Kết nối thanh niên, thúc đẩy bình đẳng giới

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 2/11, Học viện phụ nữ Việt Nam phối hợp với Viện tư vấn phát triển kinh tế xã hội Nông thôn và Miền núi (CISDOMA) tổ chức sự kiện "Kết nối thanh niên", trong khuôn khổ Hội thi Sáng kiến giới và Dự án Thanh niên tham gia thay đổi định kiến giới và thúc đẩy bình đẳng giới tại Việt Nam.

Mục tiêu chính của sự kiện là tôn vinh vai trò của thanh niên trong việc thay đổi định kiến giới và thúc đẩy bình đẳng giới tại Việt Nam. Năm dự án từ Khoa Giới và Phát triển, Khoa Truyền Thông đa phương tiện, Khoa Quản trị kinh doanh chất lượng cao và ngành Công nghệ thông tin đã xuất sắc đạt giải trong mùa thi năm nay, với tổng giá trị giải thưởng gần 200 triệu đồng.

Kết nối thanh niên, thúc đẩy bình đẳng giới ảnh 1

Sinh viên trao đổi về bình đẳng giới.

Năm dự án này tập trung vào các vấn đề như cải thiện hình ảnh giới trên phương tiện truyền thông, thay đổi định kiến và khuôn mẫu giới đối với trẻ em ở các vùng dân tộc thiểu số, nhặt sạn giới trên truyền thông, trong sách giáo khoa, thúc đẩy bình đẳng giới và vai trò của giới trong gia đình. Tại sự kiện, các nhóm đoạt giải mùa thứ ba đã có cơ hội trao đổi kinh nghiệm với các người đã từng giành giải và triển khai thành công các tiểu dự án trong mùa trước.

Ban quản lý dự án và giảng viên hướng dẫn cũng đã giúp các sinh viên giải quyết các vấn đề và đưa ra gợi ý về cách tổ chức để đạt hiệu quả, tạo sự lan tỏa cao.

Ban tổ chức cũng mừng với nỗ lực và triển vọng thực thi của năm Tiểu dự án. Đồng thời hy vọng Nhóm sẽ triển khai thành công, giúp tôn vinh vai trò của thanh niên trong việc loại bỏ định kiến giới và thúc đẩy bình đẳng giới tại Việt Nam, truyền đạt thông điệp về bình đẳng giới và không để bất kỳ ai bị bỏ lại phía sau.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Hào hứng tham gia chương trình truyền thông phòng chống xâm hại trẻ em. Ảnh: Duy Chiến

Sôi nổi chiến dịch truyền thông kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em Lạng Sơn

TPO - Sáng 12/12, Tỉnh Đoàn phối hợp với các sở ngành chức năng tỉnh Lạng Sơn tổ chức chiến dịch truyền thông kiến thức, kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em. Tham dự có lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể của tỉnh và trên 300 học sinh đại diện cho hơn 204 nghìn trẻ em toàn tỉnh.
Việt Nam sắp diễn ra Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới

Việt Nam sắp diễn ra Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới

TPO - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ra thông báo Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới với chủ đề “Tiếp cận toàn diện về bình đẳng giới trong và thông qua thể thao” (Comprehensive approach for gender equality in and through sports) sẽ diễn ra từ ngày 9 - 12/1/2024 tại Hà Nội.
Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới

Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới

TPO - Tại buổi Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình do Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa phối hợp tổ chức, nhiều tiểu phẩm đặc sắc, nhiều sáng kiến hay, nhiểu hoạt động thu hút.., đã giúp hội viên, phụ nữ và nhân dân nhận thức rõ hơn trách nhiệm tham gia công tác phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới.
Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

TPO - Ngày 4/12, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Cơ quan Liên Hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức Chương trình Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.