Kết nối thanh niên, thúc đẩy bình đẳng giới

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 2/11, Học viện phụ nữ Việt Nam phối hợp với Viện tư vấn phát triển kinh tế xã hội Nông thôn và Miền núi (CISDOMA) tổ chức sự kiện "Kết nối thanh niên", trong khuôn khổ Hội thi Sáng kiến giới và Dự án Thanh niên tham gia thay đổi định kiến giới và thúc đẩy bình đẳng giới tại Việt Nam.

Mục tiêu chính của sự kiện là tôn vinh vai trò của thanh niên trong việc thay đổi định kiến giới và thúc đẩy bình đẳng giới tại Việt Nam. Năm dự án từ Khoa Giới và Phát triển, Khoa Truyền Thông đa phương tiện, Khoa Quản trị kinh doanh chất lượng cao và ngành Công nghệ thông tin đã xuất sắc đạt giải trong mùa thi năm nay, với tổng giá trị giải thưởng gần 200 triệu đồng.

Kết nối thanh niên, thúc đẩy bình đẳng giới ảnh 1

Sinh viên trao đổi về bình đẳng giới.

Năm dự án này tập trung vào các vấn đề như cải thiện hình ảnh giới trên phương tiện truyền thông, thay đổi định kiến và khuôn mẫu giới đối với trẻ em ở các vùng dân tộc thiểu số, nhặt sạn giới trên truyền thông, trong sách giáo khoa, thúc đẩy bình đẳng giới và vai trò của giới trong gia đình. Tại sự kiện, các nhóm đoạt giải mùa thứ ba đã có cơ hội trao đổi kinh nghiệm với các người đã từng giành giải và triển khai thành công các tiểu dự án trong mùa trước.

Ban quản lý dự án và giảng viên hướng dẫn cũng đã giúp các sinh viên giải quyết các vấn đề và đưa ra gợi ý về cách tổ chức để đạt hiệu quả, tạo sự lan tỏa cao.

Ban tổ chức cũng mừng với nỗ lực và triển vọng thực thi của năm Tiểu dự án. Đồng thời hy vọng Nhóm sẽ triển khai thành công, giúp tôn vinh vai trò của thanh niên trong việc loại bỏ định kiến giới và thúc đẩy bình đẳng giới tại Việt Nam, truyền đạt thông điệp về bình đẳng giới và không để bất kỳ ai bị bỏ lại phía sau.

MỚI - NÓNG
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
TPO - Triển lãm “Chuyện Đình trong phố” được tổ chức tại Đình Hà Vĩ và Đình Tú Thị với hoạt động ý nghĩa, trưng bày tương tác trong không gian để kể những câu chuyện về chính các ngôi Đình, về sự độc đáo của những nghề truyền thống như nghề sơn ta, thêu tay; múa rối nước, trình diễn thời trang áo dài truyền thống ...
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
TPO - Sáng 23/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh thành phố Sóc Trăng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND thành phố Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Sóc Trăng năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới

Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới

TPO - Hội viên phụ nữ 13 thôn của 2 xã đã tham gia Liên hoan văn hóa “Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới” năm 2023. Đây cũng là dịp để giới thiệu những nét đẹp về văn hóa, sản phẩm nghề truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện Thạch Thất (Hà Nội).
Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Vào đúng ngày Quốc tế loại bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11/2023), đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women), Tập đoàn TH, Viện Phát triển Sức khoẻ Cộng đồng Ánh Sáng (Viện LIGHT), Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) đã cùng nhau thực hiện nghi thức Cam kết hành động để cùng nhau hành động xóa bỏ mọi hình thức bạo lực với phụ nữ và trẻ em.
Người nông dân xứ Lạng tự hào với đặc sản quê mình. Ảnh: Duy Chiến

Thổi hồn cho 'hồng vành khuyên' treo gió

TP - Là người sinh ra và lớn lên ở phố núi biên giới Na Sầm (huyện Văn Lãng, Lạng Sơn), Vương Thị Thương, 34 tuổi đã học hỏi, ứng dụng công nghệ tăng giá trị hồng vành khuyên địa phương đem lại cuộc sống mới cho người nông dân.