những câu chuyện về chính các ngôi Đình, về sự độc đáo của những nghề truyền thống như nghề sơn ta, thêu tay; múa rối nước, trình diễn thời trang áo dài truyền thống ...
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
TPO - Sáng 23/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh thành phố Sóc Trăng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND thành phố Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Sóc Trăng năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới

Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới

TPO - Hội viên phụ nữ 13 thôn của 2 xã đã tham gia Liên hoan văn hóa “Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới” năm 2023. Đây cũng là dịp để giới thiệu những nét đẹp về văn hóa, sản phẩm nghề truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện Thạch Thất (Hà Nội).
Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Vào đúng ngày Quốc tế loại bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11/2023), đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women), Tập đoàn TH, Viện Phát triển Sức khoẻ Cộng đồng Ánh Sáng (Viện LIGHT), Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) đã cùng nhau thực hiện nghi thức Cam kết hành động để cùng nhau hành động xóa bỏ mọi hình thức bạo lực với phụ nữ và trẻ em.
Người nông dân xứ Lạng tự hào với đặc sản quê mình. Ảnh: Duy Chiến

Thổi hồn cho 'hồng vành khuyên' treo gió

TP - Là người sinh ra và lớn lên ở phố núi biên giới Na Sầm (huyện Văn Lãng, Lạng Sơn), Vương Thị Thương, 34 tuổi đã học hỏi, ứng dụng công nghệ tăng giá trị hồng vành khuyên địa phương đem lại cuộc sống mới cho người nông dân.